Du học Đức ngành sư phạm

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Đức trong nhiều năm nay đã và đang trở thành một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho hầu hết các bạn học sinh, sinh viên có dự định du học Châu Âu. Với khoảng 400 trường đại học cung cấp hơn 17.000 chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp, Đức đem đến sự đa dạng trong lựa chọn ngành nghề cho hơn 300.000 sinh viên quốc tế. Trong đó du học Đức ngành sư phạm là một trong những ngành được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.
   
   
  Du học Đức ngành sư phạm
  Du học Đức ngành sư phạm đang trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ

  Tại sao nên du học Đức ngành sư phạm?

  Ngành giáo dục tại Đức luôn được ưu tiên phát triển


  Quan điểm giáo dục ở Đức nói riêng và của nhân loại nói chung là: “Phải có thầy cô giáo giỏi mới đào tạo ra được học trò giỏi”, thế nên việc đào tạo giáo viên tốt và thạo nghề là điều quan trọng nhất trong giáo dục. Tuy nhiên việc hụt nguồn nhân lực có chất lượng cho giáo dục đang là nỗi lo của nhiều quốc gia phát triển và Đức cũng cũng không ngoại lệ, do đó chính phủ Đức luôn tập trung đầu tư đổi mới liên tục các phương pháp học tập, giảng dạy để tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho ngành sư phạm phát triển cũng như thu hút thêm nhiều du học sinh.

  Trong số các trường đại học có ngành sư phạm tại Đức, có hơn 10 trường thuộc top 300 trường đại học hàng đầu thế giới như đại học tổng hợp Humboldt-Berlin hay Hamburg. Hai trường này đều thuộc top 150, đó là minh chứng cho thấy Đức đang sở hữu một nền tảng giáo dục sư phạm uy tín và chuyên nghiệp.
   

  Chi phí du học Đức ngành sư phạm tương đối hợp lý


  Chi phí du học Đức sẽ không quá đắt đỏ với điều kiện tài chính của bạn thuộc tầm trung hoặc bạn chịu khó đi làm thêm để tiết kiệm tiền trang trải. Trung bình mỗi tháng bạn chỉ cần bỏ ra 850 Euro sinh hoạt phí (tương đương hơn 22 triệu đồng) và đóng thêm khoảng 250 - 350 Euro cho trường để làm phí phát sinh. Khoảng phí này chi trả cho các hoạt động ngoại khóa hay phí phát sinh bất ngờ, đi kèm với rất nhiều dịch vụ công cộng miễn phí phục vụ cho quá trình học tập và sinh hoạt. 

  Tuy nhiên đây chỉ là mức chi phí du học Đức trung bình và con số này sẽ thay đổi tùy theo địa điểm cụ thể, chẳng hạn nếu sinh viên sống tại Munich thì chi phí cần có sẽ cao hơn Leipzig. Theo đó, các thành phố lớn như Berlin, Munich, Stuttgart, Frankfurt hay Dusseldorf thì du học sinh sẽ tốn khoảng 800 – 950 Euro/tháng. Trong khi sinh viên học tại Oldenburg, Siegen hoặc Duisburg chỉ tốn khoảng 500 – 650 Euro/tháng. Điểm đến học tập đắt đỏ nhất là Tarnow với 950 – 1050 Euro/tháng và rẻ nhất là Wolfsburg chỉ có 350 – 450 Euro/tháng.
   
   
  Chi phí sinh hoạt du học Đức ngành sư phạm
  Chi phí sinh hoạt du học Đức ngành sư phạm

  Đa dạng chuyên ngành khi du học Đức ngành sư phạm


  Hiện tại ở Đức đang tiến hành cơ chế đào tạo giảng viên cho du học sinh Đức ngành sư phạm theo 5 nhóm sau:

  a. Du học Đức ngành sư phạm trường Grundschule

  Chương trình của trương Grundschule tương đương với đào tạo giáo viên tiểu học ở Việt Nam. Thời gian đào tạo tổng cộng 4 năm, trong đó chương trình cơ bản (Bachelor) kéo dài 3 năm và năm cuối sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu (Master). Sau khi bảo vệ thành công luận án Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường tiểu học trong 18 tháng. Vượt qua được kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2” và có thể đi dạy tiểu học trên toàn nước Đức.

  b. Du học Đức ngành sư phạm trường Realschule

  Chương trình của trường Realschule tương đương với đào tạo giáo viên phổ thông cơ sở tại Việt Nam. Chương trình đào tạo du học Đức ngành sư phạm này có thời gian đào tạo tổng cộng 5 năm, trong đó 3 năm học cơ bản và 2 năm học chuyên sâu. Ngoài ra, sinh viên phải thực hiện 2 – 3 kỳ thực tập. Sau khi bảo vệ thành công luận án của Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường trung học trong 18 - 24 tháng. Vượt qua được 3 kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2” và có thể đi dạy phổ thông cơ sở trên toàn nước Đức.
   

  c. Du học Đức ngành sư phạm trường Gymnasium

  Chương trình của trường Realschule tương đương với đào tạo giáo viên trung học chất lượng cao tại Việt Nam. Mô hình khá tương tự như đào tạo giảng viên trường Realschule với thời gian đào tạo 5 năm, trong đó 3 năm học cơ bản và 2 năm học chuyên sâu. Ngoài ra, sinh viên phải thực hiện 2 – 3 kỳ thực tập. Sau khi bảo vệ thành công luận án của Master bạn nhận được bằng tốt nghiệp và sẽ được đi luyện giảng thực tế tại 1 trường trung học trong 18 - 24 tháng, bên cạnh đó, sinh viên nên có 1 học kỳ thực tập ở trong và ngoài nước (nếu có thể). Mỗi giáo viên luyện giảng ít nhất 2 môn như đã được đào tạo Master và các thầy cô phải giảng dạy luân phiên: trước hết là cấp dưới (lớp 5 đến lớp 7), cấp giữa (lớp 8 đến lớp 10) và cuối cùng là cấp trên (lớp 11 và 12). Vượt qua được 3 kì thi luyện giảng, các bạn trẻ sẽ được cấp “chứng chỉ thứ 2”. 

  d. Đào tạo giáo viên trường dạy nghề

  Chương trình đào tạo này có thời gian học 5 năm trong đó 3 năm học cơ bản (Bachelor), 2 năm chuyên sâu (Master) và đặc biệt là 1 học kỳ thực tập (13 - 14 tuần) trong thời gian học Master. Cũng tương tự các khóa đào tạo còn lại, bạn sẽ được yêu cầu luyện giảng 24 tháng tại một trường nghề sau khi bảo vệ thành công luận án.
   
   
  du học nghề tại đức
  Các bạn sẽ được yêu cầu luyện giảng 24 tháng tại trường nghề

  Hy vọng bài viết của trung tâm tư vấn du học Đức Phuong Nam Education sẽ giúp các bạn hiểu thêm về những thông tin xung quanh vấn đề du học Đức ngành sư phạm, giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lên đường du học.
   

  Tags: thời gian du học Đức ngành sư phạm, thực tập khi du học Đức ngành sư phạm, ưu điểm khi du học đức ngành sư phạm, du học ngành sư phạm tại Đức, sinh hoạt phí khi du học Đức  
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849