Du học Đức cần những gì?

Chia sẻ: Google
Du học Đức, một đất nước xinh đẹp nằm giữa trung tâm Châu Âu, một đất nước phát triển lớn mạnh và có một nền giáo dục vững chắc được cả thế giới công nhận. Còn gì hấp dna64 hơn nữa. Chính vì điều này đã thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn làm điểm đến để học tập và phát triển tương lai

I/ Visa và giấy phép cư trú 

 
Là một sinh viên quốc tế, bạn có thể cần một thị thực nhập cảnh cho Đức tùy thuộc vào nơi bạn đến từ và bạn dự định ở lại đây bao lâu . Để biết thêm thông tin về các yêu cầu thị thực, liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức ở nước bạn. Bạn có thể tìm thấy những địa chỉ trên trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức.
 
 
du học đức
Du học Đức, một đất nước xinh đẹp nằm giữa trung tâm Châu Âu

Khi nộp đơn xin visa, hãy chắc chắn để giữ cho những điều sau đây trong tâm trí:
 
- Gửi ứng dụng của bạn sớm! xử lý thị thực có thể mất vài tháng và bạn sẽ không thể nhập cảnh không cần thị thực hợp lệ.
 
- Áp dụng cho visa đúng! Du lịch và khóa học tiếng thị thực không thể được chuyển đổi thành visa sinh viên. Với thị thực sai, bạn sẽ bị buộc phải rời khỏi đất nước tại một số điểm và xin thị thực chính xác tại nhà.
 
- Lịch trình chuyến đi đến Đức để bạn có đủ thời gian để ghi danh tại trường đại học của bạn và chăm sóc các nghĩa vụ hành chính. Tuyển sinh là một điều kiện tiên quyết để đạt được " giấy phép cư trú cho các mục đích của nghiên cứu ".
 
1. Yêu cầu thị thực 

Để có thể đặt chân đến và du học Đức, bạn cần phải xin visa, bạn có thể áp dụng việc xin visa này cho trước chuyến đi của bạn tại cơ quan ngoại giao Đức ở nước bạn. Có những ngoại lệ cho quốc gia cụ thể, tùy thuộc vào thời gian và mục đích chuyến đi của bạn.
 
>>> Xem thêm: Đi du học Đức vừa học vừa làm vẫn có thể làm giàu?

Truy cập vào trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức cho các yêu cầu thị thực mới nhất cho tất cả các nước .

Các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại quê nhà của bạn sẽ cung cấp thêm thông tin về tất cả các vấn đề xin visa. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ của tất cả các cơ quan ngoại giao Đức trên trang web của Bộ Ngoại giao Liên bang Đức.

2. Thị thực đúng

Các loại visa bạn cần phụ thuộc vào việc bạn đã nhận được thông báo của bạn nhập học từ một trường đại học của Đức chưa. (Không nhập cư vào Đức như một du khách! Một visa du lịch không thể được chuyển đổi sang một thị thực du học tại Đức hoặc visa sinh viên!)
 
 
visa du học đức
Một visa du lịch không thể được chuyển đổi sang một thị thực du học tại Đức

Có hai loại thị thực:

- Sinh viên nộp đơn xin thị thực ( "V isum zur Studienbewerbung")

Nếu bạn vẫn chưa nhận được thông báo nhập học vào một khóa học đại học hoặc nền móng, bạn nên nộp đơn xin visa nộp đơn học sinh. Visa ba tháng này cho phép bạn để đáp ứng các yêu cầu nhập học vào một trường đại học Đức. Nếu bạn thấy rằng ba tháng là không đủ dài, bạn có thể mở rộng thị thực của bạn để tối đa là sáu tháng. Nếu bạn được nhận vào các trường đại học hoặc khóa học cơ sở trong thời gian này, bạn có thể xin thị thực du học Đức.

- Visa sinh viên 

Nếu bạn đã nhận được một thông báo nhập học vào một trường đại học hoặc một khóa học nền tảng tại Đức, bạn nên áp dụng cho một thị thực du học. thị thực sinh viên thường có giá trị trong ba tháng. Trong vòng ba tháng này, bạn sẽ phải nộp đơn xin giấy phép cư trú dài tại Văn phòng đăng ký người nước ngoài ở thị trấn đại học của bạn.

3. Tài liệu cần thiết cho hồ sơ xin Visa 

Bạn có thể có được một danh sách đầy đủ các tài liệu cần thiết cho một hồ sơ xin visa từ sứ mệnh ngoại giao Đức ở quê hương của bạn. Thông thường, bạn sẽ được yêu cầu trình bày:
 
- Xác nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm y tế
- Bằng chứng về nguồn lực tài chính
- Giấy chứng nhận của công việc học tập trong quá khứ và những thành tựu
- Chứng chỉ tiếng Đức hoặc bằng chứng rằng bạn có ý định tham dự một khóa học tiếng Đức
- Đối với một thị thực Visa Sinh viên: trình độ đại học được công nhận ở Đức
- Đối với một thị thực du học: thông báo nhập học từ trường đại học Đức của bạn (hoặc một tuyên bố từ các trường đại học khẳng định rằng triển vọng của bạn của được nhập học là tốt).
 
