Du học Đức ngành quản trị kinh doanh

Chia sẻ: Google
Ngày nay, chuyên ngành Quản trị kinh doanh đã và đang là lựa chọn du học ở các quốc gia châu Âu, trong số đó có Đức. Du học Đức ngành quản trị kinh doanh là ngành học vô cùng hấp dẫn mà bất cứ sinh viên nào khi đến du học cũng phải cân nhắc lựa chọn. Vậy điều gì thu hút sự chú ý của các sinh viên quốc tế vào ngành quản trị kinh doanh tại Đức nhiều đến như vậy? Và để học Quản trị kinh doanh tại Đức cần phải đáp ứng những điều kiện và chứng chỉ nào?
 
 
Tổng quan về ngành Quan trị kinh doanh khi du học Đức
Ngành quản trị kinh doanh tại Đức đang là sự lựa chọn của nhiều du học sinh

Những điều cần biết về du học Đức ngành quản trị kinh doanh

 
1. Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Học quản trị kinh doanh, hiểu một cách đơn giản là học về quá trình nghiên cứu, quản lý một công ty, doanh nghiệp hoặc một tổ chức. Học quản trị kinh doanh tại các trường Đại học của Đức sẽ là một lợi thế của du học sinh trong việc cạnh tranh ở môi trường kinh doanh sau khi đã ra trường và làm việc với hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới.Chuyên ngành đào tạo của ngành quản trị kinh doanh tại Đức khá đa dạng: bạn có thể chọn học chuyên ngành kế toán, tài chính, kinh tế và quản trị hay có thể học những khóa học chuyên biệt như quản lý.
 

Du học sinh có thể lựa chọn những chương trình đào tạo khác nhau phù hợp với khả năng và điều kiện của riêng mình với ba chương trình đào tạo chính:

- Dự bị đại học: với chương trình này, các du học sinh sẽ học dự bị đại học một năm, sau đó học tiếp chương trình Cử nhân tại các trường Đại học trong 3 năm.

- Chương trình Disploma: du học sinh học chương trình này trong một năm, sau đó học tiếp hai năm Cử nhân tại các trường Đại học.

- Chương trình sau đại học: các du học sinh phải hoàn thành xong chương trình Đại học tại Đức hoặc các chương trình Đại học tại quốc gia của họ.

2. Những điều kiện cơ bản để du học ngành quản trị kinh doanh tại Đức

Có rất nhiều du học sinh tuy đã nhận được thông báo trúng tuyển nhưng họ vẫn chưa thể bắt đầu khóa học tại trường vì không đạt đủ những yêu cầu cơ bản khi du học ngành Quản trị kinh doanh tại Đức. Vì đây là một trong những ngành “đắt giá” tại Đức, chính vì vậy để có được một “tấm vé” học Quản trị kinh doanh tại Đức, bạn cần phải đạt được những yêu cầu sau đây:
 
 
những yêu cầu cơ bản để du học Đức ngành quản trị kinh doanh
Yêu cầu cơ bản du học ngành Quản trị kinh doanh tại Đức

A. Đối với các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đức, bạn cần phải đạt được những điều kiện riêng tùy theo chương trình đào tạo mà bạn lựa chọn.

- Dự bị đại học: bạn phải học xong lớp 11 với điểm trung bình là 6.5 trở lên, và có bằng IELTs từ 4.5 trở lên.

- Chương trình Disloma: bạn phải học xong lớp 12 với điểm trung bình là 7.0 trở lên và có bằng IELTs từ 4.5 trở lên.

- Sau Đại học: bạn phải tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình là 6.5 trở lên hoặc tương đương và có bằng IELTs từ 6.5 trở lên.

B. Ngoài ra bạn phải đạt được kết quả theo yêu cầu trong những kì kiểm tra kĩ năng ngôn ngữ sau:

- CAE (điểm A, B hoặc C)

- CPE (loại A, B hoặc C)

- Pearson Test of English Academic (PTE-A): 59 điểm
 

3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại Đức, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế, và được phép ở lại làm việc, cư trú lâu dài tại Đức. Với tấm bằng mang tầm cỡ quốc tế trên, du học sinh hoàn toàn có thể làm việc tại những đơn vị công ty, tổ chức kinh doanh ở Đức và có thể là trên toàn thế giới với các vị trí sau:
 
 
Du học Đức
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh tại Đức

 - Chuyên viên tại các phòng kế hoạch, kinh doanh, marketing, hay phòng giao dịch khách hàng.

 - Có nhiều cơ hội thăng tiến lên vị trí trưởng phòng, trường bộ phận kinh doanh hay khảo sát thị trường và lập kế hoạch.

 - Có thể trở thành Giám đốc Điều hành, Giám đốc Tài chính tại các công ty, tập đoàn.

 - Có thể giảng dạy tại các trường Đại học có ngành Quản trị kinh doanh.

 - Khởi nghiệp bằng việc tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Rất nhiều vị trí công việc, môi trường năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp dành cho những du học sinh khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Đức. Đó là một bước đệm vững chắc cho những bạn du học sinh Đức đang ấp ủ giấc mơ sẽ trở thành một doanh nhân, một chuyên viên kinh doanh, một người lãnh đạo tài giỏi khi theo học tại Đức ngành Quản trị kinh doanh. Đó cũng là một trong những lý do làm cho lĩnh vực Quản trị kinh doanh tại Đức luôn trở thành đề tài tìm kiếm của những bạn du học sinh trên toàn thế giới trong những năm trở lại đây và những năm về sau.
 
 
Tags: học bổng du học đức ngành quản trị kinh doanh, du học đức ngành kinh tế, du học đức ngành xây dựng, du học nghề đức có những ngành nào, các khối ngành tại đức, ngành truyền thông ở đức, du học đức ngành thiết kế đồ họa, ngành công nghệ thực phẩm ở đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849