Du học Đức - Thói quen cần có để học tập tốt

Chia sẻ: Google

Đừng bỏ qua những thói quen nhỏ, vì những thói quen nhỏ tưởng chừng như không ảnh hưởng gì sẽ quyết định thành công lớn. Trong việc học tập và ôn luyện của các bạn sinh viên cũng không thể thiếu và nằm ngoài quy luật này. Việc bạn hình thành những thói quen tích cực, khoa học sẽ giúp cho bạn nâng cao sự tập trung và tiết kiệm thời gian bên cạnh đó còn đảm bảo được việc tiếp nhận kiến thức một cách hiệu quả hơn. Có thể, bạn không để ý đến nhưng những thói quen dưới đây cực kỳ có ích cho bạn trong việc học tập mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt là các bạn du học sinh đang du học Đức xa gia đình dễ bị lôi cuốn bởi những điều hấp dẫn trong cuộc sống mới ở đây.
 

Tạo thói quen để học tiếng Đức tốt
Du học Đức là mong muốn của nhiều du học sinh

Những thói quen cần có để học tập tốt tại Đức


I. Sắp xếp góc học tập gọn gàng

Dù bạn đang sinh sống và du học Đức hay ở nhà hay là bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Góc học chính là nơi mà bạn dành nhiều thời gian nhất cho việc học ngoài lúc ở trường rồi đúng không nào, nên chẳng có lý do gì để bạn không quan tâm hoặc bỏ bê nó cả. Không chỉ là việc chọn cho mình một học tập nơi thật thoải mái, đủ ánh sáng mà còn yên tĩnh để học tập, bạn nên tạo cho mình thói quen sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, dọn dẹp, và cả trang trí không gian học tập nữa. Nếu có thể biến nó trở thành một nơi thật sạch sẽ, gọn gàng. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn trong việc tạo cảm hứng cho việc học tập ở nhà của các bạn.

II. Lên thời gian biểu hợp lý

Nếu bạn muốn đến và du học Đức hãy học tập một cách thật khoa học, việc cơ bản nhưng không kém phần quan trọng đó chính là bạn phải có kế hoạch và thời gian biểu rõ ràng. Bạn nên biết cách quản lý một cách hợp lý thời gian biểu của mình, nếu như bạn không thể lên kế hoạch lâu dài thì hãy lên kế hoạch làm từng ngày, từng tuần một cũng được. Thói quen này sẽ giúp bạn sử dụng thời gian một cách hiệu quả, vừa có thể giải quyết được hết bài tập, công việc cần làm nhưng vẫn có thể nghỉ ngơi và giải trí. Việc tạo ra thói quen như vậy cũng chứng tỏ bạn là người rất nghiêm túc trong mọi công việc là người làm việc có kế hoạch. Quan trọng nhất đó chính là bạn sẽ nghiêm túc hơn với việc học, dù là học ở lớp hay ở nhà.

>>> Xem thêm: Du học Đức ngành thiết kế thời trang
 

Những thói quen cần có để học tập tốt tại Đức
Sắp xếp thời gian hợp lý khi du học Đức
 

III. Ghi chép bài vở đầy đủ
 
Dù là học bất cứ môn học nào cũng đừng bao giờ xem thường việc ghi chép bài vở, vì nó ảnh hưởng rất lớn và ảnh hưởng một cách trực tiếp đến hiệu quả khi bạn ôn tập và tham khảo các kiến thức. Không chỉ là những kiến thức đã sẵn có trong sách giáo khoa, mà những bài giảng trên lớp của thầy cô thường có rất nhiều ví dụ, những lưu ý quan trọng và rất đáng nhớ. Nếu ngay từ đầu bạn không ghi chép đúng và đầy đủ, thì bạn sẽ không thể chủ động ôn tập lúc cần thiết được.

IV. Có khả năng tự học

Du học Đức tại một nơi xa lạ, không bị sự kiểm soát của gia đình thì bạn rất dễ sa ngã. Vì vậy điều đầu tiên bạn cần đó chính là phải tự giác học tập. Tự mình biết khái quát và tổng hợp kiến thức đã học đã tham khảo; tự biết giải quyết các vấn đề; tự mình tìm tòi và đọc sách liên quan, biết rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân như thế nào và sau đó khắc phục nó; tự giác và chủ động trong học tập… Đó là những điều mà du học sinh cần trang bị cho mình để việc học tập trở nên dễ dàng

V. Ghi chép những từ khóa quan trọng

Ghi chép những từ khóa quan trọng trong các bài giảng của giảng viên, và gạch chân những thông tin chính để có thể hiểu hơn về bài giảng để khi cần ôn tập thì đã có sẵn từ khóa giúp chúng ta có thể dễ dàng tra cứu thêm thông tin. Ghi chép bài trên lớp một cách hiệu quả là một trong những bí quyết để đạt điểm cao. Thực tế, ghi chép lại lời giảng theo cách hiểu của bạn là một cách giúp bạn củng cố kiến thức của mình và ghi nhớ lâu dài.
 

Hình thành thói quen tốt khi du học Đức
Ghi chép những từ khóa quan trọng
 

VI. Ghi âm bài giảng của giảng viên

Không chỉ giúp bạn có nội dung toàn bộ bài học, mà bạn có thể nghe bài giảng nhiều lần để có thể ghi nhớ tốt hơn. Không chỉ lắng nghe được bài giảng, mà kỹ năng nghe bài giảng bằng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao mỗi ngày.

VI. Học bằng cách giao tiếp

Có rất nhiều dịp để bạn nêu ý kiến trong lớp, trong những buổi thảo luận nhóm hoặc thuyết trình để có thể thể hiện quan điểm riêng của bạn, khi đó giáo viên và bạn cùng lớp đều sẽ rất muốn nghe ý kiến của bạn.

Như bạn hình dung, từ ngữ không phải phương tiện giao tiếp duy nhất. Trong nhiều trường hợp, ý tưởng sẽ được trình bày hiệu quả hơn qua tranh ảnh, các con số, biểu tượng, ký hiệu,… Vì vậy nếu bạn gặp khó khăn trong những bài thuyết trình số học, hãy đọc thêm sách và luyện tập thêm để tăng khả năng biện luận.
 

Học tiếng Đức hiệu quả hơn nếu co thói quen tốt
Học bằng cách giao tiếp luôn hiệu quả để đạt điểm cao
 

Trên đây là một số kinh nghiệm du học Đức được các bạn sinh viên du học chia sẻ. Hãy ghi nhớ để làm theo vì có thể chúng sẽ giúp bạn có chuyến du học thành công hơn trong thời gian sắp tới.

Tags: Du học Đức xa gia đình, du học Đức, du học Đức một nơi xa lạ, ghi chép những từ khóa quan trọng, kinh nghiệm du học Đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online