​Làm cách nào để thuyết phục được gia đình cho bạn du học Đức?

Chia sẻ: Google
Ngày nay với sự phát triển không ngừng của nền giáo dục, nhiều nước trên thế giới đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này, đặc biệt là các nước như Đức, Mỹ, Nhật.... Chính vì sự phát triển không ngừng này mà có rất nhiều học sinh, sinh viên chọn cho mình phương thức du học để mong muốn thử sức với những kiến thức mới, cũng như môi trường học tập hiện đại cùng trang thiết bị tối tân của những nước phát triển. Trong đó, Đức chính là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn vẫn băn khoăn không biết bạn có nên du học Đức hay không thì hãy đọc qua bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education sẽ giúp bạn đưa ra những lý do vô cùng thiết thực mà gia đình bạn sẽ đồng ý và hỗ trợ bạn đạt ước mơ du học của mình.
 
 
du học đức
Có rất nhiều cách hay để thuyết phục gia đình cho bạn du học Đức

Những cách thuyết phục gia đình cho bạn du học Đức

1. Thể hiện mục tiêu và lý tưởng của bản thân


Việc đầu tiên cần phải làm để có thể thuyết phục gia đình là chứng minh cho họ thấy rằng, bạn có mục tiêu, lý tưởng và thật sự rất nghiêm túc với việc du học bằng thành tích học tập. Hãy nghiên cứu thật kỹ tiềm hiểu rõ ràng các điểm đến và các trường Đại học ở Đức chất lượng để lựa chọn một môi trường học thích hợp với bản thân. Từ đó bạn có thể đưa ra được những lý lẽ cũng như dẫn chứng, những luận điểm mà chỉ cần nhắc đến thì đã đủ sức thuyết phục gia đình rằng bạn có đủ điều kiện du học Đức.
 

Ngoài ra nếu muốn du học thuận lợi thì kết quả học tập của bạn phải đạt loại khá, chính vì thế bạn nên lập kế hoạch học tập chi tiết và chăm chỉ làm theo để giữ vững hoặc nâng cao thành tích. Ngoài ra bạn cũng cần chú tâm vào việc trau dồi ngoại ngữ, cho họ thấy rằng bạn đã cố gắng học tập cũng như tìm hiểu đất nước mà bạn sẽ đến du học bằng cách nắm rõ văn hóa, phong tục,... Hãy chứng minh cho gia đình bạn thấy rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để du học Đức và bạn cực kỳ quyết tâm với định hướng rõ ràng cho việc du học của mình.

2. Những lợi ích mà du học Đức mang lại cho bạn


Hãy chỉ ra cho gia đình bạn thấy du học Đức có những lợi thế gì so với học tại Việt Nam. Chẳng hạn như: du học nước ngoài có thể giúp bạn hòa mình vào một nền văn hóa mới, tiếp xúc và học tập những điều mới mẻ, học cách tự lập, giúp bạn trưởng thành hơn,… Đây là những điều mà bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con em mình đạt được, nhất là việc học cách sống tự lập và trưởng thành hơn. 
 
 
du học đức giúp bạn trưởng thành
Xa nhà du học có thể giúp bạn trưởng thành hơn

Khi du học tại một nơi đất khách quê người bất kỳ bật phụ huynh nào cũng sẽ lo lắng đến sức khỏe cũng như sự an toàn của con em mình. Hãy chứng minh cho gia đình thấy bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân bằng cách thể hiện từ những việc nhỏ trong nhà như tự dọn dẹp phòng ốc, phụ ba mẹ làm công việc nhà hay học cách nấu nướng… để có thể tự chăm sóc bản thân khi đi du học. Bên cạnh đó hãy chỉ cho họ thấy nơi mà bạn sẽ theo học có an ninh tốt ra sao, trường học hoặc lãnh đạo địa phương có những chính sách an toàn, bảo hiểm như thế nào, những số điện thoại mà khi khẩn cấp bạn có thể gọi đến, những dịch vụ đưa đón tại nơi bạn học để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người....
 

3. Cơ hội việc làm và mức lương cao khi du học Đức


Việc cầm được tấm bằng đại học nước ngoài trên tay sẽ mang lại lợi thế lớn cho tương lai của bạn, cơ hội việc làm khi du học Đức sẽ tăng lên. Khi bạn đến xin việc tại một công ty nào đó, khoan hãy nhắc đến tấm bằng danh giá mà bạn đang sở hữu, chỉ cần nhắc đến một ngôn ngữ thứ 3 mà bạn biết sau tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh thì cũng đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng hơn so với các ứng viên khác. Song song với việc đó chính là một mức lương cao hơn hẳn. Hiện nay, người biết tiếng Anh rất nhiều nhưng số lượng người biết và thông thạo một ngoại ngữ khác như tiếng Đức là rất hiếm. Chính vì thế các nhà tuyển dụng sẽ không bỏ qua cơ hội tuyển dụng một người thông thạo ngoại ngữ để giúp ích cho công ty trong những kế hoạch hợp tác với nước ngoài sau này. Nếu những điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục thì hãy chứng minh cho gia đình bạn thấy rằng, bạn có thể nhanh chóng tìm được một công việc, tự lo cho bản thân và chuyển ra ngoài tự lập.
 
 
cơ hội việc làm khi du học đức
Cơ hội việc làm rộng mở và thành công trong công việc khi du học Đức
 
Ngoài những điều đã nói ở trên ra, thì một điều quan trọng và có ý nghĩa nhất, hãy khiến cho gia đình cảm thấy tự hào vì đã dạy dỗ và nuôi dưỡng một đứa con có trách nhiệm và biết lo lắng cho gia đình. Hãy đưa ra một đề nghị rằng bạn sẽ cùng gia đình đóng góp cho chuyến du học Đức bằng cách tự kiếm một công việc làm thêm khi du học Đức để hỗ trợ chi phí cho gia đình. Nếu bạn đề cập đến việc này thì gia đình sẽ cảm thấy bạn thật sự nghiêm túc với quyết định của mình.
 

Tags: cách thuyết phục bố mẹ cho đi du học hàn quốc, cách xin ba mẹ cho đi du học, cách thuyết phục bố mẹ cho đi học xa, cách thuyết phục bố mẹ khó tính, cách thuyết phục bố mẹ cho đi du lịch, gia đình không cho đi du học

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online