Học y khoa khi du học Đức

Chia sẻ: Google
Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời của Đức phụ thuộc vào các bác sĩ giỏi. Đất nước này phát triển nhiều chuyên gia ngành y tế, nhưng có nhiều cơ hội cho người không phải là Đức trở thành bác sĩ ở Đức. Hướng dẫn này sẽ giúp các bác sĩ trong tương lai tìm đường đi trở thành bác sĩ khi du học Đức cũng như cung cấp thông tin cho các bác sĩ từ các nước khác được công nhận và cấp phép ở Đức.
 
trở thành bác sĩ khi du học Đức
Trở thành bác sĩ khi du học Đức

1. Nộp đơn vào trường Y

Việc nhập học vào các trường đại học y khoa ở Đức rất cạnh tranh. Y khoa, dược phẩm, thú y, và các điểm đào tạo nha khoa bị hạn chế hoặc numerus clausus (NC, tiếng Latinh cho "số đóng"). Chỉ có khoảng 10.000 sinh viên mới bắt đầu giáo dục y tế mỗi năm như các trường đại học có một hạn ngạch và những nơi được trao cho sinh viên với mức cao nhất Abitur lớp từ Stiftung für Hochschulzulassung hoặc một mức độ bình đẳng từ các nước khác.

Bằng cấp trung học thu được trong Liên minh châu Âu được công nhận lẫn nhau. Sinh viên từ bên ngoài Liên minh châu Âu phải nộp đơn cho Hochschulzugangsberechtigung (HZB). Các Akademisches Auslandsamt (Văn phòng sinh viên quốc tế) của trường đại học đánh giá trình độ chuyên môn dựa trên cơ sở dữ liệu anabin . Các ứng viên quốc tế có thể nộp đơn trực tiếp cho các trường đại học thông qua Dịch vụ ứng dụng cho Các ứng dụng Đại học Quốc tế, được gọi là Uni-Assist . Từ 4 đến 6 phần trăm số điểm được tổ chức cho Bildungsauslaender (sinh viên nước ngoài). Dịch vụ Trao đổi Học thuật Đức (DAAD) cung cấp thông tin toàn diện về cách đăng ký tại một trường đại học của Đức .

Học y khoa khi du học Đức
Học y khoa khi du học Đức
 
Nếu giấy chứng nhận rời trường của bạn không được công nhận ở Đức, có một lựa chọn khác. Sinh viên tương lai có thể ghi danh vào một Studienkolleg (khoá học mầm non) trong một năm dẫn đến một Feststellungsprüfung (kiểm tra đánh giá trình độ đại học). Với những kết quả này, người nộp đơn có thể thử lại một lần trong chương trình y tế.

Ngoài các yêu cầu này, một số chương trình yêu cầu một thử nghiệm cho Medizinische Studiengänge (TMS) hoặc Medizinertest . Điều này kiểm tra kiến ​​thức, kinh nghiệm và khả năng chung để học tập. Đại học Heidelberg hoạt động như một trang web điều phối TMS.

>> Xem thêm:  Du học Đức - Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức

2. Trường học ở Đức 

Có hơn 35 khoa y tế công cộng ở Đức và khoảng 80.000 sinh viên y khoa du học tại Đức. Không giống như những nơi như Mỹ, hầu hết các trường đều có các chương trình được kính trọng. Tuy nhiên, các khoa khác nhau có các lĩnh vực khác nhau của chuyên môn vì vậy nếu bạn có một chuyên ngành mà bạn thích, hãy hỏi tại các trường học cá nhân. Zeit Online cũng liệt kê danh sách xếp hạng của trường dựa theo lĩnh vực nghiên cứu. Một số chương trình phổ biến nhất có thể được tìm thấy tại:

Đại học Heidelberg - Trường Harvard của các Trường Y khoa Đức là trường có sức cạnh tranh nhất để tham gia vào trường. Nó có uy tín quốc tế rất cao và thị trấn có nền văn hóa sinh viên phát triển và được thành lập vào năm 1386, trở thành trường đại học lâu đời nhất Nước Đức.
 
