Tổng quan về du học Đức

Chia sẻ: Google
Đức là một nước có nền giáo dục uy tín và lớn mạnh được cả thế giới công nhận. Chính vì vậy, mà nơi đây hội tụ nhiều nhân tài đến để du học Đức và sinh sống tại đây. Hơn nữa bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt tại Đức,. Vì hầu hết mọi thứ ở đây đều rẽ hơn hẵn so với các nước khác. Bạn chỉ mất một khoản nhỏ cho việ sinh sống và học tập tại Đức.

1. Tại sao nên chọn du học Đức

Vâng, đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ được giáo dục bậc nhất (các trường đại học của Đức nằm trong số những trường đại học hàng đầu trên thế giới - ngay bên dưới một số trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ) và bằng cấp chính thức Được công nhận trên toàn thế giới.

Bên cạnh đó, nguyên tắc chỉ đạo của giáo dục đại học của Đức là "Thống nhất Giảng dạy và Nghiên cứu" (cũng là nền tảng của hệ thống giáo dục kép), nhấn mạnh vào "tập nghề" và bàn tay -trong sự quan tâm của sinh viên, trong cả ứng dụng thực tế của một phần lớn những gì được học lý thuyết và nghiên cứu những cách mới để giải quyết vấn đề (ở nhiều trường đại học và 'Fachhochschulen' tiếp cận với các cơ sở nghiên cứu tiên tiến có sẵn ). Cuối cùng, Đức là một đất nước và nền văn hoá quan trọng, vì vậy mỗi sinh viên quốc tế sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự quen thuộc với nó (không nói gì về sự vui vẻ mà họ chắc chắn sẽ có trong tiến trình).

>>Xem thêm: Nhiều lý do nên du học Đức 
 
Xin visa du học Đức
Xin visa du học Đức
 
2. Bạn có thể du học Đức bằng tiếng Anh

Có rất nhiều Khóa học Cấp bằng Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh (trong học kỳ đầu tiên, ở mức nào) đối với sinh viên có bằng tiếng Đức không đủ để đảm bảo việc học của họ được thực hiện bằng tiếng Đức. Cả trước và trong suốt chương trình đều có các khóa học tiếng Đức. Một số lượng lớn các khóa học sau đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) được thiết kế và giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn.Chính vì vậy bạn có thể du học Đức và học chương trình bằng tiếng Anh.

3. Nhiều khóa học với cấp độ quốc 

Các khóa học về Mức độ Quốc tế đã được các tổ chức giáo dục đại học Đức giới thiệu với mục đích rõ ràng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học sinh quốc tế đạt được mục tiêu giáo dục ở Đức. Phương tiện giảng dạy chủ yếu là tiếng Anh, với việc sử dụng tiếng Đức ngày càng tăng.

Các khóa học này, được thiết kế để đạt tiêu chuẩn học tập cao và cũng dành cho sinh viên du học Đức và sinh viên Đức, bao gồm cả đại học (6 đến 8 học kỳ kết quả bằng cử nhân) và sau đại học (3-5 học kỳ kết quả bằng Thạc Sĩ - trong một số khóa học, 6 học kỳ bổ sung dẫn đến nghiên cứu tiến sĩ.
 
Tư vấn sinh viên Việt Nam du học tại Đức
Tư vấn sinh viên Việt Nam du học tại Đức
 
4. Ai sẽ đánh giá và công nhận bằng cấp của bạn ở Đức

Theo nguyên tắc chung, việc đánh giá mức độ và tín chỉ học tập cho các mục đích nhập học là trách nhiệm của các trường đại học. Trong việc đánh giá trình độ và bằng cấp của nước ngoài, Văn phòng Trung ương về Giáo dục Ngoại giao (ZAB) của Hội nghị Các Bộ trưởng Giáo dục và Văn hoá Đức (KMK) hỗ trợ cung cấp các khuyến nghị cụ thể theo từng quốc gia. 

Căn cứ vào "Bản đánh giá và công nhận các văn bằng chuyên nghiệp của người nước ngoài năm 2012", cơ quan chứng nhận của nhà nước liên bang cư trú (hoặc nhà nước mà người đó dự định cư trú) của người nộp đơn phải chịu trách nhiệm cho việc công nhận nền giáo dục đại học nước ngoài và mức độ thu được cho mục đích ghi danh vào một chương trình học tập tiên tiến.

5. Du học Đức ít tốn kém

Du học Đức thực tế là không có học phí phải không, nó sẽ dẫn bạn đi đến kết luận rằng việc học ở Đức sẽ rẻ tiền. Vâng, có những cách sáng tạo và chia sẻ để giảm đáng kể tổng chi phí cuộc sống ở đó, nhưng trước hết bạn cần phải đánh giá thực tế các nguồn lực theo ý của bạn - hãy tích lũy tài chính cho mình. Đừng dụ dỗ bạn nghĩ rằng làm việc bán thời gian khi đang học tại Đức, bạn sẽ lo lắng về tài chính của bạn, vì điều này rất khó xảy ra - thị thực sinh viên và giấy phép cư trú của bạn cho phép bạn 120 ngày (hoặc 240 ngày) Của công việc. Học bổng và / hoặc hỗ trợ của người bảo lãnh (cha mẹ, người thân, vv) có thể là cần thiết, trong trường hợp đó nhà tài trợ phải nêu rõ ý định hỗ trợ bạn.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng đọc: Chi phí sinh hoạt ở Đức như một sinh viên quốc tế !
 
Thông tin du học Đức
Thông tin du học Đức
 
6. Bạn Được phép làm việc khi du học Đức

Người nước ngoài (không phải là công dân của một quốc gia thành viên EU hoặc EEA - ngoại trừ Bulgaria và Romania bị hạn chế đến năm 2014) sinh viên theo học toàn thời gian ở Đức được phép làm việc tối đa là 120 ngày (hoặc 240 ngày) Trong vòng một năm, mà không cần phải có sự cho phép của cơ quan tuyển dụng Đức.

Số ngày làm việc được phép (nửa ngày) cho sinh viên nước ngoài bao gồm các vị trí làm việc tự nguyện, bất kể vị trí đó được trả lương hay chưa thanh toán. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài phải đối mặt với một hạn chế bổ sung: trong khi làm việc theo luật pháp cho phép số ngày (hoặc nửa ngày), họ không thể tự làm chủ hoặc làm việc trên cơ sở tự do.

 
Tư vấn online