Hỏi đáp

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449
Hỏi đáp
STT Nội dung Người gửi
1

Điều kiện cần và đủ để có thể tìm học bổng du học cao học ở Đức ngành quản trị khách sạn?

Em đang là sinh viên năm 2 cử nhân Anh của Trường ĐH Ngoại ngữ ĐH Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp, em có thể tìm học bổng du học cao học ở Đức ngành quản trị khách sạn không? Em cần phải có đầy đủ các điều kiện nào? Khi có học bổng, em có cần nộp thêm phí gì khi đang học không, nếu có thì khoảng bao nhiêu?

Hiện tại chỉ có hai bang của Đức thu học phí tại các trường ĐH công lập là bang Niedersachsen (Lower Saxony) và bang Bayern (Bavaria) với mức học phí tối đa là 500 euro/học kỳ. Các bang còn lại không thu học phí.

Tuy nhiên với ngành cao học quản trị khách sạn, Chính phủ Đức cũng như các quỹ học bổng công cộng không cấp học bổng.

Tại Đức, nếu bạn được cấp học bổng thì đó sẽ là học bổng toàn phần, có nghĩa là bao gồm học phí nếu có và một chi phí sinh hoạt hằng tháng (học bổng sau ĐH của DAAD: 750 euro/tháng, học bổng tiến sĩ của DAAD: 1.000 euro/tháng).

>>> Quay về: http://duhocduc.net

Như Luân
2

Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành trồng trọt, muốn sang Đức du học theo diện tự túc để vừa học vừa làm. Em cần chuẩn bị những gì, mong anh chị giúp đỡ?

Em tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành trồng trọt, muốn sang Đức du học theo diện tự túc để vừa học vừa làm. Em cần chuẩn bị những gì, mong anh chị giúp đỡ?

Bạn đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam thì đã đủ điều kiện học đại học tại Đức bậc cử nhân theo khối ngành mà bạn đã học tại Việt Nam (nông lâm nghiệp).

Những gì bạn cần chuẩn bị là học ngoại ngữ (tiếng Anh: bằng cấp quốc tế hoặc tiếng Đức đến bậc B1), làm thủ tục của Bộ phận Kiểm tra Học vấn APS (www.daadvn.org/aps), cũng như đăng ký tham gia kỳ thi TestAS (kỳ thi đánh giá năng lực học đại học của sinh viên nước ngoài - www.testas.de).

Sau khi đã có đủ các chứng chỉ trên, bạn có thể nộp hồ sơ đến một trường đại học của Đức để xin học.

huu xuan
3

Có thể học MBA hoặc học cao học chuyên ngành kinh tế tại Đức không?

Em học ĐH chuyên ngành ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, phân ban sư phạm, có 5 năm kinh nghiệm làm sales và sales manager, có chứng chỉ đào tạo sales manager của Vietnammarcom. Em có thể học MBA hoặc học cao học chuyên ngành kinh tế tại Đức không? Xin gợi ý giúp em một số trường.

Bạn có thể vào trang web www.study-in.de để tìm kiếm thông tin về các trường đại học và các ngành học.

Các chương trình MBA của Đức thường đòi hỏi ứng viên có bằng đại học chuyên ngành kinh tế hoặc đã học kinh tế bậc đại học với một số lượng học phần và tín chỉ nhất định. Một số trường dạy các ngành kỹ sư kinh tế thì chỉ cần bạn tốt nghiệp đại học các ngành kỹ thuật cùng với một thời gian làm việc nhất định trong ngành kinh tế.

Do yêu cầu của các trường khác nhau nên bạn cần vào trang web nói trên để có được những thông tin chắc chắn nhất. Chúc bạn đạt được mong muốn của mình!

Đỗ Quyên
4

Hiện nay có trường ĐH nào ở Đức đào tạo ngành kiểm toán quốc tế? Mức học phí như thế nào và có học bổng cho ngành này không?

Em là học sinh lớp 10 ở TP.HCM, dự định đi du học trong tương lai. Xin hỏi hiện nay có trường ĐH nào ở Đức đào tạo ngành kiểm toán quốc tế? Mức học phí như thế nào và có học bổng cho ngành này không?

Bạn có thể học ngành kiểm toán tại nhiều trường đại học khác nhau ở Đức như tại Pforzheim, Mönchengladbach, Ludwigshafen hay nhiều thành phố khác.

