Đại học tổng hợp Universität Erfurt

Chia sẻ: Google

Giới thiệu trường đại học Erfurt

Trường đại học Erfurt được thành lập từ năm 1389 với tư cách là trường đại học thứ 3 được thành lập tại Đức và khi ấy Erfurt được xem là trường đại học lớn nhất nước Đức. Năm 1816, khi thành phố Erfurt trở thành một phần của Prussia, chính phủ đã đóng cửa trường đại học sau hơn 400 năm hoạt động.

Tới năm 1994 trường được tái thành lập với sự hỗ trợ về nhiều mặt từ chính  quyền và nhân dân. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn sau gần 2 thế kỉ ngừng hoạt động, nhưng nhờ những nỗ lực của mình trường đại học Erfurt đã tạo được vị thế cho riêng mình trước những trường đại học lớn khác.

du hoc duc

Đại học Erfurt ngày nay (Nguồn: internet)

>> Bài liên quan: đại học tổng hợp leipzig

 

Erfurt là trường đại học đầu tiên tại Đức nhận danh hiệu trường đại học thân thiện với khu học xá nằm ở vùng ngoại ô, điều này giúp cho cuộc sống sinh viên đặc biệt du học sinh tại vùng đất này vừa phải chăng lại vừa sôi động với các hoạt động ngoại khóa và hoạt động văn hóa địa phương đầy màu sắc.

Các chương trình học tại trường đại học Erfurt tập trung đặc biệt vào lĩnh vực văn hóa và khoa học xã hội và mang tính gắn kết cao. Bên cạnh chương trình học tập thì trung tâm Max Weber của trường là nơi giúp cho sinh viên nghiên cứu nhằm cải thiện quá trình học tập. Nhờ vậy, chương trình học của trường đại học Erfurt được xem là có tính chuyên môn hóa cao, phương pháp giảng dạy hiện đại và ưu việt.

du hco duc

Hội trường của đại học Erfurt (Nguồn: internet)

Hiện trường đại học Erfurt đang là mái chung của 5,500 sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế đang du học Đức, đội ngũ giảng dạy của trường bao gồm 500 giảng viên đa phần là các nhà giáo, giáo sư giàu chuyên môn.

Tất cả sinh viên tại đây đều được tận hưởng vẻ đẹp của thành phố với những đặc sắc từ thời Trung cổ còn được bảo trì và gìn giữ đến tận ngày nay như là những ngôi nhà truyền thống, những đường phố và quảng trường đẹp như tranh vẽ. Khu vực quảng trường Andrea và trường đại học tổng hợp với tòa nhà trụ sở chính của trường đại học cổ Collegium maius được xây dựng lại, trung tâm giao lưu quốc tế tại đường Michaelis hay Studentenbursen ở Kreuzsand đều mang lại nét đẹp của một thành phố sinh viên. Lâu đài Engelsburg với căn hầm mái vòm hiện được dùng làm trung tâm sinh viên với một câu lạc bộ giàu truyền thống cùng hàng loạt những dịch vụ dành cho sinh viên.

>> xem thêm: trường đại học tổng hợp universität hamburg

 

Thư viện của trường đại học Erfurt cũng là 1 điểm nhấn đáng chú ý với hơn 750.000 đầu sách, trong đó có khoảng 550.000 cuốn là từ thế kỉ 16-19 và khoảng 10.000 bản viết tay vô cùng giá trị.

du hoc duc

Thư viện đại học Erfurt (Nguồn: internet)

Tư vấn online