Du học tại Đức ngành Y khoa
Du học tại Đức ngành Y khoa
 
Charité - Universitätsmedizin - Đây là trường bệnh viện và y khoa lâu đời và nổi bật nhất ở Berlin. Được thành lập bởi sự sáp nhập của các chương trình tại Đại học Humboldt và Trường Đại học Freie, Charité là một trong những tổ chức y tế chuyên sâu nhất về nghiên cứu của Đức. Đây cũng là một trong những điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế có nhiều tài liệu trực tuyến, các bài học và hướng dẫn bằng tiếng Anh, nhưng vẫn cần những kỹ năng tiếng Đức xuất sắc để làm việc với bệnh nhân. 

3. Trường học y tế cấp tiền ở Đức

Đối với hầu hết sinh viên quốc tế, học phí và chi phí sinh hoạt khi du học Đức rất thấp. Không có học phí nào được tính cho nghiên cứu tiến sĩ tại các trường đại học công lập ở Đức, nhưng đối với visa du học, bạn sẽ được yêu cầu chứng minh bạn có thể tự hỗ trợ. Ước tính khoảng 8.000 euro một năm, mặc dù chi phí sinh hoạt khác nhau rất nhiều trên cả nước.

Học phí được trả cho hành chính sinh viên ( AstA ) và bao gồm mọi thứ từ ID sinh viên để truy cập vào hệ thống giao thông công cộng của thành phố. Họ thường chi phí không quá 250 euro.

Để được trợ giúp tài trợ giáo dục của bạn, có một số tài nguyên:

Nhà cung cấp học bổng lớn nhất của DAAD Đức với thông tin tiếng Anh xuất sắc. 

Bundesausbildungsförderungsgesetz (Chương trình Trợ giúp Tài chính Sinh viên Liên bang hoặc BAföG) - Dành cho sinh viên Đức và sinh viên EU, quỹ này cung cấp cho một số người nước ngoài được chọn như người tị nạn.
 
Trường học y tế cấp tiền ở Đức
Trường học y tế cấp tiền ở Đức

4. Y học Trường học & Kiểm tra

Sau khi được chấp nhận, đào tạo y tế bao gồm cả nghiên cứu tiền lâm sàng và ứng dụng thực tế. Đây được chia thành khoa học cơ bản (hai năm), khoa học lâm sàng (ba năm), và năm lâm sàng cuối cùng. Các Approbationsordnung (Quy chế cấp giấy phép cho các thầy thuốc) Các chi tiết về các chi tiết cụ thể về những gì được yêu cầu:
 
  • Các nghiên cứu y khoa đại học ít nhất là sáu năm và ba tháng (tối thiểu là 12 kỳ với mỗi kỳ hạn kéo dài khoảng 6 tháng) tại một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tương đương.
  • 48 tuần liên tiếp đào tạo thực hành (năm thực hành)   
  • Đào tạo sơ cứu    
  • Ba tháng kinh nghiệm về điều dưỡng    
  • Bốn tháng tự chọn lâm sàng

Khám phá ngành y khi du học Đức
Khám phá ngành y khi du học Đức
 
Hai năm đầu được gọi là Vorklinik và bao gồm các chủ đề như vật lý, hóa học, sinh học, giải phẫu học, sinh lý học, hóa sinh, thuật ngữ y học, tâm lý học y học, và xã hội học và giới thiệu về y học lâm sàng. Klinik đi kèm với thực hành đào tạo. Khóa học sơ cứu, môn tự chọn, và ba tháng kinh nghiệm làm việc trong điều dưỡng có thể được hoàn thành bất cứ nơi nào, kể cả ở bên ngoài nước Đức. Hai học kỳ cuối cùng của đào tạo y tế (một năm) bao gồm một thực tập hoặc PJ ( Praktisches Jahr ) tại một cơ sở y tế.
 
