Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức (P2)

Chia sẻ: Google
Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phần tiếp theo trong chuyên mục những câu hỏi thường gặp khi du học Đức sau đây nhé!

7. Đơn xin học chương trình cử nhân.

- Tôi muốn học ở Đức. Tôi phải làm gì đây?

Thủ tục nộp đơn phụ thuộc vào đối tượng bạn muốn học và bạn đến từ đâu. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về quá trình đăng ký. Trong phần dịch vụ bạn có thể tìm thấy hướng dẫn hữu ích của chúng tôi Mười bước để học tập tại Đức.
 
- Làm thế nào để tôi đăng ký tham dự một chương trình bằng cấp trong khu vực nghiên cứu của tôi?

Trước hết, bạn nên kiểm tra các yêu cầu nhập học trong chương trình bằng cấp mà bạn chọn. Bạn sẽ tìm thấy chúng trên trang web của chương trình bằng cấp. Đó là nơi bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin về thủ tục nộp đơn. Truy cập trang web của chúng tôi để biết thông tin chung về việc nộp đơn vào trường đại học của Đức .
 
bằng đại học khi du học Đức
Bằng đại học khi du học Đức
 
Tôi hiện đang theo đuổi bằng cử nhân. Tôi muốn biết liệu bạn có thể tham gia chương trình thạc sĩ tại một trường đại học của Đức với bằng cử nhân ba năm.

Thật không may chúng tôi không thể cung cấp thông tin về các tiêu chuẩn nhập học vì mỗi trường đại học của Đức chịu trách nhiệm xác định các chính sách của mình. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra các yêu cầu của chương trình bạn muốn áp dụng cho trên trang web của họ. Bạn có thể tìm thông tin về các khóa học trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi .

Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức
Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức
 
- "Studienkolleg" là gì?

Nếu giấy chứng nhận rời trường của bạn không được công nhận ở Đức, bạn vẫn có thể học tại một trường đại học của Đức bằng cách tham gia vào một khóa học "Studienkolleg". Kỹ năng tiếng Đức tốt là bắt buộc. Để được vào học khóa học, trước tiên bạn phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh. Sự tham gia trong khóa học thường là miễn phí. Các khóa học cơ bản kéo dài một năm để hoàn thành và kết thúc với "Feststellungsprüfung" (kiểm tra đánh giá trình độ đại học). Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về các khóa học cơ bản .

>>Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức (P1)

8. Yêu cầu ngôn ngữ và các khóa học ngôn ngữ

- Tôi có thể ghi danh vào chương trình học bằng tiếng Anh khi du học Đức không?

Có, có nhiều chương trình học và bằng cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là các khóa học của thạc sĩ. Bạn có thể có được một cái nhìn tổng quan trong cơ sở dữ liệu DAAD rộng lớn của Chương trình Quốc tế . Nói như vậy, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cố gắng học một chút tiếng Đức, vì biết được ngôn ngữ sẽ làm cho bạn cảm thấy như ở nhà ở Đức và giúp bạn làm cho bạn bè Đức nhanh hơn.

-Làm thế nào để có được thị thực cho một khóa học ngôn ngữ?

Nếu bạn muốn tham dự một khóa học ngôn ngữ, bạn có thể nộp đơn xin thị thực du học ở nhiều nước. Chỉ có giá trị trong suốt thời gian của khóa học và không thể được chuyển đổi thành thị thực sinh viên ("Visum zu Studienzwecken"). Nếu bạn muốn tham gia khóa học ngôn ngữ kết hợp với các kỳ thi đại học, bạn phải nêu rõ điều này trong mẫu đơn xin thị thực của bạn. Trong trường hợp này, đảm bảo nộp đơn xin thị thực du học sinh viên ("Visum zur Studienbewerbung") hoặc thị thực sinh viên ("Visum zu Studienzwecken"). Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về thủ tục visa.
 
Du học sinh quốc tế chọn du học Đức
Du học sinh quốc tế chọn du học Đức
 
-Tôi muốn tham dự một khóa học tiếng Đức. Làm thế nào để được nhập học?

Bạn có thể tìm các khóa học tiếng Đức được cung cấp tại các trường đại học của Đức trên cơ sở dữ liệu Ngôn ngữ và Khoá học ngắn của DAAD . Nếu bạn chưa có bất kỳ kỹ năng tiếng Đức nào, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên tham dự một khóa học ngôn ngữ ở nước bạn trước, thí dụ tại Viện Goethe. Truy cập trang web của Viện Goethe để biết thêm chi tiết

-Tôi muốn cải thiện tiếng Đức của tôi bằng cách sử dụng các nguồn trực tuyến miễn phí. Có bất kỳ trang web tốt bạn có thể đề nghị?

Các Goethe-Institut , Deutsche Welle và Alumniportal Deutschland đào tạo ngôn ngữ trực tuyến hữu ích. Chúng tôi cũng đăng các liên kết hữu ích để học tiếng Đức trên trang Facebook của chúng tôi trên cơ sở thường xuyên.
 
những câu hỏi thường gặp khi du học Đức
Những câu hỏi thường gặp khi du học Đức
 
-Làm thế nào và ở đâu tôi có thể có được một chứng chỉ ngôn ngữ?

