Bamberg - Thành phố 1000 năm

Chia sẻ: Google

Thành phố Bamberg được thành lập từ thế kỷ thứ hai sau Công nguyên. Tuy nhiên, cho tới cách đây hơn một nghìn năm, vào khoảng thế kỷ thứ 10, khi Hoàng đế La Mã Otto II tặng cho quốc vương vùng Bayern một toà lâu đài trên một quả đồi nhìn xuống sông Regnitz, thì thành phố Bamberg lần đầu tiên mới được đề cập tới trong lịch sử. 

>>> Xem thêm: Học bổng du học Đức một cơ hội tốt


Năm nay, thành phố vừa tổ chức kỷ niệm 1000 năm thành lập nhà Thờ với biểu tượng mà nhìn mãi tôi cũng không hiểu được ý nghĩa của nó

thanh pho 1000 nam
Bamberg được thành lập từ thế kỷ 2 sau công nguyên

Nhắc tới lịch sử châu Âu thì không thể không nói tới Tôn giáo. Và ở nước Đức cũng vậy, đạo Thiên Chúa đã ảnh hưởng tới hầu như tất cả các mặt của lịch sử từ thời Trung cổ cho tới ngày nay. Nó để lại dấu ấn là những nhà thờ, thánh đường và các công trình mang màu sắc tôn giáo trên khắp nước Đức. 
Chính vì vây mà nhà thờ nắm giữ rất nhiều quyền cũng như tài sản. Không lâu sau khi chuyển về Bamberg, vua Henry II đã cho xây dựng một thánh đường lớn ở đây. Thánh đường này được hoàn thành vào năm 1237. Nét độc đáo của Thánh đường là bốn chóp cao vút, vượt trội lên hẳn những mái nhà xung quanh. Cho đến ngày nay, Thánh đường này vẫn là niềm tự hào của người dân Bamberg.

>>> Xem thêm: Xem người Đức giáo dục về môi trường cho trẻ nhỏ

Bamberg
Thành phố này luôn luôn tĩnh lặng

Con sông Regnĩt chảy qua thành phố khiến cho Bamberg có một vẻ thanh bình và êm ả đặc biệt. Những ngôi nhà cổ nằm sát ven sông khiến ngươi ta có cảm giác đây như một "Venice thu nhỏ" vậy. Có nhiều gia dình đã sống hàng thế kỷ nay trong những khu nhà thơ mộng nhìn ra sông ấy.

Món ăn đặc sản vùng Bamberg mà ai đến đây cũng không thể bỏ qua là món chân giò hầm nhừ, bắp cải muối chua và khoai tây nghiền, cùng với nó là cốc bia đen có hương vị là lạ

Bamberg
Dòng sông thơ mộng chảy qua Bamberg

Dường như cuộc sống hiện đại với những tất bật, toan tính không chạm tay được tới thành phố cổ này. Những quán cà phê ven đường chật cứng người ngồi vẻ thư thái. Họ nói chuyện với bạn bè hay đơn giản chỉ nhấm nháp ly bia đen - một đặc sản của vùng Bamberg này. Người dân Bamberg không bao giờ rời xa hương vị của loại bia truyền thống, đó cũng là một nét không hề thay đổi trong cuộc sống ở đây từ thời Trung cổ.

Thanh pho Duc
Đây là biểu tượng rất đẹp của Đức

Theo Outfun

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849