Các khóa học vừa kể không thu học phí của sinh viên. Hiện nay, các quỹ học bổng của Đức không cấp các học bổng bậc cử nhân ở ngành học này cho sinh viên Việt Nam, do đó bạn phải tự trang trải chi phí sinh hoạt.

vanlethithanh
5

Những thủ tục nào cần có để có thể học MBA tại Đức?

Em sắp tốt nghiệp ĐH khoa tài chính ngân hàng loại khá, muốn học MBA bên Đức tự túc, nếu có học bổng càng tốt. Vậy em phải đáp ứng những thủ tục nào (hiện em đã có IELTS 6.5)?

Trong số các chương trình học bổng của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) dành cho các nước đang phát triển, có một số chương trình liên quan đến kinh tế và quản trị kinh doanh. Bạn có thể tìm thấy các chương trình này tại trang web: www.daad.de/ast. Tại đây sẽ có đầy đủ thông tin về điều kiện và cách thức nộp hồ sơ.

Nếu muốn du học tự túc, bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình MBA miễn học phí tại trang web www.study-in.de.

vu0912329191
6

Có được xét vào học dự bị ĐH ở Đức khi Higher Diploma in Software Engineering của Aptech?

Tháng 7 này em sẽ tốt nghiệp Trường FPT-Aptech lấy bằng Higher Diploma in Software Engineering của Aptech, trong thời gian này em sẽ cố gắng học thêm tiếng Đức. Liệu em có được xét vào học dự bị ĐH ở Đức không?

Điều kiện để học đại học tại Đức đối với các sinh viên cao đẳng bằng college hay diploma sẽ được Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội xét trên từng hồ sơ riêng.
laduy12
7

Muốn liên thông qua Đức học ĐH khi mới tốt nghiệp CĐ hệ chính quy chuyên ngành QTKD quốc tế phải làm thế nào?

Em mới tốt nghiệp CĐ hệ chính quy chuyên ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Hiện em muốn liên thông qua Đức học ĐH, em phải làm thế nào?

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã đủ điều kiện để học bậc ĐH tại Đức. Những gì bạn cần làm là thủ tục của Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, chuẩn bị về ngoại ngữ, thi TestAS (kỳ thi đánh giá năng lực học ĐH của sinh viên nước ngoài) và làm thủ tục đăng ký với trường đại học Đức.
vu thanh
8

Có thể đăng ký học master ở Đức nếu trường muốn du học không có trong danh sách trường chuẩn H+?

Em vừa tốt nghiệp Trường ĐH Đại Nam và muốn xin du học Đức, nhưng trường em không có trong danh sách trường chuẩn H+, liệu em có thể đăng ký học master ở Đức không?

Trường ĐH Đại Nam hiện đang có quy chế không rõ (H+/-). Do đó, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Bộ phận kiểm tra học vấn (APS) của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội để biết được bạn có đủ điều kiện du học Đức hay không.
tran thanh
9

Ở Việt Nam có trường đại học nào mà khi thi đậu có giấy gọi nhập học sang Đức sẽ không phải học dự bị đại học không?

Em đang học lớp 12, định đi du học Đức chuyên ngành y khoa. Em có phải thi trường đúng chuyên ngành tại Việt Nam để có giấy gọi, hay là thi đậu trường bất kỳ và khi sang Đức được chọn ngành mình muốn? Ở Việt Nam có trường đại học nào mà khi thi đậu có giấy gọi nhập học sang Đức sẽ không phải học dự bị đại học không?

Các chương trình về y khoa tại Đức cũng tuyển sinh gắt gao giống như các trường tại Việt Nam. Do đó, đòi hỏi bạn phải có:

• Bằng tốt nghiệp THPT với kết quả thật tốt.
• Kết quả thi tuyển sinh đại học thật tốt. Nếu là ngành y thì lại càng tốt hơn nữa.
• Kết quả học chương trình dự bị đại học thật tốt.

Thông thường, nếu bạn thi đậu một trường đại học của Việt Nam theo chuyên ngành mà bạn muốn học tại Đức, bạn sẽ có nhiều ưu thế khi nộp hồ sơ xin học. Nếu bạn muốn đổi ngành học, bạn cũng có thể chứng tỏ năng lực học của bạn trong chuyên ngành mới qua kỳ thi TestAS.

Cho dù bạn thi đậu kỳ thi tuyển sinh đại học vào bất kỳ trường đại học nào của Việt Nam, bạn cũng cần và nên học các trường dự bị đại học tại Đức, vì tại đó bạn không chỉ được đào tạo thành thạo về tiếng Đức, mà còn được trang bị những kiến thức nền tảng và những kỹ năng học cần thiết cho bậc đại học.

thanh nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang