Thung lũng sông Elbe, Dresden

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449
Thung lũng sông Elbe, Dresden

Thung lũng Elbe ở Dresden là thung lũng của sông Elbe, trải dài khoảng 20 km, xuyên qua thành phố Dresden,Đức. Đây là 1 trong 2 cảnh quan văn hóa dọc sông Elbe ở Trung Âu. Giá trị của cảnh quan này ở chỗ nó vừa là 1 phần của khu đô thị, vừa là phần của các bờ sông và các dốc tự nhiên.
Thung lũng Elbe ở Dresden đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 2004, trong khóa họp thứ 28. 

>>> Tham khảo thêm: 
http://duhocduc.net/v60/Nha-tho-chinh-toa-Kln.htmlCác phần nổi tiếng của thung lũng Elbe ở Dresden là khu phố Pillnitz(Dresden) với các lâu đài và các làng cổ như làng biệt thự Loschwitz, các kiến trúc kỹ thuật như cầu Blue Wonder, đường sắt leo núi Standseilbahn Dresden hoặc đường xe lửa treo Schwebebahn Dresden và khu trung tâm lịch sử với các tòa nhà nổi tiếng của Brühlsche Terrasse, nhà hát nhạc kịch Semperoper và Katholische Hofkirche (nhà thờ Công giáo của Triều đình cũ).Các phần của khu Blasewitz là các ngoại ô lịch sử của thành phố và cũng là các khu công nghiệp.
Năm 2006, Ủy ban di sản thế giới của UNESCO đã đặt di sản này vàodanh sách di sản thế giới bị đe dọa và dọa sẽ gạch tên thung lũng này khỏi danh sách di sản thế giới, vì có "kế hoạch xây 1 cầu qua sông Elbe ở đoạn này, sẽ gây tác động nghiêm trọng tới sự toàn vẹn của di sản, không còn xứng đáng là di sản thế giới. Nếu kế hoạch xây cầu nói trên được thực hiện, thì sẽ dứt khóa xóa tên thung lũng này khỏi danh sách di sản thế giới vào năm 2007.[1]>>> Tin liên quan: http://duhocduc.net/v38/Kham-pha-Rung-Den-o-nuoc-Duc.html

Dù kế hoạch xây cầu đã được chấp thuận tong cuộc trưng cầu dân ý năm 2005, ngày 20.7.2006 Hội đồng thành phố Dresden đã quyết định ngưng gọi đấu thầu xây dựng. Sau nhiều quyết định của tòa án, thành phố đã buộc phải bắt đầu công việc xây dựng cầu vào cuối năm 2007, cho tới khi tòa án tổ chức xét xử vào năm 2008.
Tháng 7 năm 2008, Ủy ban di sản thế gìới của UNESCO đã quyết định tạm giữ thung lũng Elbe ở Dresden trong danh sách di sản thế giới với hy vọng là kế hoạch xây dựng cây cầu 4 lằn xe trên thung lũng sông Elbe vẽ ngưng và sự toàn vẹn của cảnh quan được phục hồi. Nếu kế hoạch xây cầu không ngưng, thi thung lũng này sẽ bị xóa tên khỏi danh sách di sản thế giới trong năm 2009.[2]. Và UNESCO đã làm điều đó trong kỳ họp thường niên tại SevillaTây Ban Nha vào tháng 6 năm 2009.
 

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang