Du học Đức nên chọn ngành nào?

Chia sẻ: Google
Đức là một dất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới không những thế tại Đức có rất nhiều các ưu đãi giáo dục về cả học phí và chất lượng đào tạo. Vì thế, đây là môi trường học tập rất thích hợp cho các sinh viên Việt Nam để các bạn có thể trau dồi cũng như nâng cao trình độ học vấn của mình. Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây đó là, nếu du học Đức thì chúng ta nên học ngành gì.
 
Du học Đức nên chọn ngành gì?
Du học Đức nên chọn ngành gì?

Vì thế, khi du học Đức bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về ngành nghề để chọn ra ngành học sao cho phù hợp nhất với khả năng và mục tiêu của mình. Hiện nay ở Đức có khoảng 300 trường đại học và học viện nằm rải rác trên khắp đất nước. Quy trình đào tạo ở Đức nổi tiếng kết hợp rất hợp lý và hài hòa giữa việc học tập và thực hành nhằm phát huy tối đa năng lực sáng tạo cũng như khả năng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn của các bạn sinh viên. Có rất nhiều tiêu chí lựa chọn ngành học. Nếu bạn đặt thu nhập sau khi ra trường là tiêu chí hàng đầu thì những ngành sau sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất khi bạn du học Đức.

>> Xem thêm: 
vì sao nên du học đức ngành quản lý nhà hàng khách sạn?

Những ngành học có thu nhập cao nhất tại Đức


Nha sĩ: Đây là ngành có thu nhập cao nhất ở Đức hiện nay. Việc du học Đức ngành nha sĩ sẽ giúp bạn có được thu nhập trung bình  thấp nhất là khỏang 40.000 Euro/năm. Tuy nhiên, đi đôi với thu nhập cao là những tiêu chuẩn đầu vào của ngành nha sĩ cũng cao không kém, bên cạnh đó trong quá trình học tập đòi hỏi các bạn sinh viên phải không ngững nỗ lực và trau dồi về kiến thức cũng như các kỹ năng rất nhiều.

Bác sĩ: Đứng vị trí thứ 2 trong danh sách này đó là bác sĩ. Đức nổi tiếng là một đất nước có mức sống rất cao, hệ thống y tế cho người dân rất được chính phủ Đức coi trọng. Vì thế, bác sĩ luôn là ngành hot và có mức thu nhập cao ngất ngưởng tại đây.

Tiếp theo đây là một số ngành cũng rất có triển vọng tại Đức:

- Luật sư
- Kinh tế
- Kỹ sư chế tạo
- Quản trị kinh doanh
- Quản trị hành chính
- Công nghệ thông tin

Ngoài những ngành hái ra tiền hiện tại thì cũng có nhiều ngành khác rất có triển vọng trong tương lai dành cho những ai có ý định đi du học Đức.

 

Những ngành học đầy triển vọng tại Đức

Những ngành học đầy triển vọng khi du học Đức
Những ngành học đầy triển vọng khi du học Đức

>> Link xem thêm: tại sao bạn nên du học đức?

1. Chuyên gia bảo vệ phần mềm 

Cùng với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của Internet hiện nay thì vấn đề bảo mật dữ liệu trong công nghệ thông tin trở nên ngày càng quan trọng trên thế giới. Những chuyên gia phòng chống ăn cắp dữ liệu, bản quyền phần mềm đang là được rất nhiều công ty lớn săn đón, nhu cầu nhân sự thuộc ngành này đang ngày càng tăng trong những năm gần đây. Một nhân viên bảo vệ phần mềm khi mới ra trường có thể tìm được công việc với mức lương cao ngất ngưởng dao động khoảng 45.000 Euro/năm.

3. Tư vấn thuế 

Ngành tư vấn thuế ra đời cùng với sự phát triển của quốc gia. Hơn thế nữa, Đức là đất nước có hệ thống thuế phức tạp, chính vì vậy, bất cứ công ty lớn nhỏ nào cũng cần có một chuyên gia tư vấn về thuế. Ngành này cũng có mức lương khá cao tại Đức trung bình khoảng 45.000 Euro/năm.

2. Tư vấn tài chính 

Trong bối cảnh thị trường tài chính diễn ra sôi động như hiện nay, những quyết định đầu tư tài chính đòi hỏi phải sự tính toán thật sáng suốt và đúng đắn. Vì thế, ngành tư vấn tài chính ra đời như một điều tất yếu để đáp ứng nhu cầu về tư vấn tài chính cho doanh nghiệp và các cá nhân.

>> Tìm hiểu thêm: 
tìm hiểu thông tin du học đức bậc thạc sĩ 2018

Các chuyên gia tư vấn tài chính thường làm việc một cách độc lập, thu nhập dựa trên hoa hồng, thù lao và độ uy tín của họ trong ngành như thế nào. Đây là một ngành sẽ rất phát triển trong tương lai, đặc biệt là với một nền kinh tế lớn mạnh như Đức.

Đối với những bạn có ý định đi du học Đức trong thời gian sắp tới thì việc lựa chọn ngành học sao cho phù hợp cần được cân nhắc kỹ. Bạn thường lựa chọn ngành học  khi du học Đức dựa trên các tiêu chí: đam mê, thu nhập cao, ngành có nhu cầu cao trên thị trường lao động,… nhưng quan trọng nhất là ngành đó phải phù hợp với khả năng cũng như thế mạnh của bản thân bạn.
Tư vấn online