Những lễ hội vui nhộn tại Đức

Chia sẻ: Google

Olympic trong bùn năm nay sẽ được tổ chức ngày 30-8 tại Brunsbuttel, bang Schleswig - Holstein có các môn thi đấu như bóng chuyền, bóng bàn, bóng đá, tất cả đều tổ chức trong một bãi sình lầy và nội dung được ưa thích nhất là chạy tiếp sức với gậy là một... con lươn giả. “Lúc đầu chúng tôi định dùng lươn thật, nhưng Tổ chức Hòa bình xanh đã gọi đến phàn nàn và chúng tôi thay lươn bằng một ống nhựa được lèn chặt gạo có gắn thiết bị rung, cũng khó nắm không thua gì lươn” - nhà tổ chức Olympic bùn Michael Behrendt nói với Spiegel.

 

Olympic trong bùn năm nay sẽ được tổ chức ngày 30-8 tại Brunsbuttel
Olympic trong bùn năm nay sẽ được tổ chức ngày 30-8 tại Brunsbuttel

>>> Xem thêm: Yêu cầu chung cho du học Đức

Gần một tháng sau Olympic bùn, ngày 19-9 tại Grundau-Lieblos, bang Hesse sẽ diễn ra giải vô địch râu thế giới. Những người tham dự giải này, được sáng lập bởi Hiệp hội Các câu lạc bộ râu toàn Đức, sẽ tranh tài ở 17 nội dung, phụ thuộc kiểu râu của họ. Một số nội dung chính có thể kể ra là “râu cằm kiểu lính ngự lâm”, “râu quai nón kiểu Garibaldi” hay “râu mép kiểu hoàng đế”. Những ai không thể xếp loại sẽ thi thố ở kiểu “râu tự do”. Hạn chót đăng ký dự thi là ngày 18-8.

 

Ngày 19-9 tại Grundau-Lieblos sẽ diễn ra giải vô địch râu thế giới
Ngày 19-9 tại Grundau-Lieblos sẽ diễn ra giải vô địch râu thế giới

Một cuộc thi “tốc độ” khác cũng được chờ đợi là giải đua máy cắt cỏ. Giải này được tổ chức ở hòn đảo Krautsand xinh đẹp trên sông Elbe, hăng năm thu hút hàng nghìn người xem. Được tổ chức thường niên từ năm 1997, các tay lái sẽ phải điều khiển một chiếc máy cắt cỏ nặng 15kg đi qua những con đường lầy lội để về đích. Giải lần tiếp theo sẽ được tổ chức ngày 13-5-2010 ở Krautsand, Hạ Saxony.

Tiếp theo, trong tháng 10 sẽ là cuộc đua vịt nhựa, dự kiến có sự tham gia của khoảng 6.000 “tay đua”. Những chú vịt nhựa màu vàng được thả xuống sông Neckar đoạn chảy qua Tubingen, bang Baden - Wurttemberg, sẽ mất khoảng 45 phút để về đích.

>>> Xem thêm: Frankfurt am Main - Thành phố tự do
 

Những chú vịt nhựa màu vàng được thả xuống sông Neckar
Những chú vịt nhựa màu vàng được thả xuống sông Neckar

Cũng vào giữa tháng 8 còn có một lễ hội tưng bừng khác tổ chức ở Trier, bang Rhineland - Palatinate. Những người tham gia lễ hội ăn mặc như võ sĩ giác đấu thời La Mã cổ đại diễn lại các màn đấu võ đài trong một đấu trường lớn. Trier là một trong những nơi tập trung dân cư đông đúc nhất thời La Mã ở đỉnh Alps, hăng năm thành phố thu hút 20.000 du khách tới thăm trong dịp này để thưởng thức các màn giác đấu và món đặc sản rượu mật ong.

Trong khi chờ đợi, những người thấy sốt ruột có thể theo dõi cuộc thi vật ngón tay, một môn thể thao có truyền thống lâu đời ở xứ Bavaria, đã được khai mạc ngày 15-8 tại Garmisch - Partenkirchen. Hai đối thủ ngồi đối diện nhau qua một cái bàn. Chỉ diễn ra trong vài giây nhưng cuộc thi vật tay luôn thu hút sự chú ý đặc biệt ở Bavaria, đến mức một liên đoàn vật ngón tay ở địa phương đã ra đời cùng các luật lệ hết sức chặt chẽ cho “môn thể thao” dễ thương này.

 

Cuộc thi kéo xe buýt dự kiến tổ chức ngày 2-5-2010 ở Wolfenbuttel
Cuộc thi kéo xe buýt dự kiến tổ chức ngày 2-5-2010 ở Wolfenbuttel

Để thể hiện sức mạnh nhưng mang nhiều tính tập thể hơn là cuộc thi kéo xe buýt dự kiến tổ chức ngày 2-5-2010 ở Wolfenbuttel, Hạ Saxony. Trong cuộc thi, mỗi đội gồm năm thành viên sẽ phải kéo một chiếc xe buýt nặng 16 tấn đi vòng khu chợ trung tâm thị trấn. Giải nhất trị giá 1.000 euro sẽ được trao cho đội nào hoàn tất quãng đường 30m đó đầu tiên.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 028 3622 8849