Du học Đức không khó như bạn nghĩ

Chia sẻ: Google
Đức là quốc gia tọa lạc ngay tại trung tâm Châu Âu và hầu hết các trường đại học tại Đức đều hoàn toàn miễn tiền học phí, nước Đức sẽ là một điểm đến lý tưởng cho những ai đang có kế hoạch đi học ở xứ người. Một số câu hỏi thường gặp về du học Đức!
 
 
Du học Đức không khó như bạn nghĩ
Du học Đức không khó như bạn nghĩ
 

1. Học tiếng Đức trong bao lâu mới đủ điều kiện du học Đức?

Tiếng Đức và tiếng Anh có cùng một gốc ngôn ngữ. Vì vậy, nếu các bạn đã học tiếng Anh rồi thì việc học tiếng Đức rất đơn giản. Quan trọng là bạn phải tìm đúng những địa điểm hay những trung tâm học tiếng uy tín, chất lượng cũng như tim cho mình khóa học phù hợp với mục đích của bạn. Ví dụ: nếu mục đích của bạn sang Đức để làm việc hay đi đoàn tụ với gia đình thì bạn nên chọn những khóa học tiếng Đức thiên về giao tiếp.
 
Học tiếng Đức để du học
Học tiếng Đức để du học

Nếu bạn học tập tích cực và chọn đúng nơi cung cấp các khóa học tiếng Đức chất lượng thì chỉ trong vòng 6 đến 9 tháng là bạn đã có thể đủ điều kiện để đi du học Đức. Các khóa học tiếng Đức tại trung tâm học tiếng Đức Phương Nam ở số 357 Lê Hồng Phong, phường 2, Quận 10, Tp HCM là nơi đã có kinh nghiệm trên 10 năm tổ chức, giảng dạy các khóa học tiếng Đức cho lưu học sinh và sinh viên Việt Nam tại Đức.

2. Để du học Đức có dễ không?

Du học Đức hoàn toàn không khó như các bạn nghĩ. Thậm chí, trong trường hợp gia đình bạn không thuộc dạng dư dả về tài chính vẫn có thể thu xếp cho bạn sang du học tại Đức vì phần lớn các trường học ở Đức miễn phí học phí. Quan trọng là bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Học tiếng Đức tối thiểu 400 tiết, trung bình 600 tiết và một trong các điều kiện sau đây:

+ Có giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học với tổng điểm thi 3 môn từ 15 điểm trở lên đồng thời không có môn nào dưới 4 điểm.

+ Hiện đang là sinh viên của một trường Đại học.

+ Hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng

3. Tự làm hồ sơ du học Đức như thế nào?

 
Làm hồ sơ du học Đức như thế nào?
Làm hồ sơ du học Đức như thế nào?
 
>> Tìm hiểu thêm: Bí quyết lựa chọn ngành học khi du học Đức

Nếu bạn đã đủ điều kiện du học Đức cùng tham khảo 10 bước để làm hồ sơ du học Đức

    + Bước 1: Học tiếng Đức ngay và luôn

Ngay lập tức đi học tiếng Đức để không phí thời gian. Việc học tiếng Đức sẽ diễn ra khoảng 1 năm

    + Bước 2: Dịch thuật các loại giấy tờ

Trong khi học tiếng Đức nên đi dịch công chứng những loại giấy tờ như sau: giấy báo nhập học đại học, học bạ, kết quả điểm thi Đại học,… Và tất cả giấy tờ theo yêu cầu của hồ sơ thẩm tra APS.

Khi có giấy trúng tuyển Đại học nên làm thủ tục thẩm tra APS ngay, rồi để sẵn giấy APS (giấy chứng nhận APS không bị hết hạn).

    + Bước 3: Thẩm tra APS

Với những bạn chưa học Đại học thì thẩm tra APS chỉ nộp giấy tờ, không phỏng vấn. Từ lúc nộp hồ sơ đến khi có giấy chứng nhận là 30 ngày, phí phải trả là 150 Euro

    + Bước 4: Thi TestAS

Đối với những bạn chưa học xong Đại học ở Việt Nam thì thi TestAS là bắt buộc, có những trường yêu cầu có trường thì không. Nếu các bạn thi lấy chứng chỉ tiếng Đức, khoảng thời gian 5 đến 6 tháng sau khi học tiếng Đức thì bạn sẽ có thể thi vì lúc này bạn đã ở trình độ B1. Nếu thi lấy bằng tiếng Anh thì bạn thi càng sớm càng tốt. 
 
 
Du học tại Đức
Du học tại Đức
 
Lưu ý: TestAS tổ chức thi 3 lần trong một năm nên cần canh thời gian cho thật cẩn thận.

    + Bước 5: Tìm trường tại Đức

Khi tiếng Đức của bạn ở trình độ B1 thì bạn có thể tìm được trường vừa sức của mình và ở những thành phố mà bạn muốn đến.

    + Bước 6: Thi lấy bằng B1 tiếng Đức

    + Bước 7: Xin Zulassung – Admission Letter

Điều kiện bắt buộc là phải có tiếng Đức trình độ B1 hay B2 mới làm được bước này.

Hạn nộp hồ sơ du học Đức hệ dự bị Đại học: Nếu trường không qua Uni-assist thì bạn hãy liên hệ thẳng trên website của trường.

    + Bước 8: Mở tài khoản du học Đức

Từ 01/08/2016 số tiền để chứng minh khả năng tài chính để du học Đức là 8.640 Euro và phải chứng minh được nguồn tiền chuyển được vào tài khoản (là lương, cho vay,  tiết kiệm,…). Hiện tại, việc mở tài khoản để đi du học Đức chỉ được thực hiện ở 2 ngân hàng là Vietinbank và Deutsche Bank.

    + Bước 9: Xin Visa du học Đức

    + Bước 10: Thi dự bị Đại học

Có một số trường hệ dự bị Đại học của Đức tổ chức thi tuyển sinh tại Việt Nam, lời khuyên dành cho bạn là nên thi ở Việt Nam sẽ đỡ tốn kém và ít áp lực hơn.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online