Có hai bài kiểm tra khác nhau mà bạn có thể thực hiện để chứng minh trình độ tiếng Đức của mình. Một người được gọi là "DSH" (Kỳ thi tuyển sinh đại học tiếng Đức cho người nước ngoài) và người kia là "TestDaF" (Kiểm tra tiếng Đức như một ngoại ngữ). Chứng chỉ ngôn ngữ cũng do Viện Goethe phát hành. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về các chứng chỉ ngôn ngữ .

-Tôi có cần phải làm bài kiểm tra Tiếng Anh để xin nhập học vào chương trình cử nhân không?

Nếu bạn muốn học tiếng Anh, các trường đại học thường yêu cầu một bài kiểm tra tiếng Anh chính thức như IELTS hoặc TOEFL. Miễn trừ cho người bản xứ. Để biết danh sách các chương trình trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy, hãy kiểm tra cơ sở dữ liệu DAAD của Chương trình Quốc tế.

9. Công việc và thực tập

- Tôi có cơ hội tìm việc làm sau khi học ở Đức?

Với bằng đại học khi du học Đức, bạn có nhiều cơ hội việc làm trên thị trường lao động Đức. Trên trang web của chúng tôi, bạn có thể tìm thêm thông tin về cách khởi nghiệp thành công ở Đức.  

- Tôi muốn làm việc ở Đức. Tôi có thể tìm thông tin ở đâu?
 
Cơ hội làm việc tại Đức
Cơ hội làm việc tại Đức

Bạn có thể tìm thấy thông tin phong phú về làm việc tại Đức trên trang web Làm cho nó ở Đức

- Tôi có thể tìm thông tin về việc thực tập ở Đức ở đâu?

Trang web của chúng tôi vạch ra tất cả các yêu cầu để thực hiện một chương trình thực tập ở Đức và bao gồm nhiều liên kết đến các cổng công việc.

-Có bất kỳ vị trí tuyển sinh nào dành cho người nói tiếng Anh không?

Bạn có thể tìm việc làm cho người nói tiếng Anh trên cơ sở dữ liệu việc làm của Cơ quan Việc làm Liên bang bao gồm một trường tìm kiếm các từ khóa, ví dụ như "Anh ngữ". Ngoài ra còn có một phần gọi là "Các công việc nhỏ / công việc mini" bao gồm các công việc của sinh viên. Xin lưu ý rằng hầu hết các mô tả công việc bằng tiếng Đức vì họ cần kỹ năng tiếng Đức.

10. Tìm nhà ở

Làm cách nào để tìm một căn phòng trong khu nhà ở sinh viên tại một thành phố cụ thể?

Công cụ Tìm kiếm Nhà ở trên trang web của chúng tôi là một công cụ hữu ích để thu thập thông tin về các khu nhà ở sinh viên khác nhau trong thị trấn đại học của bạn. Trang web của chúng tôi cung cấp thông tin về việc tìm chỗ ở là tốt

11. Y học người, nha khoa và y học bình thường


- Tôi đang tìm kiếm các chương trình thạc sĩ về Nha khoa. Tôi có thể tìm chúng ở đâu?

Không có chương trình thạc sĩ về Nha khoa ở Đức vì Nha khoa không được phân chia thành các bằng cử nhân và thạc sĩ. Các chương trình nha khoa thường mất sáu năm để hoàn thành và kết thúc với cái mà chúng ta gọi là "State Examination" (Staatsexamen). Các khóa học về Nha khoa bạn có thể tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi .

- Tôi quan tâm đến việc thực hiện một khóa học y khoa sau đại học ở Đức. Làm thế nào tôi nên nộp đơn vào trường đại học? Có yêu cầu cụ thể nào như kỹ năng tiếng Đức không?
 
Du học Đức ngành Y khoa
Du học Đức ngành Y khoa
 
Không có các khóa học sau đại học về Y khoa ở Đức vì Y tế không chia thành các bằng cử nhân và thạc sĩ. Sinh viên y khoa ở Đức phải hoàn thành một chương trình sáu năm kết thúc với kỳ thi Nhà nước (Staatsexamen). Không có các khóa học bằng tiếng Anh, vì vậy bạn sẽ cần những kỹ năng tiếng Đức rất tốt để hoàn thành chương trình và vượt qua kỳ thi. Các khóa học về Y khoa bạn có thể tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi .

Tôi tốt nghiệp và tôi có hai năm kinh nghiệm làm việc với tư cách là một bác sĩ đa khoa. Tôi muốn làm công việc sau khi tốt nghiệp ở Đức. Làm cách nào để biết được bằng cấp của tôi có được công nhận ở Đức?

Giống như tất cả các lĩnh vực y khoa đặc biệt, Y học nội khoa không được cung cấp như là một khóa học tại các trường đại học Đức. Các ứng viên phải hoàn thành một thời gian đào tạo chuyên môn y tế. Để đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ cần những kỹ năng tiếng Đức rất tốt và thường có bằng tương đương với Kỳ thi của Đức (6 năm học đại học). Để biết thêm thông tin về làm việc như một bác sĩ ở Đức, hãy truy cập trang web của Hiệp hội Y khoa Đức .

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0914 098 008 - 0919 407 100

Tư vấn online