Những yêu cầu cần thiết khi du học Đức

Chia sẻ: Google
Thông thường, các yêu cầu du học sinh phải có để được chấp nhận vào học tại một trường đại học ở Đức là: học tập, kỹ năng ngôn ngữ và tài chính. Tuy nhiên, các trường đại học tại Đức tự chủ về học thuật và tư pháp nên có quyền yêu cầu những bổ sung khác. Trong trường hợp này, các trường đại học sẽ thông báo trực tiếp đến các bạn đến Đức du học thông qua thông báo nhập học hoặc Văn phòng Quan hệ Quốc tế ( Akademisches Auslandsamt) hoặc cũng có thể thông qua các phương tiện mà học cung cấp cho mục đích này.

1. Yêu cầu học tập tại Đức 

 
Để bước vào cánh cửa đại học ở Đức, yêu cầu đầu tiên mà các trường đại học yêu cầu đối với học sinh đó là bằng tốt nghiệp phổ thông (Abitur). Abitur đối với du học sinh quốc tế sẽ được cấp sau khi các bạn thi xong kỳ thi cuối tại các trường dự bị đại học (1 năm học tập trước khi vào đại học ở Đức) hoặc được cấp từ các trường chuyên (Gymnasium) nếu các bạn học du học từ nhỏ, có quốc tịch và sinh sống như người bản địa ở Đức ( khoảng 12 hoặc 13 năm học tập). Để xác nhận các bằng tốt nghiệp phổ thông này, các bạn có thể đi theo 2 hướng sau:
 
a. Thực hiện các kỳ thi của các trường dự bị đại học tại Đức
 
Đối với các bạn du học sinh quốc tế, sau khi có được bằng tốt nghiệp phổ thông tại đất nước của mình và đến Đức du học bậc đại học, các bạn bắt buộc phải học các chương trình đào tạo của trường dự bị đại học trước. Học dự bị đại học ở Đức để đảm bảo rằng các bạn du học sinh đủ năng lực về chuyên ngành, trình độ và kiến thức tiếng Đức cho việc học đại học sau này. Các bạn du học sinh có thời gian là 2 năm kể từ ngày nhận visa sang Đức để hoàn thành chương trình dự bị đại học của mình, sau 2 năm nếu các bạn chưa hoàn thành chương trình dự bị đại học thì nguy cơ các bạn phải về nước là rất cao và khó có khả năng được quay lại Đức học tập.
 
 
Du học Đức
Yêu cầu về học tập dành cho du học sinh đến Đức du học  
 
Còn một quy định khác đối với các du học sinh quốc tế học tập tại các trường dự bị đại học ở Đức, là chỉ được phép thi 2 lần bài kiểm tra đầu ra FSP - chứng nhận bài thi "Đánh giá chất lượng tương đương" để được xét tuyển vào các trường đại học. Nếu các bạn du học sinh thi hết 2 lần bị trượt mà vẫn chưa nhận được chứng nhận của trường dự bị đại học mình đang theo học, các bạn buộc phải kết thúc việc học của mình tại đất nước Đức.
 

b. Thực hiện xin giấy xác nhận để không phải thi
 
Để thực hiện việc học đại học của mình mà không cần phải qua các bài thi hoặc phải học dự bị đại học thì các bạn du học sinh phải nộp giấy xác nhận hoàn thành ít nhất 4 học kỳ ( hoặc hơn) tại trường đại học hiện tại của mình.
 
Đối với các bạn du học sinh đã hoàn thành 4 học kỳ tại trường đại học ở nước mình, các bạn được tuyển thẳng vào học kì đầu tiên cùng nhóm ngành ở một trường đại học ở Đức.
 
Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình đại học ở nước mình: các bạn không bị bắt buộc phải học trường dự bị đại học. Nhưng thay vào đó, các bạn phải thông qua kì thi lấy chứng chỉ DSH để có thể tiếp tục du học bậc thạc sĩ cùng nhóm ngành hoặc lấy bằng cử nhân các nhóm ngành khác tại một trường đại học nào đó trên toàn nước Đức.
 
2. Yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ khi du học Đức
 
Nếu chương trình quan tâm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh kiến ​​thức trong ngôn ngữ này. Thông thường, TOEFL, IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế Inglés), CPE (Cambridge Proficiency Inglés) và CAE (Cambridge Inglés Nâng cao) được chấp nhận. Nếu chương trình học tập khi du học Đức là bằng tiếng Đức, bạn phải có một giấy chứng nhận chính thức cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ. Chứng chỉ thường được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học bao gồm: 

 
Du học Đức
Yêu cầu về kỹ năng ngôn ngữ khi đến Đức du học
 
- DSH: Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang
- TestDaF: Test Deutsch als Fremdsprache.
- (C1-C2) Goethe-Zertifikat
- (DS II) Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz
- Trượt qua (hoặc) Kleines Deutsches Sprachdiplom
 

3. Yêu cầu tài chính du học Đức

 
Chứng minh tài chính là một trong những vấn đề các bạn du học sinh phải làm khi đến Đức du học dù cho các thủ tục chứng minh tài chính rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, khác với các nước châu Âu khác, khi đến Đức du học các bạn du học sinh chỉ cần chứng minh khả năng tài chính của mình trong thời gian lưu trú, hiện tại mức chi phí vào khoảng 735 EUR / tháng. Phải có bằng chứng cho khả năng tài chính của mình trong thời gian là 1 năm, nghĩa là khoảng 8.820 EUR. 

 
yêu cầu tài chính khi du học Đức
Yêu cầu chứng minh khả năng tài chính khi đến Đức du học
 
Ngoài ra, nếu đến Đức du học theo diện học bổng, phần học bổng được xem như là một tài sản thế chấp để tài trợ cho bạn, miễn là phần học bổng vượt qua con số tối thiểu theo quy định của Đại sứ quán Đức.
 
 
Tags: du học đức 2019, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức miễn phí, thủ tục du học đức, điều kiện du học đức 2018 daad

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online