>>> Tìm hiểu ngay: Du học Đức bậc thạc sĩ
 
 
hồ sơ xin visa du học đức
Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du học Đức
 
4. Giấy phép cư trú

Bạn phải xin giấy phép cư trú nếu bạn

- Không phải là một công dân của một nước thành viên EU, Iceland, Liechtenstein, Na Uy hay Thụy Sĩ và có ý định nghiên cứu dài hơn 90 ngày.

- Bạn phải xin giấy phép cư trú tại Văn phòng đăng ký người nước ngoài ở thị trấn đại học của bạn trong vòng ba tháng đầu tiên ở Đức.

Hãy chắc chắn để có các tài liệu sau đây với bạn khi bạn áp dụng:
 
-Xác nhận đăng ký từ Văn phòng đăng ký của cư dân
-Chứng nhận của tư nhân hoặc công cộng bao phủ bảo hiểm y tế
-Student ID từ trường đại học Đức của bạn ( giấy chứng nhận ghi danh )
-Bằng chứng về nguồn lực tài chính (nếu bạn không thể hiện nó trước khi bạn áp dụng cho một visa)
-Hộ chiếu và thị thực hiện, nếu có
-Giấy chứng nhận sức khỏe (nếu có)
- Hợp đồng thuê nhà của bạn (nếu có)
- Ảnh hộ chiếu sinh trắc học (nếu có)
- Tiền lệ phí giấy phép cư trú (hỏi tại Văn phòng quốc tế về tỷ lệ hiện hành)
 
Ban đầu bạn nhận được một giấy phép cư trú hai năm mà có thể được gia hạn nếu cần thiết. Việc phê duyệt gia hạn phụ thuộc vào việc nghiên cứu của mình đã tiến hành "đúng" (tức là bạn đang giữ trong thời hạn thestandard của nghiên cứu cho chương trình cử nhân của bạn). Bạn phải có một lá thư xác nhận đến hiệu ứng này từ các trường đại học của bạn. Và hãy nhớ: Bạn phải nộp đơn xin gia hạn trước khi giấy phép cư trú của bạn hết hạn!

II/ Trình độ Đại Học

 
Nếu bạn muốn du học Đức và học tại một trường đại học Đức, bạn sẽ cần một "Hochschulzugangsberechtigung" - hay "trình độ vào đại học". Đây là một khoá học-để lại mà đủ điều kiện cho bạn để học đại học. Nếu chứng chỉ trung học của bạn được coi là không đủ để nghiên cứu ở Đức, bạn sẽ phải tham dự một khóa học nền tảng ( "Studienkolleg") trước khi bạn được phép ghi danh.
 
 
du học đức cần điều kiện gì
Trình độ đại học khi du học Đức
 
Điều đầu tiên cần làm là tìm hiểu xem trình độ đại học của bạn được công nhận ở Đức. Các DAAD cơ sở dữ liệu bằng cấp lối vào có thể giúp bạn với điều này. Đơn giản chỉ cần nhập vào quốc gia nơi quý vị đạt được giấy chứng nhận học lại phụ của bạn.

Sau đó bạn sẽ tìm hiểu liệu chứng chỉ của bạn:
 
- Công nhận là đủ điều kiện nhập học các trường đại học nói chung
- Chỉ được công nhận cho các đối tượng bị hạn chế nhập học đại học (tức là để nghiên cứu một vấn đề hạn chế)
- Chỉ được công nhận trong sự kết hợp với một hoặc hai năm học đại học thành công tại quê nhà
- Không công nhận là trình độ đầu vào đại học
 
Nếu bạn đến từ một đất nước EU hoặc Iceland, Liechtenstein, Na Uy hay Thụy Sĩ, và chứng chỉ học để lại bạn được công nhận ở nước đó, nó thường được thừa nhận ở Đức, là tốt. Điều này cũng áp dụng nếu bạn nhận được một "Abitur" từ một trong số hơn 140 trường Đức ở nước ngoài.

Một trình độ đại học chính thức được đôi khi không cần thiết từ các ứng viên tài năng xin nhập học cho các đối tượng nghệ thuật. Tùy thuộc vào các trường đại học, bạn có thể phải nộp mẫu của công việc của bạn hoặc vượt qua một bài kiểm tra năng khiếu để thay thế.
 
 
Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức miễn phí, thủ tục du học đức, chi phí du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, du học đức mất bao nhiêu tiền

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849