Du học Đức THPT

Chia sẻ: Google
Học sinh trung học sẵn sàng nhảy vào một lối sống và ngôn ngữ khác nên cân nhắc dành ra một năm ở du học Đức. Nhiều tổ chức, cả tư nhân và công, tạo cơ hội cho những bạn trẻ quan tâm đến việc trao đổi trung học. Nói chuyện với nhiều người đã từng là sinh viên trung học trao đổi và họ sẽ cho bạn biết điều tương tự: trải nghiệm thay đổi cuộc sống. Brandon Goeller, một người ở Pittsburgh, Pennsylvania, nói: "Nó thúc đẩy sự tò mò của tôi về thế giới và cho tôi thấy thế giới là một nơi lớn hơn các vùng ngoại ô nơi tôi lớn lên. Goeller đã dành thời gian ở Berlin thông qua trao đổi riêng do giáo viên dạy tiếng Đức của trường trung học tạo điều kiện. Anh nhớ rằng "thực sự bốc mùi" về việc khám phá Berlin và cho biết nhiều tình bạn anh đã làm ở Đức đã kéo dài cho đến ngày hôm nay.

Điều đó nói rằng, chi tiêu một năm ở nước ngoài khi một học sinh trung học mất rất nhiều can đảm. Thanh thiếu niên phải sẵn sàng đối mặt với những thách thức của cuộc sống bên ngoài vùng an toàn của họ. Thạc sỹ về ngôn ngữ tiếng Đức, kết bạn và tìm hiểu gia đình bản xứ mất nhiều thời gian. Nhưng đối với những người đã sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu, một năm ở nước ngoài có thể là một trong những kinh nghiệm hình thành nhất của cuộc đời họ.

Goeller cho biết sau khi ông đã được tiếp xúc với cuộc sống ở Berlin, ông biết ông đã phải quay trở lại Đức. Anh ấy đã làm một buổi trao đổi ở trường đại học, lần này tại Cologne. Ông cũng quyết định theo đuổi bằng thạc sĩ của mình tại Đức thông qua một học bổng DAAD và thậm chí làm việc tại một bể nghĩ rằng sinh thái ở Berlin.

>> Xem thêm:  Du học Đức ngành thời trang
 

du hoc duc
Rất nhiều học sinh trung học có nhu cầu đi du học Đức (Nguồn: internet) 

1. Ai có thể làm một trao đổi trung học?

Một vài hướng dẫn chung áp dụng cho hầu hết các chương trình trao đổi trung học khi du học Đức. Sinh viên thường từ 15 đến 18 tuổi, có điểm trung bình 3.0, có sức khoẻ tốt và có thể nói tiếng Đức ít nhất là A1. Yêu cầu về ngôn ngữ là rất quan trọng. Nếu kỹ năng tiếng Đức của bạn không được tốt lắm, một chương trình ngâm mùa hè có thể là lựa chọn tốt nhất. Đối với những sinh viên muốn học năm thứ nhất tại trường trung học ở Đức, hoặc Gymnasium , có thể nắm vững tiếng Đức sẽ giúp môi trường học tập nghiêm túc hơn.

2. Làm thế nào để chọn một chương trình trao đổi?

Nếu một sinh viên không biết nơi bắt đầu, Studyabroad.com cung cấp một công cụ tìm kiếm để giúp bắt đầu tìm kiếm các loại trao đổi khác nhau. Go Abroad  cũng có một cơ sở dữ liệu dành cho sinh viên. Các chương trình trao đổi cung cấp các loại trải nghiệm khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên dành chút thời gian để nghiên cứu bản in tốt và tìm ra cách nào phù hợp nhất. Khi kiểm tra các chương trình khác nhau, nhớ liên hệ với cựu sinh viên để lấy ý kiến ​​của họ.

3. Các đại lý tư nhân

Các chương trình trao đổi nhiều nhất được tạo điều kiện bởi các công ty tư nhân. Các chương trình này kéo dài từ mùa hè đến một năm học đầy đủ và có thể có giá từ 3.000 đến 13.000 euro. Một ít làm cung cấp học bổng. Bạn sẽ tìm thấy một vài ví dụ về các chương trình trao đổi tư nhân bên dưới.
 
Văn hoá Homestay quốc tế hoặc CHI có chương trình ngâm năm năm cho những học sinh trung học muốn được đặt tại Đức. Phí của công ty, không được công bố trên trang web, bao gồm vé máy bay, bảo hiểm, định hướng, và các nhu yếu phẩm khác. CHI có giảm giá cho các gia đình đã lưu trữ sinh viên thông qua Chương trình Học cho năm của mình.

