Top 10: Các trường y khi du học Đức

Chia sẻ: Google
Du học Đức ngày nay không còn là ước mơ quá xa vời đối với các bạn du học sinh. Hiện nay du học Đức ngành Y đang được rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn vì cơ hội việc làm trong tương lai đầy triển vọng cùng với hệ thống y tế hiện đại của Đức. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học đức Phương Nam tham khảo những trường đào tạo ngành Y tại Đức sau đây!

Những trường đại học đào tạo ngành Y nổi tiếng của Đức


1. Đại học Heidelberg
 
 
Đại học Heidelberg
Đại học Heidelberg là ngôi trường lâu đời nhất nước Đức

Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg (Đại học Heidelberg) được thành lập năm 1386, và là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Đức. Tọa lạc tại một trong những thành phố đẹp nhất nước Đức, Đại học Heidelberg có nhiều hoạt động giải trí và các môn thể thao, cũng như có nhiều nhà hát, rạp phim, nhiều lễ hội nổi tiếng và những viện bảo tàng cổ kính. Khu du lịch địa phương nổi tiếng thế giới bao gồm Lâu đài Heidelberg, các đường phố lịch sử và ngõ hẻm trong thành phố cổ. Đây chắc chắn là ngôi trường thu hút rất nhiều sinh viên có ý định du học Đức ngành Y

Trường gồm những khoa sau:

- Khoa Toán, Khoa học máy tính

- Khoa Luật, Kinh tế, Khoa học xã hội

- Khoa Y

Hầu hết các khóa học được dạy bằng tiếng Đức, vì vậy bạn hãy chắc chắn rằng khả năng tiếng Đức của mình đủ để hiểu các bài giảng trong trường.

2. Đại học Humboldt

Đại học Humboldt là một trong những trường lâu đời nhất thủ đô Berlin. Nhắc tới đại học Humboldt người ta nghĩ ngay tới nhà khoa học Einstein, một trong những nhân vật vĩ đại nhất thế kỷ 20, cha đẻ của thuyết tương đối. Có thể nói đại học Humboldt là cái nôi sản sinh ra những con người vĩ đại của nhân loại như nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Friedrich Schleiermacher, nhà triết học duy tâm Georg Wilhelm Friedrich Hegel, luật sư Savigny, nhà triết học Arthur Schopenhauer, nhà triết học duy tâm Friedrich Schelling, nhà vật lý lừng danh Max Planck. 

Trường có tất cả 9 khoa:

- Luật

- Toán và Khoa học Tự nhiên

- Khoa học cuộc sống

- Triết học I

- Triết học II

- Khoa học xã hội và Nhân văn

- Thần học

- Kinh tế và Quản trị Kinh doanh

- 2 học viện độc lập khác

Một điều đặc biệt nữa là học tại trường Humboldt khi du học Đức, bạn sẽ không phải đóng học phí theo quy định của chính phủ Đức, sinh viên chỉ đóng một khoản phí nhỏ là chi phí cơ sở vật chất khoảng 200-300 Euro/học kỳ.
 

3. Đại học LMU München
 
 
Đại học LMU München
Đại học LMU München

Đại học LMU München được xem là ngôi trường danh giá nhất châu Âu, xếp hạng 17 toàn thế giới về số lượng người nhận giải Nobel (35 người). Một trong số họ là Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann, giáo hoàng Benedict XVI cũng từng là sinh viên và giáo sư tại trường.

Với khoảng 7.500 du học sinh đến từ hơn 125 quốc gia, LMU München là nơi học tập của hầu hết sinh viên nước ngoài ở Đức. 70% sinh viên đến từ châu Âu, 20% từ châu Á, 7% từ Bắc và Nam Mỹ. Học phí tại trường LMU München khoảng 550 Euro/học kỳ, chi phí ăn ở khoảng 600 Euro/tháng.

Trường gồm 18 khoa như sau: 

- Khoa Thần Học Công Giáo

- Khoa Thần Học Tin Lành

- Khoa Luật

- Khoa Kinh doanh

- Khoa Kinh tế

- Khoa y tế trường học

- Khoa Thú y

- Khoa Lịch sử và Nghệ thuật

- Khoa Triết học, Khoa học và Khoa học Tôn giáo

- Khoa Tâm lý học và Giáo dục

- Khoa Nghệ thuật và Nhân văn

- Khoa Ngôn ngữ và Văn học

- Khoa Khoa học Xã hội

- Khoa Toán, khoa học máy tính và thống kê

- Khoa Vật lý

- Khoa Hóa học và Dược

- Khoa Sinh học

- Khoa Khoa học Địa chất

4. Đại học Rwth Aachen

Nếu bạn có dự định du học Đức, Đại học Rwth Aachen là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là trường đào tạo kỹ thuật lớn nhất nước Đức với hơn 42000 sinh viên đang học tập và nghiên cứu. 
 
 
Đại học Rwth Aachen
Đại học Rwth Aachen - trường đào tạo kỹ thuật lớn nhất nước Đức

Trường hiện có 9 khoa, bao gồm:

- Toán, Khoa học Máy tính và Khoa học Tự nhiên

- Kiến trúc

- Kỹ thuật dân dụng

- Kỹ thuật cơ khí

- Dược

- Kinh doanh và Kinh tế

- Nghệ thuật và Nhân văn

- Kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin

- Tài nguyên địa lý và Kỹ thuật Vật liệu
 
5. Đại học Lübeck

Đại học Lübeck là ngôi trường không thể bỏ qua nếu ai có dự định du học Đức ngành Y. Đại học Lübeck với những trọng điểm nghiên cứu mang lại những giá trị cao như Viêm nhiễm, Não, Kích thích tiết tố, …. Ngoài ra trường còn có nhiều nghiên cứu sâu về Di truyền y tế, Kỹ thuật y sinh, Cấu trúc và tế bào Virus học, Phần mềm và hệ thống kỹ thuật.

Trường gồm 3 ngành học chính: 

- Computer Science and Technology Area

Các lĩnh vực nghiên cứu:Khoa học nhận thức, Khoa học máy tính, toán học, Kỹ thuật y khoa, Đa phương tiện, Robotics, Kỹ thuật phần mềm.

- Medicine Department/Division

Các lĩnh vực nghiên cứu:Giải phẫu học, Da liễu, Dược phẩm, Khoa tim mạch, Tâm thần và sức khỏe tâm thần, Bệnh thấp khớp, Phẫu thuật.

- Natural Sciences Department/Division

Các lĩnh vực nghiên cứu:Hóa sinh, Sinh học, toán học, Kỹ thuật y khoa, Sinh học phân tử, Vật lý.

6. Đại học Mϋnster 

Đại học Mϋnster được thành lập vào năm 1780, trường hiện có hơn 5000 chuyên gia và 37000 sinh viên đang theo học.
 
 
Đại học Mϋnster
Đại học Mϋnster 

Khi học ngành Y tại Đại học Mϋnster, bạn không phải trả học phí mà chỉ phải chi trả một khoản “phí học kỳ” gồm tiền thuê hàng tháng, tiền bảo hiểm, tài liệu học tập và nhiều chi phí nhỏ khác. Ở Mϋnster cũng có rất nhiều công việc làm thêm cho sinh viên để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm. Hơn nữa bạn còn có thể mua hàng giảm giá khi mua trực tuyến và tại các cửa hàng bán lẻ ở Mϋnster.

Đại học Mϋnster gồm 15 khoa:

- Khoa Thần học Tin lành

- Khoa Thần học Công giáo

- Khoa Luật

- Khoa Kinh doanh và Kinh tế
 
- Khoa Y

- Khoa Khoa học Giáo dục và Xã hội

- Khoa Tâm lý / Thể thao và Khoa học Thể dục

- Khoa Lịch sử và Triết học

- Khoa Triết học

- Khoa Toán và Khoa học Máy tính

- Khoa Vật lý

- Khoa Hóa và Dược

- Khoa Sinh học

- Khoa Khoa học Địa chất

- Khoa Âm nhạc

7. Đại học Würzburg

Đại học Würzburg là một trong những trường đại học chuyên sâu nghiên cứu ở Đức, trường nổi tiếng trong những lĩnh vực Y tế, Tâm lý học, Sinh học, Vật Lý và Hóa học. Với lịch sử lâu đời như vậy, trường đã đào tạo rất nhiều các nhà khoa học nổi tiếng trong đó có 14 nhà khoa học nhận giải Nobel.

