Du học Đức nên chọn ngành nào?

Chia sẻ: Google
Du học Đức nên chọn ngành nào? Đó là thắc mắc của rất nhiều các bạn du học sinh vì hiện nay, Đức có khoảng 300 trường đại học với hơn 17500 chuyên ngành khác nhau để bạn cân nhắc lựa chọn. Quy trình đào tạo ở Đức nổi tiếng kết hợp rất hợp lý và hài hòa giữa việc học tập và thực hành nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo cũng như khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn của các bạn sinh viên. Chính vì thế, những khối ngành thích hợp cho các bạn du học Đức phải kể đến như y công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, y dược, kinh tế…
 
 
Ngành nghề khi du học đức
Có rất nhiều ngành nghề khác nhau bạn có thể chọn khi du học Đức

Các ngành học nên chọn khi du học Đức


Đối với những bạn có ý định đi du học Đức trong thời gian sắp tới thì việc lựa chọn ngành học sao cho phù hợp cần được cân nhắc kỹ. Các bạn du học sinh thường lựa chọn ngành học khi du học Đức dựa trên các tiêu chí như đam mê, thu nhập cao, ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động, … nhưng quan trọng nhất là ngành đó phải phù hợp với khả năng cũng như thế mạnh của bản thân. Dưới đây là một số ngành các bạn có thể cân nhắc. 

1. Du học Đức ngành nha khoa


Nha khoa là ngành có thu nhập thuộc dạng cao nhất ở Đức hiện nay. Việc du học Đức ngành nha khoa sẽ giúp bạn có được thu nhập trung bình thấp nhất là khoảng 40.000 Euro/năm. Tuy nhiên, đi đôi với thu nhập cao là những tiêu chuẩn đầu vào cũng cao không kém, chính vì thế một năm số sinh viên du học Đức ngành nha sĩ không nhiều. Ngoài ra trong quá trình học tập, các bạn sinh viên đòi hỏi phải không ngừng nỗ lực và trau dồi về kiến thức cũng như các kỹ năng.
 

2. Du học Đức ngành y


Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách này đó là du học Đức ngành y. Đức nổi tiếng là một đất nước có mức sống rất cao nên hệ thống y tế cho người dân rất được chính phủ Đức coi trọng, vì thế du học Đức ngành y luôn là ngành hot và có mức thu nhập cao ngất ngưởng tại đây. Ở Đức, việc đào tạo ngành y, dược hầu như chỉ được tổ chức ở những trường đại học tổng hợp quy mô lớn, cũng như một số trường đại học của riêng ngành y (như Medizin Hochschule Hanover) nên các bác sĩ - giảng viên y, dược tại Đức đều là những chuyên gia đầu ngành. Họ có trách nhiệm giảng dạy, giám sát chặt chẽ, hướng dẫn tận tình cho sinh viên trong việc thực hành khám, chữa bệnh. Đây là cơ hội rất tốt để các bạn rèn luyện cũng như áp dụng kiến thức đã học vào thực tế một cách trực quan nhất. 
 
 
Du học Đức ngành y
Ngành y được đào tạo chất lượng cao và có thu nhập không hề thấp

3. Du học Đức ngành công nghệ thông tin


Cùng với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Internet thì vấn đề bảo mật dữ liệu trong công nghệ thông tin trở nên ngày càng quan trọng trên thế giới. Hiện nay những chuyên gia phòng chống ăn cắp dữ liệu, bản quyền phần mềm đang là được rất nhiều công ty lớn săn đón, nhu cầu nhân sự thuộc ngành này đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm khi mới ra trường có thể tìm được công việc với mức lương cao ngất ngưởng dao động khoảng 45.000 Euro/năm. Chính vì thế du học Đức ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là mảng bảo vệ phần mềm, sẽ giúp bạn có tương lai vô cùng hứa hẹn.

4. Du học Đức ngành tư vấn thuế và tài chính


Ngành tư vấn thuế ra đời cùng với sự phát triển của quốc gia. Hơn thế nữa, Đức là đất nước có hệ thống thuế phức tạp, chính vì vậy, bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần có một chuyên gia tư vấn về thuế. Ngành này cũng có mức lương khá cao tại Đức trung bình khoảng 45.000 Euro/năm.
 

Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn ra sôi động như hiện nay, những quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi phải sự tính toán thật sáng suốt và đúng đắn. Vì thế, ngành tư vấn tài chính ra đời như một điều tất yếu để đáp ứng nhu cầu về tư vấn tài chính cho doanh nghiệp và các cá nhân. Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc một cách độc lập, thu nhập dựa trên hoa hồng, thù lao và độ uy tín của họ trong ngành như thế nào. Đây là một ngành sẽ rất phát triển trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn mạnh như Đức.
 
 
ngành tư vấn thuế và tài chính khi du học đức
Những ngành về tư vấn thuế và tài chính đang có tương lai rất rộng mở

5. Du học Đức ngành kỹ thuật


Đức là một trong những cường quốc có nền công nghệ kỹ thuật phát triển tân tiến bậc nhất thế giới. Các trường đại học Đức có cơ sở vật chất kỹ thuật xuất sắc, hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và các tổ chức khoa học trên toàn thế giới. Đặc biệt, Đức vốn là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng thế giới như BMW, Volkswagen, Audi và Mercedes cho nên du học Đức ngành kỹ thuật là sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp theo hướng này.

Ở trên là top 5 nhóm ngành nghề du học Đức có thu nhập cao và đáng quan tâm nhất hiện nay mà trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education đã chọn lựa và sàng lọc ra để giới thiệu với các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cho mình một lựa chọn sáng suốt. 
 

Tags: cơ sở vật chất hiện đại du học đức, du học đức ngành tư vấn thuế, du học đức ngành tư vấn tài chính, du học sinh tại đức, quy trình đào tạo ở đức, trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education 

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online