Quy trình du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Hiện nay có khoảng 240.000 sinh viên quốc tế theo học ở các trường đại học của Đức, nhiều hơn 70% so với năm 1995, tính ra là hơn 1/10 sinh viên là người nước ngoài. Bên cạnh đó, còn có 25.000 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang làm việc tại các trường đại học Đức và trong số đó có đến 23.000 người được các cơ quan, tổ chức tài trợ của Đức hỗ trợ. Nhờ sự đầu tư lớn như vậy trong giáo dục, Đức nhanh chóng trở thành một trong những nước phát triển mạnh với chất lượng đào tạo hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Chính vì vậy, du học Đức là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có ý muốn đi du học.
   
   
  du học đức
  Du học Đức đang là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh

  Quy trình du học Đức cho những bạn có dự định du học


  1. Quy trình du học Đức tại Việt Nam

  a. Học tiếng Đức và thi B1 (7 - 9 tháng)

  Bạn học tiếng Đức càng tốt thì việc du học Đức càng dễ dàng. Ngoài yêu cầu về điểm số trong điều kiện du học Đức mới nhất đã thông tin ở trên thì các bạn phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ là bằng B1 tại Việt Nam. Hiện bằng B1 là điều kiện tiên quyết để xin visa và thư mời của trường dự bị Đại học tại Đức, ngoài ra cũng có một số ít trường yêu cầu B2.

  b. Thẩm tra APS

  Thẩm tra APS nhằm xác định liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được điều kiện du học Đức hay không. Trong thẩm tra APS, các chứng chỉ học tập như Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (hay Bằng tốt nghiệp THPT), Giấy chứng nhận kết quả của kì thi THPT, Giấy gọi vào đại học có ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển, ... của các bạn đều sẽ được thẩm tra đầy đủ.
   

  c. Đăng ký và luyện thi TestAS

  Theo điều kiện du học đức mới nhất, để xin học được ở một trường dự bị đại học hay đại học tại Đức, ngoài chứng nhận APS thì các bạn phải trình được kết quả thi TestAS. TestAS là một bài thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên quốc tế có nhu cầu theo học tại Đức. Đối với bài thi này, bạn có 2 lựa chọn, một là bằng tiếng Đức, hai là bằng tiếng Anh. Một năm chỉ có duy nhất 3 đợt thi TestAS.

  d. Hoàn thiện và nộp hồ sơ Visa

  Ở Việt Nam, việc cấp visa du học Đức do Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ðức tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách. Tất cả các hướng dẫn và mẫu đơn xin cấp visa có thể tải từ trang web của sứ quán xuống. Kể cả nhân viên của Đại sứ quán hay cá nhân và tổ chức khác cũng không có quyền phát các tờ hướng dẫn hoặc mẫu đơn xin cấp visa du học Đức.
   
   
  quy trình du học đức
  Visa du học Đức là tấm vé quyết định việc bạn có được du học không

  Đại sứ quán không quyết định được thời gian xét duyệt hồ sơ tại các cơ quan chức năng trong nước. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình là 6 - 8 tuần, trong một số trường hợp đặc biệt thì thời gian này có thể kéo dài vài tháng. Do số lượng hồ sơ xin cấp thị thực rất lớn nên để đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ các bạn có thể sẽ phải chờ. Vì vậy, các bạn nên đặt hẹn sớm (tuy nhiên không đặt hẹn sớm quá 12 tuần) - về nguyên tắc sẽ không có ngoại lệ cho các trường hợp không đặt hẹn qua hệ thống.

  e. Mở tài khoản phong tỏa - chứng minh tài chính

  Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức và các Sở Ngoại kiều tại Đức, du học sinh muốn du học Đức cần chứng minh khả năng tài chính trong suốt thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro/ tháng. Bạn phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, đồng nghĩa là phải có 8.820 Euro trong tài khoản phong tỏa.

  2. Chương trình du học Đức hệ dự bị

  Chương trình du học Đức hệ dự bị là chương trình kéo dài từ 1 đến 2 năm dành cho các học sinh quốc tế muốn du học đại học tại các quốc gia khác nhưng chưa đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ và/ hoặc trình độ học vấn theo yêu cầu của hệ thống giáo dục quốc gia đó. Để có thể vào học đại học chính thức, các học sinh quốc tế cần hoàn thành chương trình đại học dự bị trước.
   

  Trường đại học dự bị (Studienkolleg) sẽ giúp học sinh có kiến thức về các môn toán, tiếng Đức, các môn liên quan đến chuyên ngành mà học sinh đăng ký, cũng như giúp các bạn ôn luyện và học tập kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi Feststellungsprüfung. Đây cũng là khoảng thời gian rất quan trọng để các học sinh quốc tế làm quen với môi trường học tập, cuộc sống và đặc biệt là rèn luyện các kỹ năng tiếng Đức và chuẩn bị để có những điều kiện tốt nhất cho việc vào học đại học chính thức.
   
   
  quy trình du học đức 2019
  Tiết học dự bị tại trường đại học của Đức

  Vượt qua kỳ thi Feststellungsprüfung và vào học đại học chính thức: Kỳ thi Feststellungsprüfung có giá trị tương đương với Abitur, hay còn gọi là thi tốt nghiệp phổ thông tại Đức. Khi thi đỗ Feststellungsprüfung với điểm số phù hợp, các học sinh có thể lựa chọn một ngành học tại trường đại học bất kỳ trên khắp nước Đức.

  Sau khi chính thức trở thành sinh viên du học Đức của một trường đại học, bạn sẽ cần 4 - 5 năm để hoàn thiện kiến thức cũng như để sở hữu tấm bằng đại học của mình. Sau tốt nghiệp, 18 tháng là thời gian tối đa để bạn tìm một công việc phù hợp với mình. Thông thường, các sinh viên quốc tế không mất quá nhiều thời gian để tìm một công việc tại CHLB Đức do cơ hội việc làm luôn rộng mở.
   

  Tags: điều kiện du học đức, du học đức 2020, kinh nghiệm du học đức, điều kiện du học đức 2020, hồ sơ xin visa du học đức, kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa du học đức, thi aps 2020, hồ sơ aps 2020
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849