Du học Đức ngành kinh tế

Chia sẻ: Google

Chắc chắn sẽ có nhiều hơn là một lý do để bạn chọn đến và du học Đức. Du học không chỉ là việc bạn đến và du học mà còn là một trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị góp phần thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Khó có thể phủ nhận những lợi ích mà du học đem lại như: kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế giúp bạn trưởng thành hơn, cơ hội được tuyển dụng cao hơn. Tất cả những gì mà bạn sẽ có và nhận được sau những năm tháng du học thì không có một ngôi trường nào có thể dạy bạn được.

Những điều cần biết về du học Đức ngành kinh tế


Lựa chọn ngành học theo xu hướng hoặc chạy theo số đông là sai lầm của rất nhiều bạn. Hiện nay có nhiều bạn sinh viên chỉ quyết tâm du học Đức ngành kinh tế vì ngành này đang được ưa chuộng và dễ có việc làm sau khi ra trường. Thực tế ở Đức vẫn có những bạn học kinh tế ra có việc làm tốt và ổn định, có những bạn học ngành khoa học kỹ thuật ra vẫn chật vật với xin việc. Cho dù bạn vẫn thường nghe là ngành kinh tế khó xin việc hơn so với ngành kỹ thuật. Chưa kể chuyện xin việc còn khó nói vì nó tùy thuộc nhiều yếu tố như: bảng điểm, thời điểm, năng lực...hay có khi đơn giản là may mắn.

>> Xem thêm: Điều kiên du học Đức diện bảo lãnh
 

Du học Đức ngành kinh tế
Quyết tâm du học Đức ngành kinh tế
 

Khi chọn ngành học đừng chỉ chạy theo số đông mà bạn hãy chọn theo đam mê và sở thích của mình. Bạn không biết rằng cho tới khi bạn ra trường thì thị trường sẽ thiếu hụt nguồn lao động rất nhiều và việc cần tuyển dụng ở lĩnh vực nào là không hề chắc chắn và biết được một cách chính xác. Không có dự đoán nào là hoàn toàn chính xác bởi thị trường tuyển dụng luôn thay đổi.

1. Học kinh tế tại Đức cần những điều kiện gì?


- Điều kiện cần: chính là khao khát du học Đức của bạn, đồng thời gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế để có thể nuôi bạn ăn học mấy năm du học. Chi phí du học Đức rẻ hơn rất nhiều so với du học tại các nước khác, mỗi năm theo tính toán của Đức thì sẽ tiêu tốn khoản 8640 Euro/ năm. 

- Điều kiện đủ: Đỗ đại học chuyên ngành kinh tế ở Việt Nam với 4 môn điều kiện đạt 24 điểm và không môn nào được dưới 4 điểm

- Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 12 hàng năm nên nếu bạn có nguyện vọng thì phải hoàn thành hồ sơ trước đó. Bạn sẽ phải làm bài kiểm tra tiếng Đức hoặc tiếng Anh, sau đó là phỏng vấn tại chỗ hay từ xa. Sau 2 tuần sẽ nhận được kết quả từ trường.

2. Du học Đức ngành kinh tế


Kinh tế là chuyên ngành được lựa chọn giảng dạy và có nhiều học viên lựa chọn để học tập khá nhiều trên thế giới vì nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao. Nhờ vào việc giáo dục Đức đặt giáo trình giảng dạy song hành với thị trường lao động trên toàn cầu cùng với ưu thế và sức mạnh vốn có về kỹ thuật khi là quê hương của những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như: Audi, BmW, Volkswagen, AG,...

>> Xem thêm: Cách chọn lựa trung tâm tư vấn du học Đức uy tín
 

Du học Đức ngành kinh tế có những yêu cầu gì
Du học Đức ngành kinh tế, cơ hội phát triển tương lai
 

Các trường đại học tại Đức không ngừng mở rộng quy mô của chuyên ngành Kinh tế trong những năm gần đây. Bên cạnh các lĩnh vực quen thuộc như kinh tế vĩ mô, quản trị kinh doanh, thương mại, Đức còn mang đến các khóa học về chuỗi cung ứng, dịch vụ, kinh doanh quốc tế và marketing. Tùy theo nhu cầu khóa học, sinh viên còn có thể được giảng dạy các lĩnh vực như thể thao, du lịch, y tế và truyền thông. Do đó, sau tốt nghiệp, các sinh viên có được hiểu biết đa ngành, đủ khả năng gặt hái những thành tựu xứng đáng trong công việc.

Như những chương trình khác tại Đức, sinh viên theo học ngành Kinh tế sẽ được cung cấp cái nhìn chính xác, mang tính toàn cầu về thực tiễn ngành nghề trên toàn thế giới. Sinh viên đạt được điều này thông qua việc giải quyết các vấn đề quốc tế, thực tập tại nước ngoài, tham quan nghiên cứu tại các công ty và học thêm những ngoại ngữ phổ biến bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức.

Các chuyên ngành kinh tế:

- Kế toán/ kinh doanh/ tài chính/ quản lý nguồn nhân lực/ quản lý

- Marketing/ hành chính văn phòng/ quản lý chất lượng/ bán lẻ/ vận tải và hậu cần

Top 5 trường đại học kinh tế hàng đầu của nước Đức:

No 1: Rheinische Friedrich-Wilhelms-University of Bonn (Top 50)
No 2: Ludwig-Maximilians-Universität München (Top 50)
No 3: Universität Mannheim (Top 100)
No 4: Freie Universität Berlin (Top 100)
No 5: Humboldt-Universität zu Berlin (Top 150)

3. Chọn đúng ngành đúng, trường khi du học Đức không khó

Chọn ngành, chọn trường luôn là nỗi trăn trở của hầu hết tất cả phụ huynh và HSSV. Ai cũng muốn có quyết định đúng đắn từ đầu nhằm tránh tạo ra sự gián đoạn trên con đường học vấn, lãng phí tài chính, công sức và thời gian. Muốn vậy, các em phải có đầy đủ thông tin về chuyên ngành, ngôi trường mà mình sẽ dự định theo học, điều sẽ được đáp ứng bởi các công ty tư vấn du học uy tín như Phương Nam.
 

Du học Đức ngành kinh tế có khó không
Chọn đúng ngành, đúng trường khi du học Đức không khó
 

Với mạng lưới đối tác với hơn 500 trường danh tiếng trên khắp thế giới, Phương Nam mang đến cho sinh viên nhiều sự lựa chọn khi quyết định học tập tại bất kỳ châu lục nào trên thế giới. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các sự kiện để giải đáp mọi thắc mắc cho các HSSV ấp ủ nuôi dạy ước mơ du học như hội thảo du học Châu Âu. 

Tags: du học Đức, du học Đức ngành kinh tế, chi phí du học Đức, khao khát du học Đức, trường Đại học tại Đức, giáo dục Đức, sinh viên theo học ngành kinh tế, hội thảo du học Châu Âu.

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online