Thông tin tuyển sinh dự bị đại học Hamburg

Chia sẻ: Google
Là một trong số các trường dự bị đại học có tổ chức tuyển thi đầu vào tại Việt Nam, đại học Hamburg có thể được xem như ngôi trường chắp cánh ước mơ du học Đức của nhiều sinh viên Việt Nam. Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu các thông tin về kỳ tuyển sinh của đại học này nhé! 

Thông tin tuyển sinh dự bị đại học HamBurg ở Đức

 
1. Những thông tin cần để đăng ký dự thi tại đại học HamBurg

Để có thể đăng ký tham gia cuộc thi tuyển sinh đầu vào tại trường đại học Hamburg tại Việt Nam bạn cần phải liên hệ đến văn phòng đại diện DAAD tại Hà Nội theo email STK-HH@daadvn.org trước ngày hết hạn đăng ký. Tiếp đến, bạn sẽ gửi thông tin đăng ký thi tuyển vào tổ chức thi đầu vào (Eingangsprüfung) cho Trường Dự bị Đại học Hamburg tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 
 
 
đại học Hamburd ở đức
Đăng ký tuyển sinh trường dự bị đại học Hamburg

Khi đăng ký đại học Hamburg bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như:

- Họ, tên đầy đủ
- Ngày, tháng, năm sinh
- Số điện thoại liên lạc của người thân tại Việt Nam
- Khối ngành muốn thi là gì?
- Đã có chứng chỉ B1 tiếng Đức chưa (DSD, Goethe, ÖSD, Telc)? Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Đức: Dự kiến khi nào sẽ có?
- Tốt nghiệp THPT vào năm nào, đã học tại trường THPT nào? Trường học nằm ở tỉnh hay thành phố nào?
- Dự thi kỳ thi THPT Quốc gia vào năm nào? Ghi rõ chi tiết điểm thi cụ thể của từng môn trong tổ hợp thi THPT Quốc gia.
- Đối với sinh viên đã theo học trường đại học chính quy thì cần nêu rõ là đã thi Đại học hay xét tuyển Đại học vào năm nào, trúng tuyển trường đại học nào, ngành nào? Nêu kết quả cụ thể, nếu có.
- Có Chứng nhận APS chưa? Nếu chưa có chứng nhận APS: Dự kiến lúc nào sẽ có?
- Có kết quả TestAS chưa? Chuyên Ngành nào? Kết quả cụ thể các phần thi ? Nếu chưa có TestAS: Dự kiến lúc nào sẽ có?
 

2. Yêu cầu bắt buộc cho ứng viên thi tuyển đầu vào đại học HamBurg

Để tham dự bất kỳ cuộc thi nào thì đều có những yêu cầu nhất định buộc bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện. Đây cũng được xem như là bước đầu của quá trình chọn lọc sinh viên đối với các trường đại học. Đối với những bạn có mong muốn dự thi đầu vào tại trường dự bị đại học HamBurg ở Đức cần chú ý những điều kiện bắt buộc sau để bổ sung vào hồ sơ dự thi của mình.

Một số yêu cầu dành cho ứng viên tham gia kỳ thi đầu vào dự bị đại học Hamburg là:

Đối với học sinh trung học phổ thông cần có điểm số trung bình khá trở lên và điểm thi tốt nghiệp THPT, tổng 4 môn thi khi xét duyệt cần trên 24 điểm và không có môn nào dưới 4 điểm.
Hoặc cần có giấy báo trúng tuyển tại một đại học chính quy ở Việt Nam.
Là sinh viên đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại một trường Đại học chính quy ở Việt Nam.
 
 
điều kiện đầu vào tại trường Hamburg
Bạn cần đáp ứng những điều kiện để tham gia kỳ thi ứng tuyển đầu vào tại Hamburg

Sau khi đáp ứng đủ các yêu cầu trên và được thông qua kỳ thi tuyển sinh đại học Hamburg. Từ đây, hành trình chinh phục giấc mơ du học Đức của bạn đang dần được hình thành. Tiếp đó, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ để nhập học tại trường dự bị đại học Hamburg như:

- Ảnh chân dung 2×3 hoặc 4×6, ảnh chụp không quá nửa năm (6 tháng) và bằng THPT.
- Giấy báo trúng tuyển đại học của trường.
- Bảng điểm trong suốt quá trình học tại đại học Việt Nam, cần có chữ ký xác nhận của trường.
- Giấy chứng nhận APS, chứng chỉ B1, kết quả thi testAS. Bạn có thể bổ sung sau, lời khuyên là nên chuẩn bị sớm đầy đủ các giấy tờ này.
- Hộ chiếu/Thị thực… 
 

3. Các khóa học được cung cấp tại đại học Hamburg

Trường dự bị đại học Hamburg tại Đức không chỉ nổi tiếng với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn hàng đầu Châu Âu, môi trường học tập vô cùng lý tưởng và các chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế… mà còn được biết đến là một ngôi trường đa dạng các loại ngành học cung cấp nhiều khóa học với các chuyên ngành khác nhau, tùy theo nguyện vọng của từng sinh viên khi quyết định theo học tại đây.

- Khóa G (Gesellschaft): là khóa học dành cho những bạn có định hướng theo các chuyên ngành về nghệ thuật, lịch sử, tiết học, tâm lý học,pháp lý nghiên cứu, nhân chủng học, xã hội học, địa lý, giáo dục và chính trị. 
 
- Khóa M (Medizin): là khóa học dành riêng đến các bạn mong muốn theo các chuyên ngành y dược, tâm lý học, sinh học, lâm nghiệp, khoa học nông nghiệp, nhân chủng học và thể thao.

- Khóa T (Technik):  là khóa học dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành toán, vật lý, địa chất, hóa học, cơ khí, khoa học gỗ, kiến trúc, khoáng vật học, xây dựng, kỹ thuật điện.

- Khóa W (Wirtschaft): là khóa học dành cho các bạn định hướng theo các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kinh tế, luật,chính trị, xã hội học, tâm lý học, địa lý. 
 
 
các khóa học tại đại học Hamburg
Hamburg cung cấp nhiều các khóa đào tạo cho sinh viên

Các học viên khi đã nhận được giấy báo trúng tuyển đại học Hamburg cần lưu ý đến thời gian nhập học tại trường để không phải lỡ bỏ buổi nhập học và lịch học ở trường. Trường dự bị đại học Hamburg thường tổ chức kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 8, chính vì thế các bạn học sinh, sinh viên cần phải chuẩn bị hồ sơ chu đáo, đăng ký và làm thủ tục trước từ 3 – 5  tháng để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.
 
 
Tags: đề thi dự bị đại học đức, các trường dự bị đại học ở việt nam, chi phí học dự bị đại học tại đức, daad, daad vietnam, chuẩn bị du học đức, các trường stk không qua uni assist, dự bị đại học là gì

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online