Các bước gia hạn visa du học Đức thành công

Chia sẻ: Google
Đi du học ở Đức sẽ mở ra một tương lai có nhiều con đường sự nghiệp cho bạn chọn lựa. Theo thống kê cho biết hiện số du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đổ về nước Đức học là trên 240 ngàn người, trong đó số học sinh Việt Nam đã lên đến khoảng 5 ngàn người. Con số này đang ngày một gia tăng.

Tuy nhiên không phải cứ muốn đi du học Đức là đi được. Bạn phải trải qua những bài kiểm tra cùng với thủ tục gắt gao. Bên cạnh đó còn phải vượt qua được kì thi của khoá học thì sau đó bạn mới nhận được visa từ Đại Sứ quán Đức ở Việt Nam cấp. Đây là công đoạn không phải dễ dàng gì nếu muốn có được visa. Gia hạn visa du học Đức lại càng không đơn giản. Khi đã được đại sứ quán cấp visa, bạn được phép du nhập sang Đức và sinh sống trong vòng 3 tháng. Hết thời hạn phải ngay lập tức đến sở Ngoại Kiều để xin gia hạn visa, nếu không sẽ không được phép sinh sống tại Đức nữa. Bước gia hạn visa là cực kì quan trọng, bạn nên tìm hiểu kĩ cách thực hiện để không phải mất thời gian khi gia hạn.
 
gia han visa du hoc Phap
Phải làm sao để gia hạn visa du học Pháp thành công
 

1. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết

Ngoài những giấy tờ cần có như visa, hộ chiếu, APS, giấy trường gọi nhập học thì bạn phải chuẩn bị thêm giấy chứng nhận thuê nhà ( nơi bạn đang sinh sống tại Đức), cần thêm giấy tạm trú tạm vắng và hợp đồng bảo hiểm còn hạn. Ngoài ra còn phải mang theo hồ sơ chứng minh tài chính. Đặc biệt bạn nên soạn hồ sơ theo trình tự và thứ tự để người ta có thể dẽ dàng đọc à không có bất kì trở ngại nào. Nhớ đừng quên gì nhé. Phí gia hạn visa du học đức là 60 Euro.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Đức
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Đức

 2. Trình tự gia hạn visa

Thực ra có thể đặt lịch hẹn online bằng cách đăng ký trên trang web của Sở Ngoại Kiều. Hoặc bạn có thể ghé thẳng Sở. Đây là một vài điều cần làm cho những bạn không đặt lịch online trước.

 - Du học sinh đi gia hạn visa khi du học Đưc rất đông. Nếu tới trễ bạn sẽ thấy từng hàng người dài xếp hàng chờ bốc số. Vì thế khuyên bạn nên đi từ sớm. Có người còn đi từ lúc tờ mờ sáng để canh lấy được số đầu tiên. Sở Ngoại Kiều bắt đầu làm việc rất sớm. 6h sáng là đã mở cửa rồi. Khoảng 40 Phút sau thì tiến hành bốc số cho mọi người. Nên nhớ phải ăn mặc chỉnh tề, phong cách lịch sự để có thể gây cảm tình.
- Sau khi lấy được số thì chỉ việc ngồi chờ tới lượt của mình.  Khu vực ngồi chờ là khu Student. Thời gian gọi số vào làm thủ tục bắt đầu lúc 7h sáng. Ưu tiên cho những ai đã có lịch hẹn sẵn trước. Sau đó tới lượt những người đã xếp hàng bốc số.

- Vào trong phòng phỏng vấn, trước tiên Đại sứ quán sẽ hỏi bạn một số câu về lai lịch cá nhân như bạn đến từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi, tại sao bạn lại chọn đi du học Đức… Tất cả đều bằng tiếng Đức. Kế tiếp, bên Đại sứ quán sẽ hỏi bạn về kế hoạch học tập của bạn tại Đức như thế nào. Nếu như là gia hạn visa thì sẽ bỏ qua bước này.
- Tiếp đến Đại sứ quán sẽ hỏi về mục đích của bạn khi đến đây. Người ta sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy nhập học bên trường nên đây là thứ bắt buộc phải mang theo.
- Sau khi đã phỏng vấn xong, nếu không có gì thay đổi thì bạn sẽ được gia hạn visa. Có người được tận 1 tới 2 năm. Nếu như bạn trả lời phỏng vấn rõ ràng, rành mạch và mục đích chính đáng bạn đi du học Đức thì gia hạn visa khá trơn tru, không ai làm khó cả.
 
Du học Đức thường được gia hạn visa 1 tới 2 năm
Du học Đức thường được gia hạn visa 1 tới 2 năm

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thông tin du học Đức bậc thạc sĩ 2017

-  Một số đoạn đối thoại cơ bản mà những bạn đi du học Đức trước đó hệ thống lại cho các bạn tham khảo. Bao gồm như sau:
Bạn đang sở hữu visa Aupair đã cũ, bạn muốn làm gì bây giờ?
Bạn nguyện vọng sẽ học ở đâu?
Giấy trường gọi vào nhập học bạn đã có chưa?
Cho chúng tôi xem hợp đồng và giấy đăng ký tạm trú tạm vắng của bạn, bạn đã có chưa?
Chuyên ngành bạn định theo học là gì?

 
Bạn dự định sẽ ở lại Đức học tập trong khoảng thời gian bao lâu? Sau này nếu tốt nghiệp xong bạn muốn tương lai của mình như thế nào?
 
- Vấn đề ở đây là bạn cần soạn trước những câu hỏi và tập tự trả lời trước khi đi xin cũng như gia hạn visa. Việc này sẽ giúp bạn có được những câu trả lời trót lọt và thuyết phục hơn trước mặt nhân viên của Đại sứ quán. Tất nhiên bằng tiếng Đức phải từ 70 B1 trở lên. Phỏng vấn xong, bạn đợi khoảng 1 tháng thì sẽ có kết quả xin visa. Còn gia hạn visa du học Đức thì sẽ có kết quả ngay.

Nói chung, Đức là một quốc gia có môi trường làm việc và học tập phù hợp với nhiều đối tượng. Do quốc gia này đang cần nhiều nguồn nhân lực cho nên việc xin visa và gia hạn visa cũng không quá khắt khe. Chúc các bạn gia hạn visa du học Đức thành công. 
Tư vấn online