Chi phí du học đức năm 2018

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449

Chi phí du học đức năm 2018

Chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam

Để có thể du học Đức thuận lợi, bạn cần có vốn kỹ năng tiếng Đức nhất định. Vì vậy, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Đức giao tiếp cơ bản trong khoảng từ 3-6 tháng để có thể sử dụng thàn thạo ngôn ngữ này và tránh được những bỡ ngỡ đầu tiên khi bắt đầu cuộc hành trình du học.

Thông thường, những khóa học dạy tiếng Đức cấp tốc dạng này dao động từ khoảng 6.000.000-10.000.000 VNĐ vì có thể bổ sung lượng kiến thức nhanh nhất cho sinh viên. Đây có thể coi là mức chi phí không quá lớn cho quá trình học tập và sử dụng thành thạo một loại ngoại ngữ thông dụng như tiếng Đức tại các trung tâm dạy tiếng Đức tại Việt Nam. Đến đây, bạn có thể hình dung ra chi phí du học Đức là bao nhiêu rồi đúng không?
 
Du học Đức chi phí bao nhiêu tiền.
Du học Đức chi phí bao nhiêu tiền?

Chi phí chuẩn bị hồ sơ, làm visa và vé máy bay

Hồ sơ du học Đức yêu cầu khá nhiều loại giấy tờ như: hộ chiếu, bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm, sơ yếu lý lịch, sổ tiết kiệm, bảng kết quả học tiếng Đức tại Việt Nam, cùng nhiều bước như: dịch thuật, công chứng và bổ sung hồ sơ, hợp pháp hóa bảng điểm. Chi phí cho việc chuẩn bị hồ sơ và làm visa vào khoảng 600 USD (khoảng 1.200.000 VNĐ). Yêu cầu về tài chính với các bạn du học sinh Đức là phải có sổ tiết kiệm từ 5000$ – 10.000$ (khoảng 120.000.000- 240.000.000 VNĐ) trước khi phỏng vấn visa 06 tháng. Đây là khoảng chi phí đảm bảo để bạn có thể được xét có đủ điều kiện để đi du học tại một đất nước xa lạ không?

Tiền vé máy bay sang Đức là chi phí cuối cùng trước khi bạn lên đường sang Đức, tiền vé máy bay sang Đức trong mức 300-500 USD, phụ thuộc vào thời điểm đặt vé và khả năng săn vé máy bay của bạn.

>> Xem thêm: Trải nghiệm tuyệt vời thông qua quy trình du học Đức

Chi phí tổng thể để bạn có thể du học Đức

Du học Đức được nhiều người lựa chọn không chỉ bởi vì có cơ hội kiếm tìm tương lai tốt đẹp tại đất nước xứ sở kim chi mà còn vì mức chi phí du học Đức ở tầm trung, dễ dàng chi trả. Bạn cần học tiếng 1 năm với người bản ngữ để có thể tiếp tục theo học các chuyên ngành khác. Học phí một năm học tiếng Đức tùy vào từng trường sẽ khác nhau. Tuy nhiên, mức chi phí dao động trong khoảng từ 4000-5000$/năm (tương đương 88.000.000 - 110.000.000 VNĐ).
 
Du học Đức chi phí rẻ.
Du học Đức chi phí rẻ.

Học phí tại các trường ở Đức giá bao nhiêu tiền?

Học phí thì các bạn cứ yên tâm nó không khác biệt nhau giữa người Đức và các du học sinh nước ngoài. Các bạn học tốt thì có thể nhận học bổng du học giảm bớt các khoản chi phí cho gia đình. Học phí du học Đức cũng khá giống như chi phí ở Việt Nam.

- Đối với các trường đại học chuyên ngành: 3000 – 6000$/1 năm.
- Đối với các trường đại học công lập: 3500 – 6000$/1 năm.
- Đối với các trường đại học dân lập: 5 000 – 8000$/1 năm.
- Chi phí nhập học là 50 – 150$ .
- Phí đào tạo ngoại ngữ trong 10 tuần trong khoảng 1000 - 1400$, nếu 3 tuần thì chi phí dao động khoảng 800$.

