Du học Đức - Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức

Chia sẻ: Google
Hiện nay nước Đức chính là điểm đến đáng tin cậy trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học được cả thế giới công nhận. Các nghiên cứu về y học tại Đức không chỉ đứng đầu riêng châu Âu mà còn trên cả thế giới. Do vậy mà đội ngũ y sĩ được đào tạo tại Đức có chất lượng rất cao.  Nếu bạn cũng có hoài bão và mong muốn trở thành bác sĩ giỏi hay được làm việc trong ngành Y và đặt biệt và có nguyện vọng muốn du học Đức, vậy bạn nên tham khảo 10 trường đại học đào tạo ngành y hất lượng nhất tại Đức ngay nhé!

Các trường đào tạo ngành Y tại Đức


1. Trường Đại học Heidelberg

Khoa y tại trường Đại học Heidelberg có lịch sử lâu đời nhất và là nơi đào tạo ngành y có uy tín nhất nước Đức. Điểm mạnh của chương trình học tại trường là sinh viên được làm việc trong từng nhóm nhỏ, hợp tác chặt chẽ với bệnh viện Đại học địa phương.
 
 
10 trường đào tạo ngành y tại Đức
Danh sách 10 trường đào tạo ngành y tại Đức

 
2. Trường Đại học Humboldt

Viện Charité Berlin của trường đào tạo trong chương trình học căn bản ngoài những ngành cơ bản còn có cả các ngành như: sư phạm y tế và điều dưỡng. Ngoài ra tại trường còn có 11 ngành học thạc sĩ đào tạo chuyên sâu hơn. Sinh viên du học Đức nên chú ý tại trường có một số ngành học sẽ phải mất phí. Trong lĩnh vực nghiên cứu, trường Đại học Humboldt chiếm ở vị trí hàng đầu về các quỹ nghiên cứu. Những lĩnh vực chủ yếu gồm khoa học thần kinh, thuốc tim mạch và cấy ghép y học.

3. Trường Đại học LMU Muenche

Khoa Y của trường Đại học LMU Muenchen cung cấp cho sinh viên ngoài chương trình đào tạo toàn diện về mặt y học con người, trong chương trình thạc sĩ còn có đào tạo chuyên sâu về chuyên môn sức khỏe cộng đồng và nghiên cứu về dịch tễ học.

4. Trường Đại học Rwth Aachen

Về nghiên cứu, trường chú trọng vào 3 lĩnh vực chính, đó là Y học và công nghệ; Khoa học thần kinh lâm sàng; Viêm và hậu quả. Ngoài ra khoa y của trường còn đang phát triển hai lĩnh vực đầy tiềm năng trong việc đối phó với những triệu chứng phổ biến như thoái hóa tim mạch và tái tạo, ung thư.

Về giảng dạy, trường cung cấp cho sinh viên những bài giảng chú trọng vào từng phần trên cơ thể bệnh nhân thay vì chỉ tập trung vào chuyên khoa. Hơn nữa, trường còn cung cấp có sinh viên những khóa học thêm về ngôn ngữ bệnh học, nha khoa,  giảng dạy và nghiên cứu ngôn ngữ trị liệu và kỹ thuật y sinh.


du học đức ngành y
Du học Đức ngành y tại các trường đại học nổi tiếng 

5. Trường Đại học Lübeck

Không nên bò qua Trường Đại học Lübeck khi chọn du học Đức ngành y. Trường Đại học Lübeck nổi bật là một trung tâm nghiên cứu phù hợp với những yêu cầu của Hội đồng khoa học, là nền tảng cho một số lượng lớn các nhà nghiên cứu xuất sắc. Tại trường Đại học Lübeck, ngoài các trọng điểm nghiên cứu đã được thành lập ( như Viêm nhiễm, não, kích thích tố và hành vi) thì còn có một loạt các lĩnh vực nghiên cứu khác như Di truyền y tế, Cấu trúc và tế bào Virus học, Kỹ thuật y sinh, Phần mềm và hệ thống kỹ thuật.

6. Trường Đại học Munster

Trường Đại học Munster được thành lập vào năm 1780. Hiện nay trường đào tạo 7 chuyên ngành, cùng với 15 khoa và đến 250 khóa học khác nhau.
 
>>> Xem thêm: Tư vấn du học Đức - Những câu hỏi thường gặp

Trường luôn tự hào về nguồn nhân lực được đào tạo tại đây với 5.000 chuyên gia về chuyên ngành và đến 37.000 sinh viên theo học hiện nay. Hơn nữa trường còn hợp tác với khoảng trên 400 tổ chức và học viện khác nhau trên toàn thế giới.

7. Trường Đại học Wurzburg

Trường Đại học Wurzburg được thành lập hơn 40 năm nay. Trường sở hữu một thư viện lớn và hiện đại, một khuôn viên nghệ thuật tự do và nhiều học viện nghiên cứu. Trong tổng số 25.000 sinh viên theo học tại trường thì có đến khoảng 1.000 sinh viên quốc tế.
 
 
trường đào tạo ngành y tại đức
Các trường đào tạo ngành Y tại Đức

8. Trường Đại học Tubingen

Ngoài ra trường còn liên kết với những vị đã đoạt giải Nobel, đặc biệt là trong lĩnh vực y học và hóa học. Khoa y học tại trường Đại học Tubingen bao gồm các bệnh viện và học viện khoa học.

9. Trường Đại học Freiburg

Trường Đại học Freiburg có lịch sử lâu đời trong việc giảng dạy và đào tạo những chuyên ngành nhân văn, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Trường có 11 khoa, thu hút rất nhiều các bạn sinh viên trên khắp thế giới dến du học Đức . Trung tâm y học Freiburg có đến hơn 10.000 chuyên gia chăm sóc cho khoảng 58.000 bệnh nhân.

10. Trường Đại học Leipzig

Trường Đại học Leipzig là chính trường đại học lâu đời thứ hai tại Đức. Khoa y tại trường là học viện giáo dục với hơn 3.000 sinh viên theo học các ngành nha khoa và y học , phẫu thuật liên kết chặt chẽ với bệnh viện Đại học Leipzig. Khoa y học cùng với bệnh viện đại học là cơ sở y tế lớn nhất và hiện đại nhất tại Saxony, sở hữu đến 48 trạm y tế và học viện được hoạt động trong 5 bộ phận riêng biệt. Phương châm của trường y Leipzig là nghiên cứu, chữa trị và giảng dạy luôn được cải tiến.
 
 
Tags: điều kiện du học ngành y tại đức, học y ở đức, lương bác sĩ ở đức, các trường y ở đức, học thạc sĩ y khoa tại đức, du học đức ngành dược, du học ngành y tá tại đức, du học đức chọn ngành nào

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Tư vấn online