>> Cần biết: Những khoảng cần phải chi trả khi du học Đức

5. Khám sức khoẻ hoặc Phê duyệt ở Đức

Kỳ thi tiểu bang này, Approbationsordnung für Ärzte (Quy định về Cấp phép của bác sĩ hoặc AppOÄ ), diễn ra trong ba giai đoạn:

M1 : Giai đoạn đầu của khám, Physicum , diễn ra sau hai năm nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa. Nó được dựa trên giải phẫu học, sinh hóa, và sinh lý học và là một văn bản và miệng thực tế. 

M2 : Giai đoạn thứ hai diễn ra sau năm năm học và hoàn tất thành công kỳ thi đầu tiên. Đây là một kỳ thi liên quan đến trường hợp bằng văn bản.

M3 : Giai đoạn ba diễn ra một năm sau khi hoàn thành giai đoạn thứ hai sau sáu năm nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa. Đây là một cuộc kiểm tra miệng / thực hành.

Ngày kiểm tra bằng văn bản có thể được tìm thấy trên trang web của Institut für medizinische und pharmazeutische Prüfungsfragen ở Mainz .
 
Thông qua Approbation kiếm được sinh viên cấp giấy phép hành nghề
Thông qua Approbation kiếm được sinh viên cấp giấy phép hành nghề

Thông qua Approbation kiếm được sinh viên giấy phép y khoa và quyền hành nghề y. Giấy phép này là vĩnh viễn, có giá trị đối với tất cả các nước Đức và chỉ có thể bị thu hồi vì lý do kỷ luật. Phần lớn các bác sĩ tiếp tục viết luận văn hay luận án của mình và đạt được danh hiệu "Tiến sĩ Med ". Một số sinh viên chuyển tiếp suy nghĩ hoàn thành luận án của họ trong năm ba hoặc bốn để họ có thể giữ tiêu đề và tăng triển vọng nghề nghiệp của họ ngay khi họ đã vượt qua bài kiểm tra cuối cùng. 

6. Sự công nhận của các bác sỹ được đào tạo nước ngoài ở Đức

Các bác sĩ đã hoàn tất việc đào tạo y tế bên ngoài Liên minh châu Âu và EEA vẫn có thể thực hành y khoa khi du học Đức, nhưng có một số vòng để nhảy qua để có được sự chấp thuận. Các bác sĩ của EU / EEA / Thụy Sĩ - Đủ điều kiện để có giấy phép đầy đủ cung cấp giấy phép không giới hạn để thực hành.  
Các bác sĩ không phải là EU / EEA / Thụy Sĩ - Giáo dục sẽ được đánh giá tương đương. Tùy thuộc vào đánh giá họ có thể được cấp phép đầy đủ hoặc giấy phép tạm thời với thời gian để chuẩn bị cho một bài kiểm tra đánh giá.
 
sinh viên y khoa du học tại Đức
Sinh viên y khoa du học tại Đức
 
Nếu cơ quan cấp giấy phép y tế có liên quan tìm thấy sự khác biệt đáng kể giữa giáo dục y tế của nước sở tại và nước Đức, nước đó có thể nhấn mạnh vào việc làm bài kiểm tra tương đương hoặc đánh giá. Đánh giá về giáo dục và kinh nghiệm chuyên môn là đánh giá từng trường hợp cụ thể.

Thử nghiệm này là một thử nghiệm lâm sàng thực tế với việc trình bày bệnh nhân mất từ ​​60 đến 90 phút và chỉ có thể được lặp lại hai lần. Trong khi chuẩn bị cho bài kiểm tra này, các bác sĩ nước ngoài được cấp giấy phép tạm thời và thời gian điều chỉnh, Anpassungszeit (tối đa hai năm), trước khi kiểm tra phải được thực hiện. Vào thời điểm này, các bác sĩ nước ngoài không có giấy phép đầy đủ và bị giới hạn trong các nghiên cứu tương tự và kỹ năng thực tiễn như PJ.      

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online