Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ du học Đức vừa học vừa làm

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449

Bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ du học Đức vừa học vừa làm

Nền giáo dục tri thức của Đức từ lâu đã nổi tiếng trên khắp thế giới, hoặc chỉ xếp sau Anh và Mỹ. Tuy vậy có một thực tế rằng chi phí du học Đức lại thấp hơn khá nhiều , thậm chí chỉ bằng 1/10 tiêu phí bỏ ra để có thể du học Anh và Mỹ. Một điều đáng nói là nếu bạn chấp nhận đi du học Đức vừa học vừa làm, thì riêng lương làm thêm ngoài giờ học thôi cũng đã giúp bạn thừa trang trải chi phí, hay vẫn có thể tiết kiệm tiền gửi về nhà.

1. Tổng quan hiện trạng sinh viên du học Đức vừa học vừa làm

Một trong một vài lý do tạo thành sự khác biệt hoàn toàn này, chính là do học sinh du học Đức không phải trả tiền học phí, kể cả du học sinh đến Đức. Tuy vậy, những bạn du học sinh vẫn phải trang trải những tiêu phí như: Tiền nhà ở, tiền ăn, những tiêu phí bảo hiểm và sinh hoạt khác… do vậy, tìm kiếm việc làm việc thêm được một số bạn sinh viên du học đặc biệt để ý.
 

du học Đức vừa học vừa làm
Du học Đức vừa học vừa làm

Đã là học sinh du hoc Duc chính thức tại một Trường Đại học ở nước Đức, thì được miễn Giấy phép Lao động mỗi khi làm việc phụ trong vòng 90 ngày mỗi năm. Không phân biệt ngày thường hay ngày lễ, nghỉ hè v. v. nhưng khi làm việc hơn 20 tiếng một tuần, thì tuần đó đều được tính là 7 ngày làm việc. 

Trong kỳ thực tập được mô tả tại quy chế trong hạng mục học thì không cần Giấy phép Lao động hay khoản 90 ngày/180 nửa ngày không bị tác động , kể cả khi thực tập sinh được trả lương. nếu như kỳ Thực tập không được quy chế trong hạng mục học thì hay cần Giấy phép Lao động và thời gian đó được tính vào khoản 90 ngày/180 nửa ngày.


>>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n75/Trai-nghiem-tuyet-voi-thong-qua-quy-trinh-du-hoc-Duc.html

2. Du học Đức có tốt không khi phải làm thêm

Đức là đất nước có quyết sách hỗ trợ sinh viên gần như cao nhất thế giới. Nên ở nước Đức , các bạn hoàn toàn có thể được phép đi làm thêm ngoài giờ học thoải mái mà không bị điểm cần khắc phục , cấm cản như đa nước khác, miễn sao vẫn đảm bảo tốt cho việc học của mình.
 

du học Đức làm thêm
Du học Đức làm thêm

Tại nước Đức cho phép du học sinh được đi làm thêm vào các ngày cuối tuần hoặc các kỳ nghỉ. Chưa kể việc làm thêm vào ngày bình thường và một vài kỳ nghỉ, chỉ riêng làm việc thêm vào hai ngày cuối tuần (tức là 10 ngày/ tháng = 120 ngày/năm), mỗi một ngày 08 tiếng, bạn đã có thể có thu nhập sơ bộ như sau: 120 ngày / năm x 8h / ngày x 7 Euro / giờ = 6.720 Euro / năm. Vậy là sau khi trừ đi một vài chi phí sinh hoạt, mỗi năm bạn cũng tiết kiệm được ít nhất 720 Euro rồi. Hay nếu bạn đi làm việc thêm vào các ngày trong tuần (trừ thứ 7 và chủ nhật), mỗi ngày chỉ cần làm 2 tiếng, bạn đã có thu nhập: 2 tiếng/ ngày x 7 Eur/ h = 14 Eur/ ngày x 20 ngày/ tháng = 280 Eur/ tháng x 12 tháng = 3.360 Eur/ năm.

>>> Click vào đây: 
https://duhocduc.net/n137/Hanh-trang-du-hoc-Duc--Phan-1.html

Như vậy, mỗi năm khi du học Đức làm thêm, bạn có thể tiếp thu được kiến thức từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới, mà vừa có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền kha khá. Nếu bạn chăm chỉ làm thêm, mỗi năm ít nhất bạn tiết kiệm được 4000 Euro, tương đương có khoảng 100 triệu đồng. Sau 04 năm du học Đức, bạn đã tiết kiệm được ít nhất 400 triệu đồng. Trừ đi toàn bộ tiêu phí ban đầu trong khoảng 200 triệu, bạn vẫn có thể lãi được hơn 200 triệu.

Đây rõ ràng được xem là một ưu thế vô cùng khác biệt so với nhiều nước tiên tiến khác như Úc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh… vì ở các nước đó, du học sinh phải mất một khoản rất lớn cho vấn đề học phí khóa học, nên dù cho có cật lực đi làm thêm thì cũng không đủ khả năng trang trải, chưa nói đến tiết kiệm tiền như du học sinh tại nước Đức .

Một điểm thuận lợi nữa, là với mô hình du học nghề ở Đức vừa được áp dụng thành công giữa Việt Nam và Cộng Hòa Liên Bang Đức, thì ngay cả các bạn học sinh chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, không bắt buộc dự thi Đại học hoặc chưa có chứng chỉ tiếng nước Đức , cũng có thể đăng ký du học Đức làm thêm năm 2017 tại trung tâm du học Phương Nam. Điều này giúp cho ước mơ của nhiều bạn được đặt chân đến Đức du học và làm việc trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang