Du học Đức cho học sinh cấp 3

Chia sẻ: Google
Không thể phủ nhận rằng, du học Đức hiện nay đã và đang trở thành xu hướng được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn, đặc biệt là chương trình du học Đức cho học sinh cấp 3. Việc đi du học sớm từ bậc phổ thông sẽ giúp các bạn du học sinh có nhiều lợi thế hơn so với khi du học bậc đại học hoặc du học bậc thạc sĩ. Việc các em được tiếp xúc và hòa nhập trong một môi trường quốc tế từ sớm sẽ giúp các em có được hành trang cuộc sống vững chắc, cũng như cơ hội cao hơn để đạt được học bổng của các trường Đại học tại Đức.
 

Du học Đức cho học sinh cấp 3
Du học Đức bậc THPT là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn

Du học Đức cho học sinh cấp 3 cần lưu ý những điều gì?

1. Lợi ích khi du học Đức cho học sinh cấp 3


- Bậc trung học phổ thông tại Đức cũng theo chương trình học 3 năm, tương tự với chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam.

- Các du học sinh khi tham gia chương trình học phổ thông tại Đức sẽ có cơ hội cao hơn trong việc đạt học bổng cho các chương trình Đại học và Thạc sĩ sau này.

- Học phí và các chi phí khác rẻ hơn so với những quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc… nhưng chất lượng đào tạo không kém hơn.

- Các bạn du học sinh cấp 3 tại Đức sẽ có nhiều thời gian hơn để thích nghi với văn hóa và lối sống tại đây. Đặc biệt, các du học sinh có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị và theo học các khóa đào tạo dự bị tiếng Đức trên chương trình Đại học.
 

Thời gian sinh sống và học tập tại Đức sẽ là lợi thế đối với những du học sinh mong muốn ở lại học tập và làm việc lâu dài hơn, đây là cơ hội để định cư dễ dàng ở Đức.

2. Điều kiện du học Đức cho học sinh cấp 3


Hiện nay, nền giáo dục Đức khá khắt khe trong quá trình tuyển chọn học sinh cho những chương trình đào tạo phổ thông, hơn nữa không phải trường trung học phổ thông nào ở Đức cũng chấp nhận những học sinh du học quốc tế mà chỉ có những trường công lập. Chính vì sự khan hiếm này dẫn đến việc đáp ứng những nhu cầu nhập học cũng khó khăn hơn những quốc gia khác. 

Để đáp ứng nhu cầu du học Đức bậc trung học phổ thông, học sinh cũng như những phụ huynh cần phải đạt được rất nhiều điều kiện, cụ thể như:

- Học sinh đã tốt nghiệp bậc Trung học Cơ sở, có hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi trở lên.

- Tại những trường THPT Đức, Tiếng Anh là ngôn ngữ được lựa chọn dạy học thứ 2. Chính vì vậy, những học sinh quốc tế cần phải có những chứng chỉ quốc tế, cụ thể là mức IELTS từ 4.0 trở lên. Và dĩ nhiên, học sinh phải có được chứng chỉ TestDaF4, C2 (chứng chỉ tiếng Đức).

- Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn du học, gia đình của học sinh cần phải chứng minh được tài chính đủ mạnh để có thể đáp ứng được nhu cầu du học trong khoảng thời gian nhất định.
 
 
du học Đức bậc trung học
Các bạn cần tìm hiểu và đáp ứng những điều kiện trên trước khi đi du học Đức

Các trường THPT tại Đức thường sẽ nhập học vào tháng 8 hằng năm. Do đó, quý phụ huynh cần chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ nhập học trước thời gian này ít nhất 2 tuần. Theo học tại các trường THPT tại Đức, học sinh được theo học một năm (hoặc một kỳ) tiếng Đức. Sau đó, học tiếp 3 năm THPT theo chương trình đào tạo của Đức. Và sau khi đã tốt nghiệp bậc THPT thì du học sinh sẽ lên thẳng bậc Đại học Đức.
 
>>> Có thể bạn cần: Chi phí du học Đức 1 năm

3. Thủ tục xin visa du học Đức cho học sinh cấp 3


Thông thường, các hồ sơ xin visa đi du học Đức sẽ mất trung bình ít nhất là 2 tháng để xem xét và thời gian này diễn ra nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chất lượng cũng như số lượng của hồ sơ được nộp. Phụ huynh cần chú ý nộp hồ sơ xin Visa cho con em của mình ít nhất là trước 2 tháng so với ngày khai giảng học tại Đức. Những loại hồ sơ xin Visa mà quý phụ huynh cũng như các em học sinh cần chú ý khi nộp như sau:

- 5 tờ đơn xin thị thực.

- 6 tấm ảnh chuẩn quốc tế (nền trắng) gần đây nhất, kích thước 35x45 mm.

- Hộ chiếu của học sinh có giá trị trên 3 tháng, bao gồm cả bản chính và bản sao.
 
 
visa du học Đức
Chuẩn bị visa và tài chính thật kỹ trước khi lên đường du học Đức

- Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu.

- Học bạ từ cấp 1 cho đến thời điểm hiện tại, có bản dịch thuật tiếng Đức công chứng.

- Các loại chứng chỉ về tiếng Anh và tiếng Đức.

- Giấy chứng nhận vào một trường THPT tại Đức.
 
Trên đây là những loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa du học Đức, chính vì vậy phụ huynh phải chuẩn bị thật kỹ để quá trình xem xét visa không bị gián đoạn và kéo dài. Ngoài những vấn đề trên, quý phụ huynh cần nắm rõ những khoản chi tiêu cho sinh hoạt tại Đức như: học phí, phí sinh hoạt, nhà ở, phương tiện đi lại… và những liên hệ của những người giám sát, quản lý khu ký túc xá để có thể liên lạc bất cứ lúc nào khi cần gặp con em mình.
 

Tags: du học Đức bậc THPT, các trường THPT tại Đức, điều kiện du học Đức, du học sinh tại Đức, chi phí sinh hoạt khi du học Đức 
Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849