Học bổng hỗ trợ khi du học Đức

Chia sẻ: Google
Học bổng du học Đức là nguồn hỗ trợ tài chính cho các nghiên cứu của bạn mà bạn không phải trả lại, không giống như nguồn tài trợ của BAföG. Ngoài trợ cấp tài chính, học bổng cũng cung cấp sự hỗ trợ đầy cảm hứng, cho phép bạn tham gia vào các hoạt động như hội thảo, hội thảo, hội thảo, và các sự kiện khác. 
 
 
Học bổng du học Đức
Học bổng du học Đức
 
Một cam kết mạnh mẽ đối với các vấn đề chính trị và xã hội thường là một tiêu chuẩn quan trọng cho việc trao học bổng, cùng với thành tích học tập xuất sắc và tài năng đặc biệt hoặc năng khiếu cho chủ đề đã chọn. Điều này có nghĩa là không chỉ các học sinh trung học có năng khiếu được hỗ trợ học bổng từ tiểu bang, cơ sở và cộng đồng kinh doanh. Nó luôn luôn đáng giá kiểm tra chính xác những điều kiện cho việc trao học bổng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn yêu cầu cơ sở giáo dục đại học của bạn trực tiếp cho dù họ cung cấp học bổng của riêng mình.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế được ở lại Đức lên đến 18 tháng để tìm việc làm. Nếu so với các nước Châu Âu khác, chẳng hạn như Vương Quốc Anh chỉ cho phép bạn ở lại ba tháng để tìm việc, thì đây có thể coi là một sự ưu ái của chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế khi cho phép bạn ở lại một khoản thời gian dài như vậy. Năm 2014, báo cáo của German Academic Exchange (DAAD) chỉ ra rằng 50% sinh viên quốc tế đã ở lại Đức sau khi tốt nghiệp. Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đức đang rộng mở và khát nguồn nhân lực. Các trường đại học tại Đức cũng có các mối liên kết chặt chẽ với những doanh nghiệp nên bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm sau khi tốt nghiệp.
 
1. Stipendienlotse
 
Stipendienlotse (Học bổng Hướng dẫn) là một cơ sở dữ liệu tương tác với thông tin toàn diện về các chương trình học bổng hiện tại do Bộ Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang (Bundesministerium für Bildung und Forschung, BMBF) duy trì.
 
 
2. Deutschlandstipendium
 
Các Deutschlandstipendium là một học bổng du học Đức với 300 € / tháng trao tặng của Bộ Giáo dục Liên bang và Nghiên cứu cho các sinh viên tài năng và hiệu suất cao, bất kể thu nhập của họ.
 
 
Học bổng du học tại Đức
Học bổng du học tại Đức
 
3. Stipendium Plus
 
Stipendium Plus kết hợp các học bổng do 12 tổ chức quảng bá cho giới trẻ tài năng và do Bộ Giáo dục và Đào tạo Liên bang tài trợ.
 
4. Aufstiegsstipendium
 
Học bổng Aufstiegsstipendium, do Stiftung Begabtenförderung berufliche Bildung (Tổ chức Đào tạo nghề cho Người có Tài năng cao) tài trợ, cung cấp hỗ trợ tài chính cho các công nhân lành nghề để đăng ký các khóa học giáo dục đại học lần đầu tiên.
 
5. Weiterbildungsstipendium
 
Weiterbildungsstipendium (Học bổng Tiếp tục Giáo dục) do Stiftung Begabtenförderung berufliche Bildung (Quỹ Đào tạo nghề cho Người có Tài năng) tài trợ, hỗ trợ các cá nhân học tập cùng với công việc của họ, cung cấp cho họ đáp ứng các điều kiện nhất định.
 
6. Cơ sở dữ liệu học bổng
 
Cơ sở dữ liệu học bổng do Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (Deutscher Akademischer Austausch Dienst, DAAD) duy trì cung cấp thông tin về các loại hình tài trợ khác nhau cho sinh viên quốc tế du học tại Đức.
 
>>> Tìm hiểu thêm: Du học Đức THPT

7. Học toàn thời gian
 
Các chương trình toàn thời gian, hoặc các chương trình đòi hỏi phải có mặt thường xuyên trong người, mong rằng bạn sẽ cống hiến cho việc học của mình trên cơ sở toàn thời gian và yêu cầu bạn có thể tham dự các bài giảng, hội thảo và các lớp học khác bất cứ lúc nào. Nếu bạn đang học toàn thời gian, thì thời gian chuẩn của chương trình cử nhân là 6-8 học kỳ và cho các chương trình thạc sĩ, từ hai đến bốn học kỳ.
 
 
Du học toàn thời gian tại Đức
Du học toàn thời gian tại Đức

Đức là trung tâm dành cho sinh viên quốc tế với môi trường đa văn hoá. Với nhiều chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh có học phí 0 đồng, nước Đức đã và đang thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế trên khắp thế giới. Trong năm vừa qua, hơn 300.000 sinh viên quốc tế đã đến học tại đây và con số trên được dự đoán sẽ càng tăng cao trong tương lai. Ngoài ra, nước Đức còn nằm ở trung tâm Tây Âu. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng xách ba lô lên và đi du hí đến các quốc gia Châu Âu lân cận để tìm hiểu về văn hóa và những địa danh nổi tiếng.
 
8. Học bán thời gian ở Đức
 
Nghiên cứu bán thời gian là một lựa chọn cho những người muốn học tập trong khi tiếp tục làm việc hoặc các cam kết khác như nuôi dạy một gia đình hoặc chăm sóc cho các thành viên trong gia đình. Bạn có thể đăng ký vào một khóa học bán thời gian với một thành phần lao động có liên quan hoặc ngoài việc làm. Bằng cách học bán thời gian bạn có nhiều thời gian để hoàn thành khóa học so với việc học toàn thời gian. Bán thời gian là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tiếp tục làm việc trong khi bạn học.
 
 
Tags: điều kiện xin học bổng du học đức, học bổng du học đức toàn phần 2018, học bổng du học đức 2019, điều kiện du học đức sau đại học, học bổng chính phủ đức 2018, học bổng daad, kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ đức, du học chlb đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online