Chuẩn bị các giấy tờ gì để làm Visa nhập cảnh khi du học Đức

Chia sẻ: Google
Du học Đức hay du học ở bất kỳ nước nào trên thế giới cũng đồng nghĩa là bạn phải nhập cảnh vào một nước khác, muốn vậy bạn phải được chính phủ của nước đó mà cụ thể hơn là đại sứ quán hay lãnh sự quán nước đó cấp visa (tức là cấp thị thực nhập cảnh). Phần lớn chúng ta khi du lịch hay công tác tại nước ngoài một thời gian ngắn chỉ sử dụng hộ chiếu phổ thông, và với hộ chiếu phổ thông này chúng ta sẽ được miễn visa tại các nước thành viên trong khối Asian bao gồm: Indonesia, Lào,  Campuchia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Đông Timor, Myanmar và Philippines. Tuy nhiên, hộ chiếu này chỉ có hiệu lực khi bạn ở tại các nước này trong thời gian ngắn khoảng một tháng, còn lâu hơn thì bạn phải xin visa. Nếu không có visa đồng nghĩa các nước này coi bạn là dân nhập cư trái phép.
 
 
xin visa du học Đức
Bạn cần visa để ở lại học tập và làm việc một cách hợp pháp

1. Giấy tờ cần thiết để xin visa du học Đức

 
Khi đi du học đến hầu hết các nước trên thế giới bạn cần phải xin visa để được nhập cư tại nước này. Và đương nhiên, trước khi xin bất cứ visa du học nào kể cả visa du học Đức thì bạn cần phải làm hộ chiếu trước, hộ chiếu này sẽ được làm ở phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc công an các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi mà bạn có hộ khẩu thường trú. Khi bạn xin thành công visa, visa sẽ được dán thẳng vào hộ chiếu của bạn.

Du học Đức nên làm visa, hay bất cứ du học tại các nước nào khác thì tốt nhất là bạn nên xin visa vào nước mà bạn đến đó (Vì đối một số nước liên minh, visa là thứ mà có thể vào được nhiều nước khác), nhưng mỗi nước lại có những yêu cầu bắt buộc khi bạn làm hồ sơ xin visa khác nhau. Vậy khi du học Đức cần giấy tờ gì để có thể làm visa nhập cảnh:
 

        1. Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu.

        2. Hộ chiếu của người có nhu cầu nhập cư và phải còn hạn.

        3. Bằng cấp, bảng điểm/học bạ của du học sinh.

        4. Một tờ đơn xin cấp visa – thường thì mỗi nước có một mẫu riêng, bạn hãy xin mẫu phù hợp với nước mà bạn sẽ tới.

        5. Giấy chứng nhận sức khỏe – thường thì đa số các đại sứ quán ở mỗi nước có quy định giấy bắt buộc bạn phải có giấy này, bạn phải xin ở những cơ sở y tế ở Việt Nam.

        6. Lý lịch tư pháp – Một tờ giấy nói đến tiểu sử và lý lịch của bạn như trong các năm qua, bạn ỡ đâu, làm gì, và đã có tiền sự, tiền án gì chưa, ... Giấy này thì bạn hãy đến và xin ở Sở Tư pháp của thành phố/tỉnh nơi mà bạn có hộ khẩu thường trú.

        7. Quan trọng không thể thiếu: Thư chấp nhận cho bạn vào học của trường nước ngoài nơi bạn sẽ đến và học.

        8. Giấy chứng nhận nơi bạn sẽ đến và ở trong cả quá trình học.

        9. Bảo hiểm quốc tế (thường là bảo hiểm du lịch quốc tế).

       10. Vé máy bay.

       11. Chứng minh vấn đề tài chính/thư đảm bảo tài chính của tổ chức bảo trợ hoặc cấp học bổng du học cho bạn/thư mời học bổng, trong thư sẽ ghi rõ ràng và chi tiết nơi cấp tiền và số tiền hằng tháng bạn sẽ nhận được.
 
 
du học Đức
Để làm hồ sơ nhanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
 
2. Những lưu ý khi làm hồ sơ

Bạn chưa biết khi du học Đức học ở bang nào, cũng như chưa có thư chấp nhận vào học tại trường đại học mà bạn sẽ đến và chưa có cả Giấy chứng nhận nơi sẽ ở trong suất quá trình học thì bạn chưa cần phải đặt vé máy bay, chưa cần thiết phải làm giấy chứng nhận sức khỏe, đơn xin cấp visa hay chưa cần mua bảo hiểm quốc tế hoặc chứng minh tài chính bản thân. Tuy nhiên, để chủ động, các khoản giấy tờ ở mục (1), (2), (3), (6) bạn có thể hoàn thành trước. Trong đó, thì lý lịch tư pháp cá nhân thường có giá trị một năm kể từ ngày cấp và mất khá nhiều thời gian để đi xin, nên bạn cần quan tâm làm trước. Thường thì loại giấy này chỉ có tiếng Việt.
 

Với các giấy tờ bằng tiếng Việt, bạn cũng phải cần dịch và công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng nơi bạn sẽ đến học tập, và bạn cụng cần làm  khoảng 3-4 bản mỗi loại.

Khi nộp giấy tờ để xin visa du học Đức thì trừ hộ chiếu, bạn phải nộp bản gốc thư chấp nhận vào học của trường, chứng minh tài chính bản thân và giấy chứng nhận nơi ở. Với vé máy bay thì bạn chỉ cần nộp bản in cuống vé từ email do đại lý bán vé gửi, các giấy tờ còn lại thì nộp bản dịch và công chứng. Tuy nhiên, để tránh những trường hợp không may xảy ra thì bạn cần mang theo bản gốc, phòng khi họ yêu cầu kiểm tra.
 
 
visa du học Đức
Hãy ghi nhớ những điều trên để nhanh chóng có trong tay tấm visa du học nhé
 
3. Thời gian xét hồ sơ

Để có thể nộp hồ sơ cho đại sứ quán bạn cần đăng ký, đặt lịch trước rồi mới mang hồ sơ đến nộp trực tiếp. Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ đã đầy đủ giấy tờ. Nếu hồ sơ của bạn chưa đầy đủ hoặc còn thiếu sót sẽ bị trả lại, trong trường hợp này bạn phải đăng ký lại lịch hẹn nộp hồ sơ như lần đầu.

Thông thường thời gian xét cấp visa du học Đức là bốn tuần kể từ lúc nhận hồ sơ đối với một bộ hồ sơ đầy đủ. Trong các trường hợp cần bổ sung giấy tờ, có thể sẽ lâu hơn. Sẽ có thông báo từ nhân viên đại sứ quán để bạn tới nhận visa. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.
 
 
Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa đức cần những giấy tờ gì, mẫu đơn xin cấp thị thực đi đức, quy định nhập cảnh vào đức, hồ sơ xin visa du học đức, đơn xin cấp thị thực dài hạn đi đức, thủ tục xin visa đi đức công tác, hướng dẫn điền tờ khai xin visa đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online