Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức (P1)

Chia sẻ: Google
Cho dù bạn muốn biết gì về việc học tập khi du học Đức, chúng tôi sẽ cho bạn biết! Trong câu hỏi thường gặp của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất. 

1. Yêu cầu và nhập học

- Tôi đã học một vài học kỳ ở quê nhà và bây giờ tôi muốn tiếp tục học tập tại Đức. Liệu trường đại học Đức có công nhận bằng cấp / tín chỉ trước đây của tôi trong chương trình bằng cấp của nó?

Mỗi trường đại học của Đức chịu trách nhiệm xác định chính sách tuyển sinh của mình. Đó là lý do tại sao bạn nên yêu cầu Văn phòng Quốc tế tại trường đại học của Đức bạn lựa chọn cho dù bạn đã hoàn thành tất cả các yêu cầu về nhập học và bạn đã nhận được bao nhiêu công việc học tập trước đây. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các trường đại học và các khóa học trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi .
 
học tập khi du học Đức
Học tập khi du học Đức
 
- Tôi có thể tìm thấy các yêu cầu cho việc học tập ở Đức ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các yêu cầu chung trên trang web của chúng tôi. Đối với yêu cầu nhập học cụ thể liên quan đến khóa học của bạn, bạn nên tham khảo trang web của chương trình. Đối với các chương trình bằng cấp thích hợp bạn cũng có thể kiểm tra cơ sở dữ liệu của chúng tôi .

- Tôi có thể tìm hiểu xem liệu chứng chỉ rời trường của tôi có được công nhận ở Đức không?

Cơ sở dữ liệu nhập học DAAD sẽ cho bạn biết liệu văn bằng tuyển sinh của bạn có được công nhận ở Đức hay không. Bạn có thể lấy thêm thông tin cụ thể về các quốc gia khác và giấy chứng nhận tại Anabin . Cơ sở dữ liệu này chứa thông tin về việc các chứng chỉ trung học nước ngoài được đánh giá như thế nào. Nó cung cấp tất cả các thông tin liên quan, ví dụ như chứng chỉ của bạn sẽ được công nhận và liệu bạn sẽ cần đáp ứng các yêu cầu khác. Quyết định cuối cùng luôn được thực hiện bởi trường đại học mà bạn áp dụng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu Văn phòng Quốc tế tại trường đại học bạn chọn cho dù bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu!

Du học Đức và những điều cần biết
Du học Đức và những điều cần biết
 
- Tôi có thể làm gì nếu họ không công nhận chứng chỉ rời trường của tôi?

Nếu chứng chỉ rời trường trung học của bạn không được công nhận ở Đức, bạn có thể đạt được bằng cấp nhập học vào đại học Đức bằng cách hoàn thành một khóa học cơ sở ("Studienkolleg"). Trước tiên bạn phải vượt qua một cuộc kiểm tra đầu vào để tham gia vào một khóa học nền tảng. Kỹ năng tiếng Đức tốt là điều kiện tiên quyết (mức B1 của Khung Tham chiếu Châu Âu về Ngôn ngữ). Để biết thêm thông tin, hãy xem phần về các khóa học cơ bản .

- Tôi muốn nộp đơn xin nhập học vào chương trình cử nhân. Tôi phải làm gì đây?

Điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem văn bằng tuyển sinh của bạn có được công nhận ở Đức hay không. Cơ sở dữ liệu nhập học DAAD có thể giúp bạn với việc này. Nếu bạn có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với văn phòng DAAD trên toàn thế giới. 

2. Tài chính và chi phí

- Tôi cần bao nhiêu tiền cho chi phí sinh hoạt khi du học Đức?

So với các nước châu Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Đức là khá hợp lý. Giá thực phẩm, ăn ở, quần áo, các sự kiện văn hoá, vv cơ bản phù hợp với mức trung bình của EU. Bạn sẽ cần khoảng 670 euro mỗi tháng để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn. Chi phí lớn nhất là tiền thuê hàng tháng của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, người nộp đơn phải chứng minh rằng họ có khoảng 8.700 euro theo ý của họ trong một năm. Để biết thêm thông tin, xem phần về tiền bạc và chi phí .
 
Học phí tại các trường đại học của Đức rất thấp
Học phí tại các trường đại học của Đức rất thấp
 
- Học phí ở các trường đại học Đức cao như thế nào?

Học phí tại các trường đại học của Đức rất thấp, và một số trường đại học không thu phí học phí. Hầu hết các trường đại học của Đức được chính phủ tài trợ. Thông thường sinh viên trong chương trình cử nhân không phải trả học phí. Học phí thấp sẽ được tính cho các chương trình thạc sĩ. Tất cả học sinh phải đóng góp một học kỳ. Để biết thêm thông tin, hãy xem phần về tiền bạc và chi phí .

