Đừng bỏ lỡ kế hoạch du học Đức vì những lý do sau

Chia sẻ: Google

Thời gian học tập ngoại ngữ cũng như bằng chứng chỉ tiếng Đức

Vì du học là việc quan trọng và đòi hỏi trình độ cao. Thế nên có nhiều bạn đã bỏ lỡ ước mơ của mình chỉ vì phải luyện tập chứng chỉ quá lâu. Điều kiện để du học là chứng chỉ B1 tiếng Đức và IELT 6.5. Nhưng những bằng này không hề dễ để có thể lấy. Thời gian đào tạo cũng khá dài. Điều này làm cho nhiều bạn trở nên chán nản và không còn muốn theo đuổi ước mơ. Việc ôn tập để thi đã phải tốn khá nhiều thời gian, Không chỉ vậy, có nhiều bạn còn không thể vượt qua kì thi. Làm chậm trễ thời gian du học, dẫn đến việc chán nản và bỏ ngang. 
 
Những lý do khiến bạn bỏ lỡ cơ hội du học Đức
Thời gian học tập ngoại ngữ cũng như bằng chứng chỉ tiếng Đức

Còn về thời gian nộp hồ sơ thì phần lớn những trường của Đức chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9 và tháng 10 hàng năm và không ưu tiên việc cấp visa cho sinh viên Việt Nam sang học tiếng nước Đức , Trong khi ở những nước khác có đến 2-3 kỳ nhập học chính, chưa kể hàng tháng đều có những khóa luyện thi ngoại ngữ. một vài trường ĐH tổng hợp (Universites) đều có thời gian nộp hồ sơ theo quy trình, nộp trước ngày 31/01 hàng năm nếu như bạn đăng kí vào năm 1,2 Đại học , trước ngày 30/03 hàng năm nếu như bạn đăng kí vào năm 3 Đại học , thạc sỹ . Mặc dù thế, những hệ thống trường lớn, một số trường có chuyên ngành về thương mại thì thời gian đăng ký sẽ dài hơn và đầu vào cũng sẽ khó hơn. 
 
 
Với thời gian trên có rất nhiều bạn không thể đáp ứng kịp thời để hoàn thành hồ sơ du học Đức. Thế nên, các bạn đã có ý định du học thì nên trau dồi ngoại ngữ từ rất sớm. Nhầm đã bảo không gặp tình trạng không kịp hoàn thành hồ sơ do thiếu chứng chỉ ngoại ngữ. 

Du học nhưng không tìm hiểu trước

Có rất nhiều bạn vội vã nộp đơn du học nhưng không kịp tìm hiểu chính xác về trường đó. Cũng như các bạn chưa chuẩn bị kỹ cho chuyến du học sắp tới của mình. Không chỉ vậy, còn một số trường hợp các bạn không xem thông báo của các trường. Làm cho các bạn tụt lại khi trường đã vào học nhưng các bạn vẫn chưa làm hồ sơ để được phỏng vấn.
 
tìm hiểu du học đức
Du học nhưng không tìm hiểu trước
 
Bạn là người chưa biết cách thức chuẩn bị hồ sơ? Có thể nói, việc làm hồ sơ đăng ký du học Đức là việc quan trọng đứng đầu, là yếu tố quyết định trong việc quyết định bạn có đi du học thành công và không, có được các trường chấp nhận hoặc đại sứ quán có cấp visa hay không. Có hai phần trong hồ sơ mà các bạn cần phải chú ý là: cách các bạn trình bày và cách viết hồ sơ trong đó có CV hay thư xin học. Những trường sẽ luôn lưu ý tới hai loại giấy tờ này. Vì vậy một vài bạn cần phải đầu tư thời gian và chăm chút cho tốt.
 
Trước khi du học bạn nên có thời gian tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ. Đặc biệt là chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa. Vì có khá nhiều bạn đã không xin được visa. Chỉ vì không chuẩn bị đủ giấy tờ để phỏng vấn. Và trước khi sang học bạn nên tìm hiểu, tham khảo ý kiến của các cựu du học sinh về các vấn đề trường học cũng như nơi bạn sẽ đến ở. Chuẩn bị tốt tinh thần trước khi du học cũng là một điều vô dùng quan trọng.
 
>>> Tìm hiểu thêm: Dự bị đại học

Chưa có kỹ năng phỏng vấn xin visa

Kỹ năng phỏng vấn là một phần giúp bạn hoàn thành ước mơ du học Đức. Những điều lưu ý trước hoặc trong khi phỏng vấn nhằm giúp bạn ghi điểm với phỏng vấn viên. Khi tham gia phỏng vấn bạn nên chọn trang phục gọn gàng, lịch sử. Các bạn nữ nên lựa chọn kiểu tóc buộc cao thanh lịch, các bạn nam nên cắt tóc gọn gàng.
 
Trong khi phỏng vấn nên nhìn và phỏng vấn viên. Không nên đảo mắt nhìn quanh, theo một số nghiên cứu cho thấy. Những người thường đảo mắt nhìn quanh là những người không tự tin. Sự không tự tin đó sẽ làm cho bạn bị mất bình tĩnh và không hoàn thành câu trả lời tốt nhất. Và các bạn nên chuẩn bị một vài câu hỏi trước ở nhà. Đừng bao giờ trả lời những câu hỏi theo cảm tính đó là điều mà các phỏng vấn viên không bao giờ thích. 
 
 
Tư vấn du học Đức
Kỹ năng phỏng vấn xin visa
 
Sau đây là một số câu hỏi bạn có thể gặp khi phỏng vấn:
 
1. Sang theo mục đích gì? (Học tập, thăm thân, công tác…)
2. Mối quan hệ giữa người mời (ở bên Đức) với người phỏng vấn như thế nào (nếu thuộc diện sang thăm thân) và người đó hiện đang làm gì?
3. Thời gian ở lại Đức là bao lâu?
4. Đã đi nước ngoài lần nào chưa?
5. Có biết nói tiếng Đức, anh hoặc ngoại ngữ nào khác không?
6. Đi theo diện Cơ quan Việt Nam cử đi hay cá nhân?
7. Nếu sang tới Đức, anh/chị có định ở lại Đức không?
 
Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể theo đuổi ước mơ của bản thân. Và khắc phục được những điều trên. Chúc các bạn thành công!
 
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, điều kiện du học đức bằng tiếng anh, thủ tục du học đức, điều kiện đi du học đức 2019

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849