Điều kiện cần để đi du học Đức

Chia sẻ: Google

Tại mỗi quốc gia trên thế giới đều có luật và những chính sách khác nhau cho việc nhập cảnh phục vụ mục đích du học của nhiều học sinh, sinh viên tại các nước trên thế giới. Mỗi chính sách của mỗi quốc gia đa phần đều có những ưu và khuyết điểm riêng của nó. Chính sách giáo dục tại Đức cũng vậy, tuy nhiên du học Đức hiện nay đang là một quyết định lý tưởng với mức chi phí thấp vô cùng hấp dẫn. Đức đã chứng minh rằng không phải cái gì rẻ cũng không tốt. Chính Phủ Đức rất coi trọng công tác giáo dục chính vì vậy mà những học sinh, sinh viên tại đây có một chế độ đãi ngộ đặc biệt, vô cùng tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học tập và nghiên cứu. Hơn nữa, Đức còn có chương trình đào tạo hàn lâm viện thuộc dạng bật nhất trên thế giới mà khi nhắc đến thì ai cũng biết.

Du học Đức ưu điểm và nhược điểm


Khi lựa chọn du học Đức, có một điều đặc biệt mà chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta đều cảm thấy thích thú. Đó chính là du học sinh sẽ được học hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn không phải trả bất kì một khoản chi phí nào cho việc học tập của mình. Chính sách này áp dụng cho tất cả các đối tượng sinh viên cả trong nước và quốc tế.
 
 
học phí ưu đãi khi du học Đức
Học phí ưu đãi là yếu tố hấp dẫn khi du học Đức
 
Sinh viên mỗi kì chỉ mất một khoản lệ phí được gọi là phí học kì cho vấn đề quản trị sinh viên, số tiền này thực tế tại từng bang và từng trường đại học có sự khác biệt nhẹ với nhau, thấp nhất là khoảng 60 Euro và cao nhất là 1500 Euro cho mỗi tháng. Trong khoản tiền này đã bao gồm cho việc đi lại bằng mọi phương tiện giao thông tại nơi mình học.

Ngoài ra, Đức còn nổi tiếng bởi chương trình đào tạo hàng đầu thế giới. Học tập ở đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, đảm bảo được mọi mặt cả về kiến thức và kĩ năng trước khi ra trường. Chính vì vậy, sinh viên tại Đức luôn được đánh giá cao và chào đón bởi hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp thế giới. Đức chắc chắn là một nơi gửi gắm tương lai uy tín dành cho bạn.
 

Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có mặt hạn chế của nó, mặt hạn chế khi du học Đức ở đây đó chính là, chính phủ Đức sẽ không đào tạo chương trình du học của bạn miễn phí nếu như bạn không chính thức học tại lớp học dự bị đại học ở Đức. Điều này có nghĩa bạn cần phải nâng cao vốn từ vựng cũng như kiến thức của mình để có thể gia nhập và học tại lớp học dự bị này. Chính vì vậy mà bạn sẽ mất một khoản tiền để trang trải cho việc học tiếng cũng như nâng cao trình độ của mình, bạn sẽ tự lo cho mình vào những năm đầu khi du học tại Đức. 

Khi bạn học miễn phí thì về mặt nguyên tắc bạn sẽ không chủ động trong việc lựa chọn nơi học mà mình muốn, còn đối với các trường học trả phí thì việc này có thể được trả bằng tiền.

Điều kiện cần cho các cấp bậc đại học khi du học Đức


1. Dự bị đại học

Vừa tốt nghiệp trung học phổ thông và ứng tuyển thành công vào Đại học trong nước với điểm số không dưới 15 và không có môn nào dưới 4 điểm. Nếu bạn là đối tượng sinh viên học liên thông tại Đức, hãy chắc chắn rằng bạn đã tốt nghiệp một trường cao đẳng chính quy.
 
 
học dự bị đại học tại Đức
Học dự bị tại Đức cũng cần những điều kiện nhất định
 
2. Vào thẳng đại học

Đã có bằng cử nhân cao đẳng. Trúng tuyển vào một trường đại học chính quy và đã học tại đó ít nhất một học kì. Trường hợp thứ ba là đã hoàn thành xong chương trình đại học chính quy hay đại học dân lập.
 

3. Học thạc sĩ

Đã tốt nghiệp đại học chính quy hay đại học dân lập và đã hoàn thành khóa luận tốt nghiệp. Điểm cộng dành cho những ứng viên đã có hai năm kinh nghiệm trong ngành.

Chứng chỉ tiếng Đức có cần thiết khi du học không?


Để du học Đức, ngoài việc đáp ứng đủ tiêu chí về học vấn thì học sinh, sinh viên còn phải có các chứng chỉ tiếng Đức phù hợp theo yêu cầu của từng trường. Chính vì vậy, chứng chỉ tiếng Đức là một điều kiện quan trọng và hầu như bắt buộc phải có của các du học sinh. Dưới đây một số chứng chỉ quan trọng có thể phục vụ và hỗ trợ cho việc du học tại Đức và được hầu hết các trường đại học công nhận.
 
 
chứng chỉ cần thiết để du học Đức
Chứng chỉ tiếng Đức vô cùng quan trọng khi du học tại đây

Chứng chỉ tiếng Đức DSH

Chứng chỉ DSH là chứng chỉ được cấp từ kì thì DSH. Kì thi DSH là một kì thi Đức ngữ để có thể ứng tuyển vào đại học dành cho sinh viên quốc tế, được tổ chức và áp dụng, công nhận trên toàn nước Đức. Chính vì được công nhận trên toàn nước Đức nên chứng chỉ DSH là một điều kiện cần thiết. Kì thi DSH sẽ bao gồm 2 phần thi đó là Đọc và viết.  

Một số trường sẽ miễn phí cho các học viên khi đăng kí và thi kì thi DSH. Và một số trường vẫn thu phí, tuy nhiên bạn đừng lo ngại, mức phí chỉ giao động từ 30 - 60 Euro.

Để theo học đại học hay cao đẳng tại Đức thì yêu cầu tối thiểu là bạn phải có chứng chỉ DSH 2. Đối với ngành y hay ngôn ngữ là DHS 3. Chứng chỉ DSH phân ra theo thứ tự từ thấp đến cao: DSH 1, DSH 2, DSH 3.

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 

Chứng chỉ này được tổ chức và thống nhất trên toàn thế giới, với mục đích là công cụ chứng minh khả năng sử dụng tiếng Đức trong môi trường học tập. Đây là một chứng chỉ quan trọng cho các sinh viên quốc tế tại Đức.

Các cấp độ cho kì thi TestDaF (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.

Chỉ một số chuyên ngành học đặc thù thì có thể yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 4. Còn lại đại đa số các trường đại học tại Đức đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Đức TestDaF 5.

Ngoài các chứng chỉ nêu trên thì còn có các chứng chỉ khác cũng rất quan trọng đó là: Chứng chỉ tiếng Đức của Viện Goethe, Chứng chỉ tiếng Đức ÖSD, Chứng chỉ tiếng Đức DSD, Chứng chỉ tiếng Đức TELC.
 
 
Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học nghề tại đức, điều kiện du học đức 2018 daad, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện học dự bị đại học tại đức, thủ tục du học đức, chi phí du học đức 2018, điều kiện du học đức bằng tiếng anh

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849