Du học Đức miễn phí 100%

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Trong khi chi phí đại học tiếp tục tăng ở nhiều nơi trên thế giới, một số bạn lo lắng rằng ước mơ có được bằng cấp quốc tế của mình là khá khó khăn. Tuy nhiên tin vui là hiện nay bạn không nhất thiết phải săn được học bổng thì mới có cơ hội du học, có rất nhiều nước trên thế giới nơi mà học sinh có thể đi du học miễn phí hoặc chỉ chi cho số tiền rất phải chăng cho việc học. Một lựa chọn tối ưu nhất về học phí chính là nước Đức với các điều kiện nhập học và chi phí đại học thấp hơn bạn tưởng. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cần thiết về du học Đức miễn phí 100%.
   
   
  du học đức miễn phí 100%
  Cơ hội du học Đức miễn phí 100% cho mọi người

  Những thông tin cần biết về du học Đức miễn phí

  1. Du học Đức miễn phí 100%


  Có rất nhiều người quan tâm đến du học Đức và con số này ngày càng tăng trong những năm gần đây, một trong những lý do thu hút mọi người đến Đức là do bạn sẽ không mất một khoản học phí đại học nào khi học tại các trường đại học công lập ở Đức, kể cả sinh viên quốc tế theo học tại đây. Chỉ cần một khoản phí danh nghĩa đại học nhỏ được nạp vào, khoảng €150-250 (~ US $160-265) để trang trải chi phí quản lý tất cả các hoạt động trong quá trình học. 
   

  Chi phí du học Đức thấp kết hợp với nền kinh tế mạnh mẽ và hệ thống giáo dục đại học xuất sắc được cả thế giới công nhận giúp nơi đây thu hút nhiều thế hệ tiềm năng trong các lĩnh vực nghiên cứu trên toàn thế giới. Thật vậy, trong một báo cáo của HSBC gần đây về "Giá trị giáo dục” thông qua việc khảo sát nhiều sinh viên và phụ huynh, Đức là một trong năm quốc gia hàng đầu trên thế giới về chất lượng với hơn 40 trường đại học của Đức đứng trong bảng xếp hạng của QS World University. Hai trong số những điểm đến hàng đầu cho việc học tập tại Đức là Munich và Berlin, cũng được xếp hạng là hai trong số những thành phố có mức sống trung bình và giá cả hàng hóa phải chăng nhất. Tuy nhiên, dấu hiệu cho thấy rằng việc học tập nghiên cứu miễn phí ở Đức sẽ cạnh tranh hơn trong thời gian tới. Các bang Baden-Württemberg ở phía Tây Nam nước Đức gần đây đã công bố kế hoạch thu học phí dành cho sinh viên ngoài EU từ mùa thu năm 2017. Sinh viên ngoài EU sẽ phải trả lệ phí khoảng € 1.500 (~ US $ 1,600) cho mỗi học kỳ để học tại các trường đại học trong tiểu bang, như Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg.

  Bên cạnh đó, có một điều cần nhắc là để có được thị thực du học, bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện du học Đức. Điều này có thể được thực hiện theo hai cách:

  - Mở một tài khoản tại ngân hàng Đức (hoặc tại ngân hàng Việt Nam được Đức chấp nhận) với số tiền là € 8000.

  - Trình bày một lá thư nói về người bảo lãnh khoản phí đó có thể thu được từ một người bạn hoặc người thân ở Đức người ta sẵn sàng để chăm sóc chi phí sinh hoạt ở Đức.
   
   
  chứng minh tài chính khi du học đức
  Bạn cần tài khoản ngân hàng để chứng minh tài chính khi du học Đức

  2. Chi phí sinh hoạt khi du học Đức


  Nếu bạn thành công trong việc tìm kiếm một trường đại học để nghiên cứu miễn phí ở Đức, thì bạn sẽ vẫn cần phải có ngân sách cho chi phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt của sinh viên hàng tháng vào khoảng € 600 bao gồm ăn uống, thuê nhà, đi lại, sách vở, chăm sóc sức khỏe, lệ phí đăng ký các dịch vụ bắt buộc,... Vì vậy, trong một năm ước tính chi phí sinh hoạt là khoảng € 8.000 khi sinh sống và học tập tại Đức. Với số tiền sinh hoạt phí này, đa số các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức đều chọn cách đi làm thêm để kiếm tiền trang trải nhằm đỡ gánh nặng cho gia đình. Nếu chăm chỉ làm và chi tiêu hợp lý, các bạn thậm chí còn có thể tiết kiệm một số tiền nhỏ để mua sắm hoặc đi du lịch vào những lúc rảnh rỗi. Dưới đây là những khoản cơ bản bạn cần chi trong một tháng:   

  - Thực phẩm: € 165 (~ US $ 180)
  - Quần áo: € 52 (~ US $ 56)
  - Di chuyển: € 82 (~ US $ 90)
  - Điện thoại, Internet, TV: € 33 (~ US $ 36)
  - Tài liệu học tập/công việc: € 30 (~ US $ 33)
  - Giải trí: € 68 (~ US $ 73)
   

  3. Danh sách các trường đại học miễn học phí tại Đức


  Sau đây là danh sách các trường đại học tại Đức miễn học phí mà các bạn có thể tham khảo trong quá trình chuẩn bị cho việc du học.

  - Trường Hamburg Truyền thông
  - Trường quốc tế Quản lý ISM, Dortmund
  - Đại học Augsburg
  - Đại học Bamberg
  - Đại học Bayreuth
  - Đại học Berlin
  - Đại học Bielefeld
  - Đại học Bonn
  - Đại học Bremen
  - Đại học Dortmund
  - Đại học Erfurt
  - Đại học Erlangen-Nürnberg
  - Đại học Essen
  - Đại học Flensburg
  - Đại học Frankfurt
  - Đại học Friedrich-Alexander, Erlangen-Nürnberg.
  - Đại học Friedrich Schiller, Jena
  - Đại học Gottingen
  - Đại học Hamburg
   
   
  du học đức miến phí cho du học sinh
  Hình chụp mặt trước của trường đại học Hamburg
   
  - Đại học Hannover
  - Đại học Humboldt, Berlin
  - Đại học Johannes Gutenberg
  - Đại học Kassel
  - Đại học Koln
  - Đại học Konstanz
  - Đại học Leipzig
  - Đại học Ludwig Maximilians, Munich
  - Đại học Marburg
  - Đại học Oldenburg
  - Đại học Otto-Friedrich, Bamberg
  - Đại học Philips, Marburg
  - Đại học Rostock
  - Đại học Stuttgart
  - Đại học Y khoa Lubeck
   
  Hy vọng những thông tin về du học Đức miễn phí 100% mà trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education đã chia sẻ sẽ giúp các bạn có lột trình du học Đức một cách rõ ràng và thích hợp hơn. 
   

  Tags: du học đức miễn phí, chi phí du học thấp, các trường đại học Đức miễn học phí, điều kiện du học Đức, điều kiện xin visa du học Đức, chứng minh tài chính visa du học Đức
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849