Đại học

Hotline: 0914 098 008 - 0919 209 449
Đại học
Điều kiện nhập học :
  • Trình độ tiếng Đức DSH2 hoặc tương đương. Bạn nên liên lạc trực tiếp với trường dự bị bạn sẽ học để biết yêu cầu chính xác của trường.
  • Học thành công tối thiểu 4 học kì tại ĐH ở Việt Nam
  • Có visa cho sinh viên hoặc cho ứng viên đại học tại đại sứ quán CHLB Đức ở đất nước bạn sinh sống.
  • Cung cấp các bằng cấp, chứng chỉ bản gốc và bản dịch sang tiếng Đức có dấu công chứng hợp lệ của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức.
  • Chứng minh tài chính đủ để trang trải cuộc sống ở Đức trong thời gian bạn học. (đọc chi tiết phần chứng minh tài chính tại đây)
Hồ sơ nộp vào trường dự bị đại học bao gồm :

1. Hồ sơ thẩm tra APS

·         01 đơn điền đầy đủ kèm ảnh hộ chiếu.
·         01 bản chụp chứng thực chứng minh thư nhân dân
·         01 phong bì thư cỡ A4, trên đó ghi rõ tên và địa chỉ của người nhận giấy chứng nhận APS qua đường bưu điện (và số điện thoại di động, nếu có)
·         02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực của những giấy tờ như sau:

>> Bài viết liên quan: 
http://duhocduc.net/v62/Du-bi-dai-hoc.html

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời); nếu tốt nghiệp phổ thông đã hơn một năm: bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cộng thêm bảng điểm lớp 12
- Giấy báo trúng tuyển đại học (với điểm của ba môn thi tổng cộng 15 điểm trở lên và không môn nào dưới 4 điểm)
- Giấy gọi vào đại học
- Bảng điểm các học kì đã học ở ĐH
- 01 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức hoặc một bản ghi rõ thời gian tự học ngoại ngữ
- Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí
 
Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên học đại học là  150 USD. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ.

2. Hồ sơ xin giấy báo nhập học Đại học tại Đức

·         01 đơn xin nhập học được điền đầy đủ và có ký tên
·         01 bản sao và dịch công chứng Giấy báo Trúng tuyển Đại học hệ chính quy ở Việt Nam có liệt kê cụ thể các điểm thi
·         01 bản sao chứng chỉ tiếng Đức ( tùy từng trường)
·         01 ảnh hộ chiếu
·         01 bản sơ yếu lý lịch bằng tiếng Đức, trong đó có ghi rõ về quá trình học tập ở Việt Nam (đã từng học ở đâu, đã thi những kỳ thi nào v.v.)
·         Chứng minh về quá trình học đại học cho đến nay (Ví dụ: 1 bản sao và dịch chứng thực thẻ Sinh viên) (nếu có)
·         Chứng nhận/Chứng chỉ APS (bản chính - bắt buộc)
·         Bản sao/bản chính hóa đơn chuyển tiền (tùy từng trường, nếu phải nộp qua uni-assist)
 
>> Xem thêm: 
http://duhocduc.net/v66/Cao-hoc.html

Nếu gửi Hồ sơ nhập học trường Dự bị Đại học qua Uni-assist, thì phải gửi kèm Bản sao/bản chính hóa đơn chuyển tiền. Lệ phí thẩm định là  75 EUR cho đơn đăng ký Đại học đầu tiên và 15 EUR cho mỗi đơn đăng ký Đại học tiếp theo.

3. Hồ sơ xin Visa du học Đức

·         Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (02 bản)
·         02 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện
·         Hộ chiếu
·         Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác
·         Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức
·         Bản chính chứng chỉ APS
·         Giấy báo nhập học
·         Giấy xác nhận đã đặt vé máy bay

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô, lệ phí xin Visa : 60 Euro
 
(Bộ hồ sơ du học Đức trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Sinh viên có thể phải nộp thêm một số giấy tờ hoặc chứng chỉ khác, tùy theo yêu cầu của Đại Sứ quán Đức, từng trường và từng khóa học cụ thể.)

 

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Len dau trang