Trường có 10 khoa, bao gồm: 

- Khoa Thần học Công giáo

- Khoa Luật

- Khoa Y (Y tế con người, Nha khoa và Y sinh học)

- Khoa Nghệ thuật: Lịch sử, thuộc ngôn ngữ học, Nghiên cứu văn hoá và địa lý

- Khoa Khoa học Nhân văn

- Khoa Sinh học

- Khoa Hóa học và Dược

- Khoa Toán và Khoa học Máy tính

- Khoa Vật lý và Thiên văn học

- Khoa Quản trị Kinh doanh và Kinh tế

8. Đại học Tϋbingen
 
 
Đại học Tϋbingen
Đại học Tϋbingen

Đại học Tϋbingen là một trong những trường đại học cổ điển lâu đời nhất tại Đức. Trường được quốc tế xác nhận vì nhiều thành công trong trong ngành y học, khoa học tự nhiên và nhân bản. Ngoài ra trường còn liên kết với những người đã đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong lĩnh vực y khoa và hóa học. Khoa y tại trường bao gồm các bệnh viện và học viện khoa học.

Tại khoa y, bạn có thể nghiên cứu về khoa học thần kinh, miễn dịch học và ung thư, nghiên cứu nhiễm trùng, bệnh tiểu đường và mạch máu.

9. Đại học Freiburg

Freiburg là trường đại học lâu đời thứ năm ở Đức, với một truyền thống lâu đời về lĩnh vực giảng dạy khoa học nhân văn, khoa học xã hội và khoa học tự nhiên. Trường đại học này được có 11 khoa và thu hút sinh viên trên toàn nước Đức cũng như sinh viên từ hơn 120 quốc gia khác. Sinh viên nước ngoài du học Đức chiếm khoảng 16% tổng số lượng sinh viên của trường.

Trường gồm 11 khoa như sau:

- Thần học

- Luật

- Y

- Kinh tế học và Khoa học Hành vi

- Ngữ văn

- Triết học (Lịch sử, Xã hội học,...)

- Toán học và Vật lý học

- Hóa học, Dược và Địa chất học

- Sinh học

- Khoa học Lâm nghiệp và Môi trường

- Kỹ thuật

10. Đại học Leipzig

Được thành lập vào năm 1409, trường Đại học tổng hợp Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Đức. Hiện nay trường đại học tổng hợp Leipzig có 14 khoa và 150 bộ môn. Nhà trường đào tạo 190 ngành học, bao gồm các ngành truyền thống như pháp luật, y học, kinh tế, khoa học xã hội và tự nhiên, cũng như các lĩnh vực mới được quan tâm như khoa học môi trường, truyền thông.
 
 
Đại học Leipzig
Đại học Leipzig là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Đức

Đến với Leipzig, du học sinh ngành Y tại Đức học tập và nghiên cứu trong thế giới công việc - nhờ liên kết với 7 trường đại học khác và có khoảng 20 viện nghiên cứu, ngoài ra điểm mạnh của trường là nằm trong khu vực tập trung hàng loạt các công ty lớn như Porsche, BMW và DHL, … đều có trụ sở tại Leipzig.

Trường có 15 khoa với nhiều ngành học khác nhau: 

- Khoa Thần học

- Khoa Luật

- Khoa Lịch sử, Nghệ thuật và Nghiên cứu phương Đông

- Khoa Triết học

- Khoa Giáo dục

- Khoa Khoa học xã hội và Triết học

- Khoa Kinh tế và Quản lý (bao gồm Kỹ thuật dân sự)

- Khoa Khoa học thể thao

- Khoa Y

- Khoa Toán học và Khoa học máy tính

- Khoa Công nghệ sinh học, Dược và Tâm lý học

- Khoa Vật lý và Khoa học trái đất

- Khoa Hóa học và Khoáng chất học

- Khoa Thú y
 
Trên đây là những thông tin cơ bản về các trường đại học đào tạo ngành Y hàng đầu tại Đức. Để biết thêm nhiều thông tin về học phí, học bổng, chương trình học, ... , bạn có thể truy cập vào website của trường để tham khảo. Chúc bạn du học Đức thành công!
 
 
Tags: du học Đức ngành y, sinh viên ngành y du học tại Đức, học ngành y khi du học Đức, trường đào tạo ngành y tại Đức, du học sinh ngành y

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online