So với các nước ở khu vực Châu Á, học phí ở các trường Đức là tương đối hợp lý đối với mỗi du học sinh. Tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của cá nhân mà kinh phí du học có sự khác biệt. Ngoài tiền học phí và các khoản tiền phải đóng theo quy định của giáo dục Đức thì học sinh không phải đóng thêm bất cứ một khoản tiền nào nữa. Tiền học thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong toàn bộ kinh phí du học. Hơn thế, các trường luôn có chương trình học bổng hấp dẫn khuyến khích du học sinh, giúp đỡ cho du học sinh.
 
Chi phí du học Đức
Chi phí du học Đức

Chi phí sinh hoạt du học Đức là bao nhiêu?

Kiểu túc xá chung ở hầu hết các trường đại học Đức thường có khoảng từ 2 – 3 người ở. Mỗi người được trang bị sẵn 1 giường, 1 tủ, 1 bộ bàn ghế học tập, 1 cáp internet (được truy cập miễn phí). Tất nhiên về phần máy tính cá nhân thì bạn phải mang từ Việt Nam sang. Mỗi tầng sẽ có 1 máy giặt, 1 bàn là là tài sản chung. Tùy thuộc vào từng ký túc xá của mỗi trường khác nhau mà nhà vệ sinh chung cho từng tầng hay riêng mỗi phòng. Một số trường có ký túc xá riêng cho sinh viên Quốc tế có thể có khu vực bếp nấu ăn riêng từng tầng cho sinh viên tự nấu nướng để giúp sinh viên co thể tiết kiệm một phần chi phí sinh hoạt.

Chi phí cho một học kỳ 4 tháng bao gồm cả ăn ở tại ký túc xá vào khoảng $ 200 – $ 250 tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi khu vực thàn phố mà bạn lựa chọn để du học. Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không nữa. Nếu bạn ăn ở quán ăn trong trường thì sẽ vào khoảng $ 300 / 1 tháng, khoảng $2.5 – $3 / 1 bữa. Tiền thuê phòng tự nấu nướng khoảng $ 300 / 1 tháng, và bạn phải đặt cọc $3.000 – $5.000 tiền thiết bị. Bảo hiểm y tế cho du học sinh tại Đức: khoảng $20 – $30 / 1 tháng.

>> Xem thêm: Tư vấn du học Đức cho sinh viên

Nếu bạn đi du học Đức thì nên ở ký túc xá trường thay vì thuê nhà bên ngoài vì chi phí ăn ở bên ngoài, điều kiện đi lại, sinh hoạt hằng ngày cũng khó khăn hơn ở trong ký túc xá nhiều. Các khoản chi tiêu này vào khoảng 500$ (khoảng 10.000.000 VNĐ), đây là mức chi phí không quá lớn và phù hợp với phần lớn du học sinh. Tuy có nhiều khác biệt giữa các vùng và tùy từng thời điểm nhưng chỉ khoảng $ 350 – $ 450 / tháng là bạn có thể sống khá thoải mái. Mức chi phí này khá là rẻ so với các nước du học tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Và các trường tại Đức cũng có nhiều chương trình học bổng giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng kinh tế. Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Đức như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp của Chính Phủ Đức khiến việc lựa chọn Đức là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.
 
Du học Đức nhiều trường đại học lớn.
Du học Đức nhiều trường đại học lớn.

Các khoảng phụ phí để du học Đức

Phụ phí bao gồm những khoản: bảo hiểm y tế tiền đi lại cước điện thoại, đồ dùng cá nhân thường rơi vào khoảng 20-30 USD mỗi tháng. So với mặt bằng chung thì chi phí du học tại Đức không quá cao, tuy nhiên, với du học sinh Việt Nam thì khoản tiền này cũng không hề nhỏ, cần được cân nhắc.

Hơn nữa, các trường tại Đức cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ $7 – $9/giờ (khoảng 150.000 - 250.000). Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể đăng kí đi làm thêm để tăng thu nhập, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.

Trên đây là các chi phí cơ bản để bạn có hình dung ra các bạn có thể biết được một chuyến du học Đức bao nhiêu tiền, qua đó, bạn hãy chuẩn bị thật kĩ và lên kế hoạch thật chi tiết cho chuyến du học của mình nhé!

Tags: chi phí du học Đức vừa học vừa làm, chi phí du học Đức 2017, chi phí du học Đức 2018, du học Đức mất mấy năm, đi du học Đức có dễ không, du hoc han quoc mien phi, thời gian du học Đức, chi phí du học Đức năm 2017.

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang