Đại học tổng hợp Leipzig

Chia sẻ: Google

Giới thiệu chung về thành phố và trường Leipzig

Thành phố Leipzig là một trong những thành phố sôi động và năng động nhất ở Đức. Dù là thành phố của những hội chợ thương mại, của âm nhạc hay của sách thì từ hàng trăm năm nay Leipzig luôn là trung tâm quan trọng của châu Âu.

Các nhà văn nổi tiếng như Lessing , Klopstock , Gottsched hay Goethe thậm chí còn từng chuyển đến đây sống. Các triết gia như Leibniz , Nietzsche hoặc Bloch đã gây được những ảnh hưởng đến suy nghĩ của thành phố cho đến ngày nay . Và đặc biệt thành phố nổi danh khắp thế giới với nền âm nhạc của mình. Ngoài ra thành phố này cũng có truyền thống lâu đời mà chủ yếu là ảnh hưởng của những công trình âm nhạc của Bach và Mendelssohn Bartholdys. Nhà soạn nhạc Organ và Piano Johann Sebastian Bach- bậc thầy mọi thời đại, đều được sinh ra ở đây.

du hoc duc

Thành phố Leipzig xinh đẹp (Nguồn: internet)

Uni Leipzig là trường đại học lớn nhất ở thành phố Leipzig thuộc tiểu bang Sachsen. Được thành lập năm 1409 –tính đến nay là hơn 600 năm, một trong những trường đại học lâu đời bậc nhất tại Đức. Theo thống kê của năm 2013 thì trường được xếp trong danh sách 10 trường đào tạo ngành y có chất lượng tốt tại Đức.

Trường có 26.770 sinh viên. Các ngành truyền thống như pháp luật, y học, kinh tế, khoa học xã hội và tự nhiên, cũng như các lĩnh vực mới được quan tâm như khoa học môi trường, truyền thông đều đạt chất lượng cao.

>> Xem thêm: Trang chủ

Những báu vật của Leipzig như: ba bảo tàng thuộc sở hữu của Nhà trường, Thư viện Nhà trường được thành lập từ thế kỷ 16. Các khu nhà ở đây xây dựng theo kiến trúc Ý hồi trước nên nhìn thành phố có gì đó cổ và khác lạ so với tất cả các thành phố khác ở Đức.

Uni Leipzig là nơi học tập của nhiều học giả nổi tiếng trên thế giới như nhà triết học Christian Thomasius, nhà ngữ văn Johann Christoph Gottsched, nhà tâm lý học Wilhelm Wundt, nhà thơ và nhà thần học Christian Fürchtegott Gellert,  nhà thần kinh học Paul Flechsig,  nhà vật lý Werner Heisenberg…

Đại học tổng hợp Leipzig được chia thành 14 khoa chính phân theo 150 học viện. Nhu cầu về học tập và nghiên cứu tại đây được định hướng đúng với phương châm „vượt qua các ranh giới truyền thống“ và luôn hướng tới sự tổng hợp, liên kết các nguyên tắc, nhằm vượt qua rào cản giữa các khối ngành và các học viện.

truong leipzig

Kiến trúc độc đáo của đại học Leipzig (Nguồn: internet)

Điều này biểu hiện chính trong các cấu trúc tương ứng của trường. Ví như một trung tâm nghiên cứ dành cho đào tạo chuyên sâu hay trung tâm về hóa sinh và dược phẩm sinh học là một bộ phận thuộc trường đai học được mở cửa vào năm 2003 của thành phố sinh học Leipzig. Cuối cùng nhưng cũng không hề thua kém, chính là việc trường đạt được danh tiếng trong lĩnh vực khoa học trong các cuộc gặp gỡ trao đổi và giao lưu giữa khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. 

Với việc thành lập mới các khoa, viện vào cuối năm 1993, đầu năm 1994, trường đã quay trở lại với kết cấu theo các khối ngành. Điều này đã bị hủy bỏ vào năm 1968 với cuộc cải cách giáo dục lần thứ 3 ở Cộng hòa dân chủ Đức (DDR).

Các giảng viên đều phải thực hành các luận án tiến sĩ và sau tiến sĩ . Các khoa và các viện là một loạt các cơ sở, trung tâm dành cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trong đó bao gồm các thư viện đại học , khu lưu trữ đại học , trung tâm máy tính đại học , Trung tâm truyền thông và giao tiếp, trung tâm ngôn ngữ và trường dự bị đại học toàn bang Sachsen cũng như trung tâm thể thao của trường đai học.

du hoc duc

Một giờ học tại đại học Leipzig (Nguồn: internet)

14 Khối ngành có thể học tại trường đại học Leipzig là:

-          Khoa thần học
-          Khoa luật
-          Khoa lịch sử, nghệ thuật và khoa học phương Đông
-          Khoa ngữ văn học
-          Khoa khoa học giáo dục
-          Khoa khoa học xã hội và triết học
-          Khoa kinh tế học
-          Khoa khoa học thể chất
-          Khoa Y học
-          Khoa toán và công nghệ thông tin
-          Khoa sinh học, dược và tâm lý học
-          Khoa vật lý và khoa học địa lý
-          Khoa hóa học và khoáng vật học
-          Khoa thú y


 

Tư vấn online