CIEE cung cấp cả chương trình cả năm và học kỳ. Phí của CIEE, khoảng 9.000 euro, bao gồm vé máy bay khứ hồi, hướng đi khi đến, chỗ ở và bữa ăn cùng với một gia đình chủ nhà và các dịch vụ khác. Công ty nói rằng nó cẩn thận kiểm tra tất cả các gia đình chủ nhà và cố gắng để phù hợp với sinh viên với các gia đình dựa trên sở thích của họ.

Học sinh có ít nhất hai năm ngôn ngữ tiếng Đức có thể nộp đơn xin học chương trình trao đổi trung học của Quỹ Aspect Foundation . Chương trình kéo dài từ một học kỳ đến một năm học đầy đủ và chi phí khoảng 7.000 đến 8.000 euro. Các khoản phí bao gồm nhà ở với gia đình Đức, vé máy bay, bảo hiểm, và nhập học vào một trường trung học của Đức hoặc Gymnasium.
 
>> Cần biết: Yêu cầu chung cho du học Đức
 

du học Đức
Bạn sẽ có nhiều cơ hội đi trao đổi học sinh từ 1 học kỳ đến 1 năm (Nguồn: internet)

4. Các chương trình của chính phủ

Một số thực thể công cộng cũng chạy các chương trình trao đổi. Hãy chắc chắn kiểm tra với chính phủ của bạn để xem nếu có bất kỳ chương trình trao đổi hiện có với Đức nếu chọn du học Đức. Ví dụ, công dân Hoa Kỳ có thể tham gia vào Trung tâm Giao dịch Thanh niên Quốc tế-Bundestag hoặc CBYX . CBYX được thành lập năm 1983 bởi chính phủ Đức và Hoa Kỳ để tăng cường quan hệ giữa các quốc gia. Chương trình được tài trợ đầy đủ, một năm này đặt học sinh trung học Hoa Kỳ vào các gia đình chủ nhà ở Đức như là một cách để xây dựng sự hiểu biết giữa các nền văn hoá. Những người tham gia trước đây phát biểu kinh nghiệm. Meghan Fatzinger, một người Pennsylvania sống cùng với một gia đình ở Sachsen-Anhalt, nói rằng kinh nghiệm của cô như là một sinh viên trao đổi với CBYX là "thời điểm tốt nhất trong cuộc đời tôi và nó đã định hướng sự nghiệp và sự nghiệp của tôi". 

Quy trình nộp đơn cho CBYX có tính cạnh tranh. Ứng viên thành công cho thấy thành tích học tập cao, động lực, sự tò mò và tính linh hoạt. Sinh viên không bắt buộc phải biết tiếng Đức trước khi nộp đơn. CBYX bao gồm hầu hết các khoản phí lớn của năm học trung học, bao gồm vé máy bay, chi tiêu tiền bạc và chi phí để bảo đảm thị thực.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.

5. Làm việc đó theo cách của riêng bạn

Sinh viên và gia đình của họ cũng có thể tự mình phối hợp trao đổi. Mặc dù điều này có vẻ là một lựa chọn ít tốn kém, nhưng quá trình này có thể là một thách thức đối với quá trình xét cấp thị thực, tìm kiếm một gia đình tương ứng, đảm bảo chỗ ở trường trung học, tìm bảo hiểm sức khoẻ và nhận hỗ trợ trong nước nếu có vấn đề nảy sinh. Tuy nhiên, một số gia đình lại có lộ trình này và tìm ra những khoản tiết kiệm chi phí. Đây có thể là một lựa chọn dễ dàng hơn nếu sinh viên đã mở rộng gia đình ở Đức hoặc kết nối trước với gia đình chủ nhà.
 
 
du hoc duc
Hãy học tập và làm việc theo cách của bạn (Nguồn: internet)
6. Nó mất gì?
 
Bất cứ ai đã chuẩn bị rời quê hương trong một năm để khám phá những hứng thú và thách thức của một nền văn hoá khác phải có tinh thần mạo hiểm và cảm giác hài hước. Meghan Fatzinger nhớ lại một câu nói mà cô học được trong định hướng CBYX của cô: "Không đúng, không sai, nó khác biệt." Cô lặp lại câu nói này dưới hơi thở của cô mỗi khi có một chuyện mới hoặc lạ xảy ra. "Khi bạn sống ở nước ngoài, bạn thường xuyên bị bắn phá bởi những thứ bạn không hiểu và nó sẽ trở nên bực bội. Câu nói này đã giúp cuộc sống trở nên quan trọng hơn, "Fatzinger nói. "Tôi vẫn nói nó ngay hôm nay." Thích ứng với cuộc sống ở một đất nước mới cần có thời gian, nhưng những người sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt có thể sẽ được khen thưởng với những trải nghiệm khó quên và tình bạn suốt đời.
Tư vấn online