​Làm cách nào để thuyết phục được gia đình cho bạn du học Đức?

Chia sẻ: Google
Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của nền giáo dục. Nhiều nước trên thế giới đã đầu tư rất nhiều cho nền giáo dục. Đặt biệt là các nước như Đức, Mỹ, Nhật....Chính vì sự phát triển không ngừng này, mà có rất nhiều học sinh, sinh viên muốn thử sức mình với những kiến thức mới, phong phú cũng như môi trường học tập mới lạ cùng trang thiết bị tối tân và hiện đại của những nước tiêng tiến. Vì vậy, nhiều sinh viên, học sinh chọn cho mình phương thức du học. Và du học Đức chính là một điểm đến vô cùng lý tưởng. Tuy nhiên, quyết định này lại là quan điểm cá nhân của bạn, bạn vẫn không tự tin rằng gia đình sẽ chấp nhận cho bạn đi du học. Vậy làm cách nào để có thể thuyết phục được gia đình để bạn có thể được đi du học. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những lý do vô cùng thiết thực mà gia đình bạn không thể phủ nhận, và sẽ cho phép bạn đi du học ngay thôi. Hãy cùng nhau tham khảo nhé!
 
Thuyết phục gia đình đi du học Đức
Thuyết phục gia đình đi du học Đức
1. Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để có thể du học Đức.

Việc đầu tiên bạn cần phải để có thể thuyết phục gia đình cho bạn đi du học Đức đó là: Chứng minh cho họ thấy rằng bạn thật sự rất nghiêm túc với việc này bằng thành tích học tập của bạn tại trường, bạn chú tâm vào việc trao dồi ngoại ngữ, cho họ thấy rằng bạn đã biết những gì tại nước mà bạn sẽ đến và du học bằng cách nắm rõ văn hóa và ẩm thực tại Đức.... Hãy chứng minh cho gia đình bạn thấy rằng bạn bạn cực kỳ quyết tâm và có định hướng rõ ràng cho việc du học Đức của mình.
 
2. Thể hiện một cách đúng đắn mục tiêu và lý tưởng của bản thân.

Hãy nghiên cứu thật kỹ tiềm hiểu rõ ràng các điểm đến và các trường học chất lượng để lựa chọn một môi trường học mà tại đó bạn có thể đưa ra được những lý lẽ cũng như dẫn chứng, những luận điểm mà chỉ cần nhắc đến thì đã đủ sức thuyết phục gia đình bạn.

>>Tìm hiểu thêm:Tham Khahor du học Đức
 
Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để có thể du học Đức.
 Đáp ứng đầy đủ những tiêu chí để có thể du học Đức
 
3. Đề cập đến những lợi ích cá nhân, những điều bổ ích mà bạn nhận được khi du học Đức.

Hãy chỉ ra cho gia đình bạn thấy du học Đức có những lợi thế gì? Chẳn hạn như: Du học nước ngoài có thể giúp bạn hòa mình vào một nền văn hóa mới, tiếp xúc và học tập những điều mới mẽ, học cách tự lập, giúp bạn trường thành hơn. Chính vì vậy, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một người trẻ tuổi, trưởng thành và có trách nhiệm. Điều mà bất kỳ bận phụ huynh nào cũng mong muốn con em mình đạt được.

4. Những lợi ích về học tập mà du học mang lại.

Du học chính là một yếu tố thể hiện một cách khách quan về phương diện học tập của bạn. Bạn có thể đạt điểm số cao hơn. Mà có thể việc rời khỏi nhà giúp bạn có nhiều cảm hứng hơn cho việc học tập. Một thành tích học tập tốt cũng như một trãi nghiệm thực tế vô cùng thú vị thì không ai có thể từ chối đúng không nào?

>>Cần biết: Có nên du học Đức?

Những lợi ích về học tập mà du học Đức mang lại.
 Những lợi ích về học tập mà du học Đức mang lại.
 
5. Giúp ích cho việc thúc đẩy sự trưởng thành một cách chuyên nghiệp trong công việc.
 

Việc du học Đức cũng như cầm được tấm bằng đại học nước ngoài trên tay, chỉ cần nhắc đến thôi thì nó cũng đã mang lai một lợi thế lớn cho tương lai của bạn. Khi bạn đến và xin việc tại một công ty nào đó. Khoan hãy nhắc đến tấm bằng danh giá mà bạn đang sở hữu, tùy thuộc vào từng ngành nghề mà chỉ cần nhắc đến một ngôn ngữ thứ 3 mà bạn biết sau tiếng mẹ đẻ thì cũng đã tạo cho nhà tuyển dụng có một cách nhìn thiện cảm hơn về bạn so với các ứng viên khác. Song song với việc biết được một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì đó chính là một mức lương cao hơn hẳn. Nếu những điều này vẫn chưa đủ sức thuyết phục thì hãy chứng minh cho gia đình bạn thấy rằng, bạn có thể nhanh chóng tìm được mộ công việc,tự lo cho bản thân và chuyển ra ngoài sống riêng cho cha mẹ có thể sống thoải mái trong căn nhà riêng của họ.
 
6. Đóng góp một phần cho gia đình.

Hãy khiến cho gia đình cảm thấy tự hào vì đã dạy dỗ và nuôi dưỡng một đứa con có trách nhiệm và biết lo lắng cho gia đình. Bằng cách đưa ra một đề nghị rằng bạn sẽ cùng gia đình đóng góp cho chuyến du học Đức của mình bằng cách, có thể tự kiếm một công việc bán thời gian tại nước bạn để có thể vừa học vừa làm và kiếm thêm một khoản thu nhập. Nếu bạn đề cập đến việc này thì gia đình sẻ cảm thấy bạn thật sự nghiêm túc với quyết định của mình.
 
Làm thế nào để thuyết phục gia đình đi du học Đức
Làm thế nào để thuyết phục gia đình đi du học Đức
 
7. Cho gia đình thấy bạn sẽ thật sự an toàn trong môi trường mới này.

Khi bạn sống tại một nơi đất khách quê người hẳn là bất kỳ bật phụ huynh nào cũng sẽ lo lắng đến sức khỏe cũng như sự an toàn của con em họ. Hãy chứng minh cho gia đình thấy bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân, Hãy chỉ ra cho gia đình thấy nơi mà bạn sẽ theo học có những chính sách an toàn nào, bảo hiểm như thế nào... những số điện thoại mà khi khẩn cấp bạn có thể gọi đế, những dịch vụ đưa đón tại nơi bạn học để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.
Tư vấn online