Uni Heidelberg - Trường đại học lâu đời nhất nước Đức

Chia sẻ: Google

UNI HEIDELBERG - Trường đại học lâu đời ở nước Đức

Sự lãng mạn, pha chút hiện đại và nét cổ kính còn hiện diện nguyên vẹn khiến cho ngôi trường này trở thành một điểm du lịch nổi tiếng tại Đức.

Đại học Heidelberg được thành lập năm 1386, nằm tại thành phố Heidelberg – một trong những thành phố lãng mạn bậc nhất nước Đức. Trường cũng được công nhận là Đại học "già" nhất nước Đức với nhiều kiến trúc cổ nổi tiếng.

Kiến trúc bên trong của đại học Uni Heidelberg
Kiến trúc bên trong của đại học Uni Heidelberg

Cách đây hơn 600 năm, sau khi thành lập, ngôi trường trở thành trung tâm của các nhà thần học và luật học trên khắp Đế quốc La Mã. Heidelberg có nhiều thành tựu nghiên cứu, chủ yếu về các lĩnh vực vật lý học, thiên văn học, dược lý học, y học, luật học và xã hội học. 55 cựu sinh viên của trường đã được trao tặng giải Nobel.

>> Bài liên quan: 
http://duhocduc.net/Dai-hoc-tong-hop-Leipzig.html

Vì những thành tích vượt trội của mình, Đại học Heidelberg được vinh danh "Đại học ưu tú" của Đức và nằm trong số các trường Đại học hàng đầu của châu Âu.
 
Rất nhiều tòa nhà trong trường được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ cao chót vót, hành lang trải rộng bằng việc lát đá cuội.
Dọc hành lang là những viên gạch vuông lớn, đó chính là “bảng vàng” lưu danh những giáo sư từng giảng dạy và nghiên cứu tại trường đã được giải hoặc được đề cử nhận giải Nobel.
Trường còn có những đại giảng đường hoành tráng và đậm chất nghệ thuật trong từng chi tiết. Mọi thứ ở đây đều làm từ gỗ lâu năm, có các họa tiết điêu khắc tinh xảo, và được bảo tồn cẩn thận...

Đại học Uni Heidelberg
Đại học Uni Heidelberg

Đại học Heidelberg quy tụ những sinh viên không chỉ xuất sắc trong học tập, mà còn nổi tiếng về tửu lượng và những trò quậy phá.

Trong những căn phòng này được phủ đầy những hình vẽ nhiều màu sắc vì trong khi bị giam hãm, các sinh viên đã “vẽ vời” lên tường để “giết” thời gian và lưu dấu tên tuổi mình.

>> Xem thêm: 
http://duhocduc.net/Khoi-lien-ket-TU9-German-Institutes-of-Technology-e-V.html

Những tiện ích của đại học Uni Heidelberg
Những tiện ích của đại học Uni Heidelberg

Tư vấn online