>>Xem thêm: Chi phí du học Đức năm 2017

3. Thị thực

- Làm thế nào để có được một thị thực để học tập ở Đức?

Một số sinh viên quốc tế yêu cầu thị thực nhập cảnh cho Đức tùy thuộc vào nơi họ đến và họ định ở lại bao lâu. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chung về thị thực và giấy phép cư trú trên trang web của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu về thị thực, hãy liên hệ với Đại sứ quán Đức hoặc lãnh sự quán Đức tại nước bạn. Trên trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức, bạn có thể tìm địa chỉ của các cơ quan ngoại giao Đức ở nước ngoài .
 
Du học sinh cần phải thị thực xác nhận trước khi du học
Du học sinh cần phải thị thực xác nhận trước khi du học
 
- Tôi có thể tìm thông tin về thị thực ở nước tôi ở đâu?

Trên trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức bạn có thể xem các yêu cầu thị thực gần đây nhất cho tất cả các nước .

4. Tìm khóa học và trường đại học

- Làm thế nào để tôi tìm được một chương trình bằng cấp thích hợp tại một trường đại học?

Cơ sở dữ liệu của chúng tôi chứa hàng trăm chương trình học phù hợp. Nếu bạn đang tìm kiếm các chương trình tiếng Anh, hãy kiểm tra cơ sở dữ liệu DAAD của Chương trình Quốc tế .
 
- Tôi muốn du học Đức. Tôi bắt đầu từ đâu?

Trong phần dịch vụ bạn có thể tìm thấy hướng dẫn hữu ích của chúng tôi Mười bước để học tập tại Đức .

- Tôi đang tìm kiếm một trường đại học tốt nhất trong khu vực nghiên cứu của mình. Tôi có thể tìm thấy nó ở đâu?

Tìm khóa học và trường đại học khi du học Đức
Tìm khóa học và trường đại học khi du học Đức
 
Vì tất cả các trường đại học Đức đều có nền giáo dục rất tốt, thật khó để nói trường đại học nào là tốt nhất. Trường đại học tốt nhất cho bạn là trường tốt nhất đáp ứng được mong đợi của bạn. Khi chọn một trường đại học, bạn nên tính đến một vài khía cạnh, như phạm vi của các đối tượng, quy mô của trường đại học và thành phố, cũng như chi phí sinh hoạt ở thành phố đó. Bạn có thể tìm thấy tất cả các chương trình học tại các trường đại học Đức trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi .

- Các trường đại học tốt nhất ở Đức là ai?

Vì tất cả các trường đại học của Đức đều có nền giáo dục rất tốt, thật khó để nói được trường đại học nào là tốt nhất. Bạn có thể nói trường đại học tốt nhất là trường tốt nhất phù hợp với mong muốn của bạn.

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi đi du học Đức

5. Thông tin các thành phố 

- Tôi có thể tìm thông tin về thành phố mà tôi muốn học ở đâu?

Để biết thông tin về các thị trấn đại học của Đức, hãy truy cập phần của chúng tôi tại các thành phố của Đức .

- Làm thế nào để tôi tìm chương trình bằng cấp mà tôi chọn trong một thành phố cụ thể?

Cơ sở dữ liệu của chúng tôi cho phép bạn tìm kiếm các chương trình bằng cấp cụ thể trong tất cả các trường đại học của Đức.

6. Học bổng

- Tôi muốn đăng ký học chương trình cử nhân tại Đức. Làm thế nào tôi có thể có được một học bổng?

Bạn có thể tìm thấy học bổng đào tạo trên Cơ sở dữ liệu Học bổng DAAD . Các yêu cầu ứng dụng được liệt kê trong mô tả tương ứng. Xin lưu ý, tuy nhiên, rất ít học bổng được trao cho sinh viên lần đầu tiên.

- Tôi muốn đăng ký học chương trình thạc sĩ ở Đức. Làm thế nào tôi có thể xin học bổng?
 
Săn học bổng du học tại Đức
Săn học bổng du học tại Đức
 
Bạn có thể tìm học bổng cho sinh viên thạc sĩ trong Cơ sở dữ liệu Học bổng DAAD . Các yêu cầu ứng dụng được liệt kê trong mô tả tương ứng.

- Làm cách nào để tìm một học bổng cho môn học của tôi?

Bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng theo chủ đề cụ thể trên Cơ sở dữ liệu Học bổng DAAD . Thông tin về yêu cầu ứng dụng được liệt kê trong phần mô tả tương ứng.

- Học bổng nào dành cho người nước ngoài?

Bạn có thể tìm kiếm học bổng phù hợp cho các quốc gia khác nhau trên Cơ sở dữ liệu Học bổng DAAD . Thông tin về các yêu cầu ứng dụng được liệt kê trong mô tả tương ứng.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0914 098 008 - 0919 407 100

Tư vấn online