Học bổng du học Đức sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian tới

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày ngày thống nhất nước Đức (ngày 3/10/1990), ông Christian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam đã đề cao những nỗ lực phát triển xây dựng mối quan hệ hợp tác đa diện giữa Đức và Việt Nam từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội… Ngoài ra, tại buổi họp báo ngày 28/9 tại Hà Nội, ông Christian Berger đã nhấn mạnh rằng Đại sứ quán Đức tại Việt Nam sẽ nỗ lực toàn diện hơn nữa để tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước mọi lĩnh vực. Trong đó, sinh viên Việt Nam sẽ được tài trợ nhiều học bổng du học tại Đức trong thời gian tới, có thêm cơ hội để biến giấc mơ du học Đức thành hiện thực.
   
  học bổng dành cho du học sinh đức
  Du học sinh Đức được hỗ trợ học bổng để du học

  Thông tin chi tiết về chương trình hỗ trợ học bổng du học Đức

  Cơ hội nhận học bổng du học Đức gia tăng

  Trong những năm trở lại đây, không thể phủ nhận ngọn lửa du học Đức càng ngày càng được ấp ủ và bừng sáng hơn bởi các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Vì vậy, du học Đức nổi lên như một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Từ lâu, Đức đã được thế giới công nhận là nước có môi trường đào tạo giáo dục tốt, các chương trình giảng dạy luôn đổi mới và là một trong những nước có hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu trên trên thế giới.
   
  Trả lời phỏng vấn về chương trình hỗ trợ học bổng du học Đức dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam, ông Thomas Lenferding - tham vấn Văn hóa, báo chí Đại sứ quán Đức cho biết: "Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức - DAAD luôn nỗ lực kết hợp cùng với chính phủ Việt Nam trong việc hợp tác chặt chẽ để tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam. Ngoài ra thì các học bổng du học Đức cũng hết sức ưu tiên cho Việt Nam với số lượng học bổng được cấp ngày càng tăng". Đại sứ quán Đức cũng thể hiện hy vọng ngân sách của Chính phủ Đức dành cho DAAD sẽ nhiều hơn trong tương lai để tăng thêm khả năng hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam.
   
   
  Một số thông tin cần biết về DAAD. DAAD hay còn gọi là cơ quan trao đổi hàn lâm Đức, được thành vào năm 1925 tại Heidelberg bới các trường Đại học. Đây là tổ chức chuyên hỗ trợ và tài trợ các trường chính trao đổi Hàn lâm giữa các trường Đại học Đức với các trường đại học Quốc tế thông qua các văn phòng trực thuộc trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là cơ quan thực hiện kết nối, trao đổi Văn hóa - Giáo dục của chính phủ CHLB Đức. Tại đây, bạn sẽ tìm được sự tư vấn du học Đức cùng những vấn đề liên quan Đức một cách cụ thể, chi tiết và chính xác nhất.
   
  du học sinh việt nam tại đức
  Đức tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam

  Chi tiết các loại học bổng du học Đức

  Theo như thông tin du học Đức cho biết, du học sinh cho bậc học thuộc hệ cử nhân được miễn học phí ở hầu hết các trường công lập Đức. Chi phí chi trả cho mỗi học kỳ chỉ là những khoản nhỏ để hỗ trợ cho việc học. Đối với những bậc học sau đại học, chi phí học khoảng 500 Euro đến vài nghìn Euro cho mỗi học kỳ. Tuy nhiên, vẫn có những quỹ học bổng dành cho du học sinh sau Đại học tại Đức. Học bổng được chia làm ba dạng chính là học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ và học bổng từ các trường Đại học Đức.

  Học bổng chính phủ là những học bổng được trao, tặng bởi chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế, trong đó DAAD là một trong những cơ quan cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Tại đây, cơ quan sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về các loại học bổng chính phủ cũng như yêu cầu dễ dàng cho sinh viên tham vấn.
   
  Học bổng du học Đức phi chính phủ được tài trợ bởi các tổ chức phi chính phủ và thường tài trợ cho sinh viên trong việc nghiên cứu học thuật và được đòi hỏi cao hơn trong việc chọn lọc sinh viên đầu vào với một số học bổng tiêu biểu như học bổng Heinrich Boll, học bổng Deutschland Stipendium và học bổng khoa học Kurt Hansen. 

  Hầu hết, tại các trường đại học nổi tiếng ở Đức đều có những chương trình học bổng du học Đức riêng dành cho những sinh viên ưu tú của trường cũng như những sinh quốc tế.  
   

  Khởi công mở rộng Đại học Việt - Đức

  Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Thomas Lenferding còn cho biết thêm về việc khởi công xây dựng, mở rộng hệ thống Đại học Việt - Đức tại Bình Dương. Trong dự án Đại học Việt - Đức, Đại sứ quán đóng vai trò như trung tâm công tác tổ chức và giới thiệu về hệ thống Đại học Việt - Đức. 
   
  du học đức trở nên dễ dàng hơn với đại học việt - đức
  Sinh viên có thể du học Đức ngay tại Việt Nam
   
  Mục tiêu của hệ thống Đại học Việt - Đức là đào tạo ra những sinh viên giỏi, thông thạo lý thuyết lẫn thực hành, giàu kỹ năng phản biện và tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề, được trang bị đầy đủ các điều kiện để sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo trong những thế hệ các nhà khoa học, kỹ sư và quản lý tương lai. Việt - Đức hy vọng sẽ đào tạo ra những cá nhân xuất sắc không thua kém gì những sinh viên du học Đức trở về.

  Ngoài ra, hệ thống trường Đại học Việt - Đức sẽ đào tạo sinh viên theo chương trình kỹ thuật sản xuất và quản lý toàn cầu làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, công ty nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tiễn góp phần đạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng.
   

  Tags: điều kiện xin học bổng du học đức, kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức, học bổng du học đức toàn phần 2018, học bổng daad, du học đức khi đang học đại học, du học đức miễn phí, xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, học bổng du học đức 2019
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849