Trường Đại học tổng hợp Universität Hamburg

Chia sẻ: Google

Giới thiệu trường đại học Hamburg

Trường Đại học tổng hợp Hamburg được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1919 bởi Wilhelm Stern và những người khác. Trường phát triển từ những trường trước đó là “Allgemeinen Vorlesungswesen” và “Kolonialinstitut” (Học viện Thực dân) cũng như “Akademischen Gymnasium”.

>> Bài liên quan: 
đại học tổng hợp leipzig

 

Đại học tổng hợp Hamburg
Đại học tổng hợp Hamburg

Trường là trung tâm đào tạo và nghiên cứu lớn nhất phía Bắc Đức và là một trong bốn trường đại học lớn nhất tại CHLB Đức với hơn 40.000 sinh viên, 8 khoa và 150 ngành học về các lĩnh vực như kinh tế, khoa học xã hội, luật, y học, toán, tin, khoa học tự nhiên… Các nhà khoa học đoạt giải Nobel như: Otto Stern, Wolfgang Pauli, Hans Jensen… đã từng tham gia giảng dạy tại trường. Trường có truyền thống lâu đời về giảng dạy và đào tạo các lĩnh vực từ khoa học tự nhiên, xã hội tới y dược học.

Đại học Hamburg nhìn từ trên cao
Đại học Hamburg nhìn từ trên cao
 

Năm 2006, Đại học Hamburg hỗ trợ 6 trung tâm nghiên cứu cộng tác (Sonderforschungsbereiche SFB), 6 nhóm nghiên cứu, 7 nhóm đào tạo nghiên cứu (tất cả đều được DFG cấp kinh phí), 2 trường nghiên cứu quốc tế Max Planck, 13 nhóm khoa học trẻ (Emmy-Noether-Programme BMBF,…) cũng như một số dự án nghiên cứu lớn khác được các cơ quan sau cấp kinh phí: BMBF, DFG, EU, Volkswagen Foundation và các tổ chức trao trợ cấp khác. Hàng năm trường này tuyển chọn 7000 sinh viên mới và có khoảng 3500 sinh viên tốt nghiệp đại học và 900 nghiên cứu sinh được cấp bằng tiến sĩ.

Hiện nay trường có đến 700 giáo sư, 3.630 giảng viên / trợ lý nghiên cứu, 6.100 nhân viên kỹ thuật và hành chính.

>> Xem thêm: 
đại học tổng hợp universität erfurt

 

Thành phố cảng Hamburg
Thành phố cảng Hamburg
 

Tư vấn online