Du học Đức ngành y có những đặc điểm gì?

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449

Du học Đức ngành y có những đặc điểm gì?

Nếu bạn muốn du học y tại Đức và bạn là người đến từ một quốc gia khác, bạn đến từ các nước thuộc Liên minh châu Âu hay ngoài Châu Âu, sau đây là một số bước cần làm theo để xác nhận mức độ của bạn hoặc nghiên cứu y học tại một trường y khoa khi du học Đức, một trong số những lựa chọn của bạn.

1. Áp dụng cho một vị trí trong trường y

Du học ngành y tại Đức là sự cạnh tranh khắc nghiệt để có được vào một trường đại học y khoa ở Đức . Chỉ có khoảng 10.000 sinh viên mới bắt đầu đào tạo của họ mỗi năm. Bằng cấp đạt được trong EU cũng được công nhận. Sinh viên đến từ các nước bên ngoài EU phải áp dụng một Hochschulzugangsberechtigung (HZB). Các sinh viên Đại học Quốc tế Văn phòng sẽ đánh giá trình độ chuyên môn. Ứng viên quốc tế có thể áp dụng trực tiếp cho các trường đại học thông qua Uni-Assist. Giữa 4% và 6% của bài viết mà họ đang mở ra cho sinh viên nước ngoài.

Nếu tiêu đề không thể được xác nhận, sinh viên có nguyện vọng có thể tham gia vào một Studienkolleg trong vòng một năm và một cuộc kiểm tra cuối cùng (Feststellungsprüfung) cho phép họ để áp dụng cho một vị trí tại một trường đại học. Một số chương trình đòi hỏi phải qua một kỳ thi gọi là thử nghiệm für Medizinische Studiengänge ( TMS ) hoặc Medizinertest.

Du học Đức những điều bạn cần biết.

Nơi để nghiên cứu y học khi du học Đức

Nơi để nghiên cứu y học khi du học Đức

2. Nơi để nghiên cứu y học khi du học Đức?

Hiện có hơn 35 trường y tế công cộng và hơn 80.000 sinh viên trở thành một bác sĩ ở Đức. Mỗi giảng viên có chương trình chuyên môn hóa riêng của mình, vì vậy bạn nên điều tra hoặc yêu cầu những gì phù hợp nhất với mong muốn của bạn khi du học Đức ngành y tại đây.

Bao nhiêu tiền cho 1 năm du học Đức?

Đối với hầu hết sinh viên quốc tế, tuyển sinh tại một trường đại học công của Đức là miễn phí, nhưng bạn cần phải chứng minh rằng bạn có đủ nguồn lực tài chính để có thể du học Đức và sinh sống tại đây(khoảng 8.000 euro mỗi năm). Liên quan đến lệ phí họ được trả tiền để công tác quản lý sinh viên và bao gồm hầu như tất cả mọi thứ từ thẻ sinh viên giao thông công cộng. Thường không lớn hơn 250 euro. Có một số nguồn lực và học bổng để tài trợ cho các nghiên cứu của bạn: DAAD, BAföG.

- Chương trình và các kỳ thi

Hình thành các nghiên cứu tiền lâm sàng và ứng dụng thực tế của nó. Nó được chia thành:
 
  • Vorklinik (hai năm) các môn học như vật lý, hóa học, sinh học, giải phẫu học, vv
  • Klinik (ba năm): với đào tạo thực hành và ba tháng kinh nghiệm cho con bú.
  • Praktisches Jahr (một năm): thực hành y tế địa phương.

Tất tần tật những điều bạn cần phải biết khi du học Đức
 
Bao nhiêu tiền cho 1 năm du học Đức?

Bao nhiêu tiền cho 1 năm du học Đức?
- Thi chính thức

Kiểm tra này, Approbationsordnung für Ärzte , có ba phần:
 
  • M1 (Physicum) diễn ra hai năm sau khi bạn bắt đầu nghiên cứu và bao gồm một phần miệng-thực tế và bằng văn bản.
  • M2: diễn ra năm năm sau khi bắt đầu nghiên cứu nếu bạn đã vượt qua thử nghiệm đầu tiên. Đó là một kỳ thi bằng văn bản.
  • M3: diễn ra một năm sau khi hoàn thành chu kỳ thứ hai của nghiên cứu. Nó là một thi vấn đáp và thực tiễn.

Nếu bạn vượt qua những thử nghiệm này, bạn sẽ nhận được một giấy phép mà cho phép bạn có hành nghề y tại Đức và chỉ có thể bị thu hồi vì lý do kỷ luật. Hầu hết các bác sĩ tiếp tục cuộc đua sau khi viết luận án của mình cho mức độ tiến sĩ med .

3. Công nhận quốc tế của các bác sĩ ở Đức

Những người đã hoàn thành đào tạo y tế của họ bên ngoài EU cũng có thể thực hành du học tại Đức, mặc dù họ phải đáp ứng một số yêu cầu để có được sự tán thành. Theo ghi nhận độ, có được một giấy phép vĩnh viễn hay tạm thời trong khi chuẩn bị một bài kiểm tra. Cơ quan y tế Nhà nước đánh giá xem việc đào tạo tương đương với Đức. Một số Länder chỉ có một cơ quan cấp giấy phép y tế, được gọi là Approbationsbehörde , trong khi khác Länder có nhiều, và mỗi đòi hỏi tài liệu cụ thể với dịch tiếng Đức. Trong số đó chúng ta có thể tìm thấy hộ chiếu, hồ sơ tội phạm, giấy khám sức khỏe, kiểm tra trình độ tiếng Đức (tối thiểu B2 cộng với một thử nghiệm đặc biệt của Đức các mục đích y tế C1), giấy khai sinh, CV và một bản sao của tiêu đề. Nếu các cơ quan chức thấy rằng nó không phải là đào tạo hoàn toàn tương đương, họ sẽ được yêu cầu để thực hiện một cuộc kiểm tra đặc biệt. Thử nghiệm này là thực tế và phải mất 60 đến 90 phút để làm. Nó chỉ có thể được lặp đi lặp lại hai lần.

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang