​Muốn đi du học đức cần điều kiện gì?

Chia sẻ: Google
Du học Đức đang là một trong những lựa chọn hot nhất đối với các bạn du học sinh nhờ nền giáo dục tiên tiến cùng chi phí học tập, sinh hoạt không quá đắt đỏ. Các bạn sẽ có cơ hội học tập và nghiên cứu tại các trường đại học lớn và nổi tiếng trên khắp các tiểu bang của Đức. Mỗi trường đều có cho mình những yêu cầu khác nhau phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn và bạn cần phải đạt đầy đủ những điều kiện cơ bản cũng như chuyên sâu để có thể học tập tại ngôi trường yêu thích. Chính vì thế, chúng ta phải tìm hiểu những điều kiện du học Đức thật kỹ để không mất thời gian vô ích. 

Những điều kiện bắt buộc khi đi du học Đức

1. Yêu cầu bằng cấp khi du học Đức


Nếu bạn muốn nộp đơn vào một cơ sở giáo dục đại học của Đức với tư cách là sinh viên năm thứ nhất du học Đức, bạn phải học 2 năm đại học ở nước sở tại hoặc có được chứng chỉ tiếng Đức và bằng tốt nghiệp đúng với những yêu cầu của trường. Điều này có nghĩa là trước khi được nhận vào học tại trường đại học, bạn phải chứng minh rằng đơn xét tuyển của bạn phải có bằng đại học trong nước hoặc bằng cấp tiếng Đức.
 
 
Tìm hiểu điều kiện cần thiết để du học Đức
Bạn cần tìm hiểu những điều kiện cần thiết để du học Đức suôn sẻ 

2. Trình độ học vấn khi du học Đức


Trình độ của bạn được đánh giá theo các tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Văn hoá chính phủ liên bang của Đức. Sau khi đánh giá, trình độ của bạn có thể được coi là đủ điều kiện hoặc chưa đủ điều kiện. Bạn có thể kiểm tra xem trình độ của bạn có đủ điều kiện nhập học với sự trợ giúp của các công cụ được cung cấp trên trang web của DAAD hay tại www.anabin.de.
 

Nếu bằng cấp của bạn chưa đạt đủ điều kiện, bạn sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra đánh giá được gọi là Feststellungsprüfung. Trong trường hợp bạn đã học từ 1-2 năm tại một trường đại học cùng ngành, bạn cũng được xem là đủ điều kiện du học. Tuy nhiên để chắc chắn thì bạn nên kiểm tra vấn đề này với văn phòng quốc tế của trường đại học tại nước bạn hoặc với Văn phòng quốc tế của trường đại học Đức đã chọn.

3. Chứng chỉ ngôn ngữ Đức


Trong trường hợp chứng chỉ của bạn được coi là tương đương với Abitur (chứng chỉ rời trường cao nhất của Đức), bạn chỉ cần chứng minh rằng bạn thông thạo tiếng Đức. Các chứng chỉ tiếng Đức được chấp nhận bao gồm: Chứng chỉ Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang ausländischer Studienbewerber (DSH) của viện Goethe, chứng chỉ TestDaF hoặc Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz Stufe II, Zentrale Oberstufenprüfung, Großes Sprachdiplom và Kleines Sprachdiplom. 
 
 
Chứng chỉ DSH du học Đức
Chứng chỉ DSH là chứng chỉ phổ biến cho những bạn du học Đức

Ngoại trừ DSH phải được thực hiện tại chính cơ sở giáo dục đại học, các chứng chỉ khác bạn có thể thi ở Việt Nam hoặc tại Đức. Để biết thêm thông tin về các khóa học, tài liệu học tập và ngày thi bạn có thể liên hệ hoặc vào trang web của Viện Goethe ở nước bạn. Nếu không có văn phòng ở nước bạn, hãy tìm địa điểm gần nhất tại www.goethe.de, đối với TestDaF bạn có thể kiểm tra www.testdaf.de.

4. Yêu cầu về du học Đức bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ


Đối với các nghiên cứu sau đại học, tức là du học Đức bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thì một trong những yếu tố quyết định việc nghiên cứu chính là bằng cấp đại học trước đây của bạn phải là bằng Cử nhân. Bạn có thể kiểm tra vấn đề này trước tiên với Văn phòng quốc tế của trường đại học mong muốn.
 

Một câu hỏi đặt ra là chứng nhận ngôn ngữ để học nghiên cứu thì có cần không? Tùy theo ngôn ngữ giảng dạy cho chương trình mà bạn đã chọn có thể là tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Nếu là tiếng Đức, bạn phải cung cấp bằng chứng được công nhận bởi trường đại học tương ứng. Đối với tiếng Anh, bạn thường phải cung cấp bằng chứng là đã vượt qua kỳ thi TOEFL. Hãy kiểm tra trước với văn phòng Quốc tế của trường đại học được chọn là điểm đậu và trường là bao nhiêu. Bạn có thể tìm thêm thông tin về bài kiểm tra, cũng như tài liệu chuẩn bị tại www.toefl.org. 
 
 
Du học Đức bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ
Hãy tìm cho bản thân một giáo sư hướng dẫn luận văn tiến sĩ
 
Các sinh viên du học Đức nghiên cứu tiến sĩ trước tiên nên tìm một giáo sư giúp giám sát luận án tiến sĩ hoặc luận văn để trao đổi thông tin cũng như những điều cần biết về luận án, sau đó bạn có thể chính thức nộp đơn xin nhập học. Nếu bạn không biết trường đại học nào cung cấp các chương trình tiến sĩ trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, bạn có thể vào trang web sau đây để tham khảo: www.higher-education-compass.de.

5. Đơn xin học tại Đức


Để đăng ký chương trình du học Đức, bạn cần phải làm một lá thư để gửi thông tin nguyện vọng đăng ký của mình cho trường bạn muốn học. Cho dù bạn đang nộp đơn xin học hè, học bổng, cho một đại học hoặc chương trình sau đại học, bạn có thể tìm thấy các mẫu đơn trên trang web của các trường đại học, FH hoặc www.daad.de. Hãy lưu ý rằng không phải mẫu đơn nào cũng bắt buộc bạn phải in ra giấy để nộp, một số mẫu đơn bạn có thể được gửi bằng thư điện tử, một số khác phải được in ra và gửi đến cơ sở giáo dục đại học tương ứng, vì thế bạn hãy tìm hiểu rõ về cách viết cũng như cách gửi thư. Ngoài ra, hãy ghi nhớ thời hạn nộp đơn để không bỏ lỡ cơ hội học tập.
 

Tags: Đơn xin học tại Đức, luận án tiến sĩ ở Đức, chứng chỉ ngôn ngữ học tập tại Đức, yêu cầu nhập học ở Đức, trình độ để du học Đức,  kỳ thi TOEFL để du học Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha