Du học nghề

Chia sẻ: Google

Đức nổi tiếng với nhiều công trình độ sộ, hiện đại. Với bề dày về lịch sử kiến trúc nghệ thuật, giáo dục nước Đức từ đó cũng rất phát triển, nổi tiếng trên thế giới với các ngành đào tạo kiến trúc. Các trường đào tạo kiến trúc tại Đức được đánh giá rất cao trên thế giới. Rất nhiều bạn học sinh sinh viên từ lâu đã ấp ủ ước mơ được du học Đức ngành kiến trúc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về ngành hoc này nhé.

1. Chương trình đào tạo kiến trúc tại Đức

Khi lựa chọn du học ngành kiến trúc ở Đức, bạn có thể lựa chọn chương trình du học Đức có thể được đào tạo theo hai hình thức:

- Hình thức đào tạo thuộc hệ thống LMD của Đức (Cử nhân – Thạc Sĩ – Tiến Sĩ sau tốt nghiệp tú tài), các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng được Nhà nước va quốc tế công nhận:
 
     + Bậc 1 (Bậc cử nhân): chương trình kéo dài trong 3 năm. Chương trình đào tạo gồm các phương pháp làm việc và các kiến thức đại cương.

     + Bậc 2 (Bậc thạc sỹ): bậc học này kéo dài trong 2 năm. Học viên được cung cấp các kiến thức về các công cụ và phương pháp làm việc khi phụ trách các dự án đô thị và kiến trúc.

     + Bậc 3 (Bậc tiến sỹ): sau khi hoàn thành, các bạn sẽ được cấp chứng chỉ kiến trúc HMONP, chứng chỉ duy nhất tại Đức có giá trị giúp kiến trúc sư xin giấy phép xây dựng và được gia nhập Đoàn kiếm trúc sư của Đức.
       
>> Xem thêm: http://duhocduc.net/chuyen-muc/du-hoc-nghe.html​

Cơ hội để bạn du học Đức
Cơ hội để bạn du học Đức


- Hình thức đào tạo và cấp văn bằng riêng của mỗi trường kiến trúc: DPEA ; DSA ; Masters professionnels.

2. Hệ thống các trường công lập đào tạo kiến trúc ở Đức

Tại Đức, các trường công đào tạo các ngành về kiến trúc đều được hỗ trợ học phí lên tới 90%. Chính vì lí do này, yêu cầu tuyển sinh khá khắt khe.

Để du học Đức hệ công lập có đào tạo ngành kiến trúc tại Đức, thông thường bạn phải đáp ứng được các yêu cầu cao hơn các chuyên ngành khác như: trình độ tiếng Đức tối thiểu là TCF 400 trong đó điểm thi viết tối thiểu là 12/20 (tiêu chuẩn này có thể cao hơn tùy vào mỗi trường), điểm trung bình các môn ở Việt Nam từ 8.0 trở lên, phải có thư giới thiệu, các kinh nghiệm làm việc, thực tập, …

Nếu sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi tại Việt Nam, sinh viên sẽ có cơ hội du học Đức với loại hình học liên thông lên cấp Master tại Đức. Nếu sinh viên tốt nghiệp loại trung bình, sinh viên có thể sẽ phải học lại năm cuối ĐH tại Đức. Tại Đức, hệ thống các trường đào tạo kiến trúc và cấp bằng kiến trúc được nhà nước công nhận.

3. Lấy bằng kiến trúc sư tại Đức

Hiện có 22 trường đào tạo kiến trúc thuộc bộ văn hóa Đức cấp bằng DPLG (Diplômé par le gouvernement) chính phủ. Các bạn phải hoàn thành khóa học gồm 3 giai đoạn trong vòng 6 năm: 

- Giai đoạn 1 - Lấy  bằng kiến trúc đại cương DEFA 

- Giai đoạn 2 - Lấy bằng kiến trúc DADC

- Giai đoạn 3 - Lấy bằng kiến trúc DPLG. 

Sau khi hoàn thành 3 giai đoạn này này các bạn sinh viên sẽ có những kiến thức chuyên môn về kiến trúc và sẽ  có 4 tháng được thưc tập chuyên ngành. Ở Đức hiện có 20 trường mà sinh viên chỉ phải đóng phí ghi danh 200E/năm và được miễn hoàn toàn học phí du học tại Đức. Ngoài ra còn có 2 trường vẫn phải đóng học phí để được cấp bằng DPLG là :

- Trường kiến trúc chuyên nghiệp ESA .

- Trường quốc gia cao cấp về nghệ thuật và công nghiệp Strasbourg ENSAIS 

>> Xêm thêm: 

Điều kiện nhận học bổng ngành kiến trúc khi đi du học Đức

Điều kiện nhận học bổng ngành kiến trúc khi đi du học Đức

4. Điều kiện xin học bổng ngành kiến trúc tại Đức.

Chính Phủ Đức luôn có 1 quỹ tài chính dành cho việc phát triển giáo dục, nên có rất nhiều học bổng khi đi học tại Đức. Học bổng du học Đức ngành kiến trúc có 2 loại. Đó là: 

- Học bổng xã hội (dành cho tất cả)

Điều kiện nhận học bổng
+ Học sinh du học Đức có thẻ cư trú tại Đức và học ngành kiến trúc
+ Tài chính khá
+ Thời gian: tùy từng trường.

- Học bổng Chính phủ Đức (dành cho Cao học)

Điều kiện :
+  Sinh viên quốc tế học tại Đức
+  Có thành tích học tập tốt
+  Thời gian hết hạn nộp hồ sơ: 17/01 hàng năm.

5. Điều kiện đăng ký vào các trường kiến trúc tại Đức

- Tốt nghiệp THPT, yêu thích và có năng khiếu về lĩnh vực kiến trúc. 

- Sinh viên nước ngoài phải qua kỳ thi năng lực tiếng Đức

- Thời gian hết hạn nộp hồ sơ du học Đức là 15/01 hàng năm.

Một số chuyên ngành học về kiến trúc bạn có thể lựa chọn: ngành kiến trúc đô thị, ngành kiến tàu, ngành kiến kiến trúc, ngành kiến qui hoạch, ngành kiến trúc công trình, ngành kiến trúc nội thất, đô thị hóa và môi trường.

 

Tư vấn online