Mozart - thiên tài âm nhạc người Đức

Chia sẻ: Google

Kênh truyền hình Great Britons của Anh vừa tổ chức chương trình bình bầu có tên Best Germans (Những người Đức tài năng nhất). Chương trình nhằm chọn ra những người Đức nổi tiếng thế giới thuộc nhiều thời đại. Danh sách bao gồm những tên tuổi lớn thuộc nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc, khoa học đến thời trang. Cuộc bầu chọn cũng gây ra không ít cuộc tranh cãi nảy lửa.

Thiên tài âm nhạc Mozart
Thiên tài âm nhạc Mozart

>>> Xem thêm: Điều kiện cần để đi du học Đức

Nhà soạn nhạc thiên tài người Áo, Wolfgang Amadeus Mozart, vừa lọt vào danh sáchNhững người Đức tài năng nhất. Đại sứ Áo tại Đức, Christian Prosl, khẳng định rằng Mozart là người Áo nhưng Great Britons - chương trình truyền hình Anh quốc thực hiện cuộc bình chọn này, lại khăng khăng rằng ông là người Đức nên không thể gạt Mozart ra khỏi danh sách.

Mozart là nhà thiên tài người Áo
Mozart là nhà thiên tài người Áo

Mozart sinh năm 1756 tại Salzburg, hiện thuộc địa phận của nước Áo, và mất tại Vienna năm 1791. Người phát ngôn của Đại sứ quán Áo tại London, Anh thì lại cho rằng Mozart mang trong mình 2 dòng máu (Áo và Đức). Bởi vì thời đó, Salzburg thuộc Đức nhưng giờ thì lại thuộc Áo. Những người tổ chức chương trình này lập luận rằng biên giới của Đức luôn thay đổi từ đó đến nay. Vì vậy, các nhà sản xuất rất khó khăn trong việc đoán định những người lọt vào danh sách này được sinh ra trên chính địa phận nước Đức.

>>> Xem thêm: Max Planck

Mozart mang trong mình 2 dòng máu Áo và Đức
Mozart mang trong mình 2 dòng máu Áo và Đức

Một số nhân vật lọt vào danh sách Những người Đức tài năng nhất: Ludwig van Beethoven, Boris Becker, Bertolt Brecht, Albert Einstein, Claudia Schiffer, Wolfgang Amadeus Mozart, Karl Marx.

(Bích Hạnh - Theo BBC)

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849