Yêu cầu chung cho du học Đức

Chia sẻ: Google
Nếu bạn muốn học tại một cơ sở giáo dục đại học khi du học Đức, bạn phải chứng minh được rằng trình độ học vấn hoặc trình độ chuyên môn của bạn cho phép bạn làm như vậy - nghĩa là bạn có đủ điều kiện tuyển sinh cần thiết. Quốc tịch của bạn cũng là một yếu tố quan trọng ở đây bởi vì thường dễ dàng hơn để cung cấp bằng chứng về trình độ nhập học của trình độ cao đẳng của Đức hơn bằng chứng về trình độ nhập học nước ngoài được chấp nhận ở Đức và cho phép nhập học lên đại học. Nếu bạn không có bằng cấp nhập học nhưng vẫn muốn học mà không có Abitur, việc nhập học có thể được thực hiện dựa trên các quy định đối với người nộp đơn có bằng cấp chuyên môn.
 
1. Trình độ học vấn cao cấp
 
Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học phổ thông (Abitur) cho phép bạn học bất cứ chương trình nào tại bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào ở Đức. Bạn cũng có thể cần phải hoàn thành các điều kiện nhập học bổ sung để được nhận vào một chương trình giáo dục đại học. Trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi cơ sở có thể cho bạn biết những yêu cầu này là gì.
 
Nền giáo dục Đức được chia thành 3 loại hình đại học khác nhau:
 
1. Đại học (Universities - Universitäten)

Các trường Đại học tại Đức có hàng loạt các khóa học trải rộng trên hầu hết mọi lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy. Những trường này thường giảng dạy theo hướng truyền thống và có nhiều lựa chọn về chuyên ngành.
 
 
yêu cầu cho du học đức hệ đại học
Yêu cầu khi du học Đức bậc đại học
 

2. Đại học Khoa học Ứng dụng (Universities of Applied Sciences – Fachhochschulen)

Những trường Đại học Khoa học Ứng dụng tập trung nhiều hơn vào việc thực hành và ứng dụng trong quá trình học tập. Các sinh viên được quan sát thực tế và làm các đề tài ở các doanh nghiệp cũng như các phòng, ban chuyên môn.

Các trường này chủ yếu giảng dạy CNTT (IT), Công nghệ, Nghiên cứu Kinh doanh, Hoạt động Xã hội, Thiết kế, Giáo dục, Điều dưỡng, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng.

3. Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc và Điện ảnh (Kunst-und Musikhochschulen)

Các trường đại học này cung cấp phong cách học tập độc lập, đề cao những phương pháp sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Khi theo học ở đây, sinh viên có thể sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu của mình trong lĩnh vực đã lựa chọn.

Những môn học ở đây sẽ bao gồm mọi loại hình nghệ thuật từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, điện ảnh, nhạc cụ đến thiết kế đồ họa.
 
2. Trình độ nhập học vào chương trình giáo dục đại học cụ thể
 
Bằng cấp nhập học của trình độ chuyên môn cụ thể cho phép bạn nghiên cứu các chủ đề cụ thể khi du học Đức. Những môn học này thường được trình bày trên phiếu báo cáo của trường.
 
 
Du học tại các thành phố của Đức
Du học tại các thành phố của Đức
 
3. Trình độ nhập học cho các trường đại học khoa học ứng dụng
 
Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học đối với các trường đại học về khoa học ứng dụng cho phép bạn học bất cứ môn nào ở bất kỳ trường đại học khoa học ứng dụng nào, hoặc các môn tương đương tại các cơ sở giáo dục đại học khác. Tuy nhiên, có trường hợp ngoại lệ đối với các quy tắc này. Ví dụ như ở Hesse và Lower Saxony, văn bằng nhập học cho các trường đại học về khoa học ứng dụng thường cũng cho phép bạn học bằng cử nhân tại một trường đại học. Thông tin thêm về các lựa chọn nhập cảnh khác nhau có thể được lấy từ trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi trường đại học.
 
>>> Có thể bạn cần: Có nên du học Đức?

Thẻ báo cáo trường học của bạn sẽ cho biết chứng chỉ của bạn có phải là giấy chứng nhận đầu vào cho các trường đại học về khoa học ứng dụng hay không. Nếu chứng nhận này không được hiển thị trong báo cáo của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường của bạn.
 
4. Các "Fachabitur"
 
Thuật ngữ "Fachabitur" thường được sử dụng trong bài phát biểu hàng ngày bằng tiếng Đức, mặc dù một bằng cấp với tên này không thực sự tồn tại. Thuật ngữ này cũng được sử dụng để mô tả các bằng cấp khác nhau về giáo dục đại học: một số người sử dụng "Fachabitur" để tham khảo các bằng cấp nhập học trình độ chuyên môn cụ thể, trong khi những người khác sử dụng nó để có nghĩa là trình độ nhập học của các trường đại học về khoa học ứng dụng. Do đó, nếu đề cập đến "Fachabitur", bạn nên luôn luôn kiểm tra xem nó có liên quan đến trình độ nhập học của chương trình giáo dục đại học cụ thể hay bằng cấp nhập học đối với các trường đại học về khoa học ứng dụng hay không. Nếu bạn không chắc chắn, bạn nên liên hệ với dịch vụ tư vấn sinh viên của cơ sở giáo dục để yêu cầu trình độ đại khi muốn du học Đức và nhập học được yêu cầu cho chương trình bạn chọn.
 
 
bằng cấp yêu cầu khi du học đức
Bằng cấp khi du học Đức
 
5. Trình độ nhập học của giáo dục đại học nước ngoài
 
Bạn đã đạt được trình độ nhập học ở bậc đại học ở nước ngoài và muốn học tại một trường đại học của Đức? Điều này có thể về nguyên tắc nếu trình độ học vấn nước ngoài của bạn được công nhận ở Đức phù hợp để vào học đại học. Điều kiện chính là bằng tốt nghiệp trung học của bạn sẽ cho phép bạn nhập học tại các trường đại học mà bạn đạt được. Bạn có thể tìm thấy bản tóm lược hữu ích về các bằng cấp học vấn nước ngoài đã được chấp nhận để vào nền giáo dục đại học của Đức trong cơ sở dữ liệu anabin , được duy trì bởi Hội nghị Thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hoá (KMK). Nếu bằng cấp của bạn đã được công nhận là bằng cấp nhập học đại học ở Đức, Nó sẽ cho phép bạn nhập học chung cho giáo dục đại học hoặc tiếp nhận môn học cụ thể cho giáo dục đại học. Nếu bạn đã theo học hai hoặc ba học kỳ ở nước bạn, giai đoạn này sẽ đủ điều kiện cho bạn nhập học đại học ở Đức.

Nếu các bằng cấp bạn học ở nước ngoài không đủ để nhập học vào một cơ sở giáo dục đại học của Đức, bạn có thể chọn khóa học chuẩn bị tại Studienkolleg để chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá bắt buộc (Feststellungsprüfung). Bạn sẽ làm bài kiểm tra đánh giá trong các môn liên quan đến chương trình bạn muốn học. Thử nghiệm đánh giá chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức cần thiết để học tại một cơ sở giáo dục đại học. Bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có kỹ năng tiếng Đức thỏa đáng.
 
 
Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện du học nghề tại đức, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học đức nên học ngành gì, du học đức bằng tiếng anh

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha