Du học Đức và những điều cần biết

Chia sẻ: Google
 
Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học, thì rất có thể du học Đức là một trong những lựa chọn của bạn. Đó là vì nước Đức có một sức hút rất lớn thu hút được sự tò mò cũng như nó có những minh chứng rõ ràng cho trình độ giáo dục vượt bậc của mình. Điều đáng nói đó chính là chi phí đại học. Ví dụ điển hình là được bãi bỏ tại các trường đại học công lập ở Đức, trong khi nghiên cứu sinh chỉ phải trả mức phí tối thiểu cho một số khóa học được lựa chọn, giúp giữ cho chi phí học tập thấp. Ngoài ra, các viện giáo dục đại học của Đức không bị giới hạn STEM khóa học một mình, như các khóa học như quản lý kinh doanh và nhân văn đã được chứng minh là vô cùng phổ biến giữa các học sinh quốc tế.
 
du hoc duc
Du học Đức là một sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn (Nguồn: internet)

Hãy nhớ rằng, bạn sẽ có tất cả một mình để tự lo cho bản thân mình trong một đất nước xa lạ và mọi thông tin về nước Đức đuề có giá trị đối với bạn. Vì vậy, chúng tôi trình bày cho bạn một danh sách các điều cần biết khi du học Đức để bạn nắm rõ và chuẩn bị thật kỹ trước khi lên đường du học Đức.

1. Không nên làm khi học tập tại Đức

Người dân Đức rất niềm nở; đúng vậy, họ có thể có một chút thẳng thắn và cũng có một số người có vẽ hơi thô lỗ, nhưng một khi bạn phá vỡ lớp băng và cảm nhận nhiều hơn nữa thì bạn sẽ nhận thấy rằng họ thât sự rất tốt và dễ mến, bạn sẽ đánh giá cao bản chất cần cù và đích thực của họ. Cần thận trọng mặc dù: trong khi họ không phải luôn luôn de dè và phòng thủ chiến đấu với bất kỳ người lạ mà họ gặp trên đường phố. Tuy nhine6 vẫn có một số người có tính cách không được tốt bạn cũng nên thận trọng.

>> Xem thêm: http://duhocduc.net/n179/Co-nen-du-hoc-Duc-hay-khong.html
 
2. Đừng bao giờ thử chào Đức Quốc xã : Nó sẽ không chỉ tạo ra một cuộc xung đột lớn giữa bạn với công chúng. Và thậm chí còn tệ hơn nữa bạn có thể tìm thấy chính mình sau song sắt (và với án tù 5 năm tối đa). Vì vậy nên tránh xa những chủ đề nhạy cảm.

3. nước không cho bin: Điều đó rõ ràng là đúng; và mỗi khi bạn ném một chai, bạn sẽ mất 25 cent. Điều này có nghĩa là bạn phải trả 25 cent thêm cho mỗi chai nước bạn mua, và bạn chỉ nhận lại 25 cent cho đến khi bạn trả vỏ chai lại cho cửa hàng. Chai được trả lại theo cách này sẽ được gửi để tái chế.

4. Các cuộc hẹn được thực hiện nghiêm túc: Nếu bạn đã có thời gian cho một người nào đó một cuộc hẹn, vào phút cuối bạn hủy nó. Đức coi nó thô lỗ và không chuyên nghiệp; sau khi tất cả những người đã không nghe nói về lòng sùng kính, Đức nổi tiếng kỷ luật.

5. Nhà trọ : Nếu có một nhược điểm khi bạn du học Đức, đó chính là liên quan đến nhà ở. Cho dù thành phố trong mối quan tâm là Munich hoặc Karlsruhe, các phòng rất khó để đi, trong đó thực tế là ký túc xá trong nước không được quản lý bởi các trường đại học; trong thực tế hầu hết các trường đại học thậm chí không có nhà ở trong khuôn viên trường. Thay vào đó, nó là các tổ chức như Studentenwerk Berlin đó là trách nhiệm quản lý ký túc xá công cộng ở Đức. Nếu bạn đang học tại Freie Universität Berlin, cho ví dụ, bạn có thể ở trong ký túc xá với một khoảng cách đi lại tối đa khoảng 40 phút bằng phương tiện công cộng. Những điều tốt trong tất cả các trường đại học này là làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp nhà ở khác nhau để đảm bảo rằng học sinh có được một nơi ăn nghỉ giá cả phải chăng và an toàn để ở trong khi học tập tại Đức.

Quay trở lại các bánh xe của thời gian và sau đó nhanh chóng chuyển tiếp một lần nữa! Đức có một lịch sử đầy màu sắc như vậy mà bạn sẽ choáng váng để nói rằng ít nhất. Các thành phố như Berlin, tại một điểm trong thời gian lấy cảm hứng từ những người khổng lồ như Bismarck và Marx, Einstein. Berlin, trên thực tế, đã đi lên từ đống tro tàn, sau khi nó đã biến thành đống đổ nát của các lực lượng đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Hôm nay bạn gần như có thể làm giảm những khoảnh khắc nguy hiểm trong các cấu trúc cũ kỷ lót đường phố, bảo tàng, và các biểu tượng bức tường Berlin. Nhưng quá khứ không còn ám ảnh Berlin, là một tinh thần tự do-whiling khiến người dân, và sự sáng tạo phát triển mạnh trong các hình thức của buổi hòa nhạc và nhạc kịch, trong khi ngôi sao quốc tế chen lấn cho thời điểm của họ về vinh quang dưới ánh mặt trời. Câu chuyện là không có khác nhau ở các thành phố khác của Đức, như họ cũng có những phẩm chất đó là duy nhất, nhưng bằng cách nào đó kết vào nhau bởi một bản sắc Đức lớn hơn. Học tập tại Đức, bạn có thể được ngâm trong tinh thần của Đức này, nhưng đừng quên dành thời gian ra ngoài và khám phá những miền quê là tốt, vì nó là không ít ấn tượng.
 
du hoc duc
Tìm một nhà trọ hợp lý là điều bạn nên quan tâm hàng đầu (Nguồn: internet)

6. Tìm hiểu ngôn ngữ của Đức và có được một khởi đầu : Học tiếng Đức không phải là một điều kiện tiên quyết cho việc học tập ở Đức nếu bạn áp dụng cho một khóa học quốc tế, thay vào đó bạn được yêu cầu trình độ tiếng Anh của bạn. Nhưng dù sao, nếu bạn là thành thạo tiếng Đức, bạn có thể bắt đầu việc học tập tại Đức trên móng đúng. Đó là bởi vì, với ngôn ngữ không còn là một trở ngại, bạn có thể tham dự nhiều hội thảo quan trọng và các bài giảng được tổ chức tại Đức, mà bạn nếu không sẽ bỏ qua. Ngoài ra, bạn sẽ thấy thoải mái khi tương tác với giảng viên, những người có thể không theo tiếng Anh, và cũng có thể đọc văn bản tiếng Đức. Sau đó, một lần nữa, việc học ngôn ngữ đi nhiều hơn so với chỉ là một yêu cầu học tập, bởi vì khi làm chủ ngôn ngữ, bạn sẽ có thể khám phá Đức trong màu sắc thật sự của nó, mụn cóc và tất cả!

Đối với các khóa học khác so với các khóa học quốc tế, học sinh được yêu cầu phải có đủ kiến ​​thức của Đức. Đó là bởi vì các khóa học này thường được dùng trong ngôn ngữ Đức. Học sinh mong muốn du học Đức có thể trải qua hai bài kiểm tra cho thấy trình độ của họ trong các ngôn ngữ:

- DSH - kiểm tra tiếng Đức nhập học vào các trường đại học cho sinh viên quốc tế như 
- Một bài kiểm tra ngoại ngữ ( TestDaF )
Ngoài Đức, TestDaF được tổ chức tại hơn 90 quốc gia. Vì vậy, bạn có thể hoàn thành các bài kiểm tra ở nhà. Tuy nhiên, DSH được tổ chức duy nhất ở Đức và như vậy để ngồi cho kỳ thi, không có lựa chọn khác, nhưng để đi du lịch đến Đức.

7. Thành phố sinh viên xuất sắc nhất : thành phố của Đức như Berlin và Munich chưa sẵn sàng để nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế trong quá khứ, như có thể thấy sự hiện diện tiếp tục của họ trong danh sách như các thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới. Những gì công nhận như vậy có phải là nó miêu tả một thành phố trong một ánh sáng rất khác nhau, nơi mà các khía cạnh như chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm, một cộng đồng sinh viên năng động, và tất nhiên, khả năng chi trả nói chung có được nổi bật. Và nó giúp các sinh viên, bằng nhiều cách; giả sử, một tình huống xuất phát, nơi ông phải lựa chọn giữa hai trường đại học của weightage học tập bình đẳng và danh tiếng, sau đó ông có thể đưa vào tài khoản các vị trí của các trường đại học tương ứng tại các thành phố sinh viên tốt nhất trong danh sách thế giới để đi đến một kết luận.

>> Cần biết:  http://duhocduc.net/n180/Du-hoc-Duc-can-bang-gi.html
 
8. Cơ hội việc làm : Học sinh ngày nay không phải là dễ dàng hài lòng, vì họ cũng muốn làm việc trong khi học tập tại Đức. Nhưng trong khi các sinh viên của EU được đối xử ngang bằng với các sinh viên Đức và đối mặt với những hạn chế hạn chế để theo đuổi công việc trong quá trình học, sinh viên từ các quốc gia khác phải đối mặt với một số hạn chế. Bao gồm :
  • Giấy phép làm việc tối đa là 120 đầy đủ hoặc 240 ngày rưỡi
  • Để làm việc nhiều hơn mức quy định, học sinh cần có giấy phép của (Cơ quan Lao động Liên bang) "Agentur für Arbeit" và thẩm quyền của nước ngoài
  • Ngoài ra, sinh viên đến từ bên ngoài EU hoặc EEA không được phép làm việc trong khả năng của như freelancer của được tự làm chủ
  • Ngoài ra, luật quy định việc làm của sinh viên quốc tế đang theo dõi rất chặt chẽ và không tuân thủ thậm chí có thể dẫn đến sự trục xuất khỏi đất nước. Ngoài ra, có những khái niệm về thực tập bắt buộc và thực tập tùy chọn. Nếu bạn thực tập bắt buộc, được coi là không thể thiếu để bằng cấp của bạn, nó không ảnh hưởng đến giới hạn 120 ngày của bạn. Nhưng nếu bạn thực tập quốc tế tùy chọn, nó sẽ được coi là việc làm thường xuyên và do đó trừ vào hạn ngạch của bạn là 120 ngày.
Trong khi đó, làm việc như một trợ lý học tập hoặc học sinh có lợi ích, như bạn có thể làm việc miễn là bạn muốn.
 
- Học bổng khi du học Đức: Trong khi chi phí học tập tại Đức không phải là một bản vá trên như của Mỹ hay Úc , nó vẫn còn chi phí hơn để nghiên cứu ở Đức hơn nhiều nước khác. Sau khi tất cả, bạn phải chịu chi phí sinh hoạt và các chi phí liên quan đến các mặt hàng linh tinh khác như bảo hiểm và các thành viên phòng tập thể dục, có thể cào lên khá một khoản tiền đáng kể. Nhiều sinh viên sau đó lấy học bổng lộ trình để đáp ứng các chi phí, với DAAD là nổi bật nhất của rất nhiều. DAAD có phân biệt được giữa các tổ chức tài trợ lớn nhất thế giới cung cấp tài trợ cho sinh viên và học giả quốc tế.
 
du hoc duc
Học bổng sẽ giúp bạn chi trả rất nhiều khoản phí (Nguồn: internet)
 
- Một trong những học bổng DAAD phổ biến dành cho học sinh quốc tế Giáo dục Chuyên gia về Phát triển bền vững (EPOS), đã tài trợ cho sinh viên tốt nghiệp có tài, có hai năm kinh nghiệm để thực hiện một khóa học sau đại học tại Đức. Kinh phí được cung cấp cho 12-36 tháng và mang một khoản thanh toán hàng tháng của € 750 cho sinh viên đại học và 1.000 € cho sinh viên tiến sĩ, ngoài học phí. Ngoài DAAD, sinh viên tìm đến học tập tại Đức cũng được khuyến khích áp dụng cho Heinrich Boll học bổng, giải thưởng khác phổ biến hỗ trợ khoảng 1.000 sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp, sinh viên tiến sĩ tất cả các môn, các dân tộc hàng năm.

- Bảo hiểm y tế : Nếu bạn đang học ở Đức, bạn phải mua bảo hiểm y tế giống như trong tất cả các nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài-điểm đến. Chỉ trong trường hợp bạn không mua lại bảo hiểm y tế ở nước bạn bao gồm bạn ở lại Đức, bạn có thể mua nó từ công ty bảo hiểm y tế theo luật định ở Đức với mức giảm giá. Phí bảo hiểm có thể là trong khoảng 80 euro một tháng và bao gồm các quyền lợi như bảo hiểm y tế và điều dưỡng. Ở vị trí của bảo hiểm bắt buộc, sinh viên được tự do đi làm bìa tư nhân cung cấp mà họ cung cấp bảo hiểm tương tự và được phê duyệt bởi các trường đại học. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được yêu cầu nộp các chứng chỉ do công ty bảo hiểm để các trường đại học tại thời điểm ghi danh.  
 
- Thực phẩm : Nếu bạn là một người sành ăn, bạn có cơ hội hoàn hảo để bắt tay vào một cuộc hành trình ẩm thực trong nghiên cứu của mình tại Đức. Để bắt đầu, bạn sẽ tan chảy trong vị ngọt của kẹo Đức, những gì với các thương hiệu ngọt ngào như Ritter Sport, Haribo và Kinder, trong đó có nhiều hương vị và kích cỡ, đặt tất cả sự ngọt ngào, bạn có thể thụ thai trên một đĩa duy nhất. Sau đó, có Doner kebab mặt ở khắp nơi, đó là một loại đặc biệt của bánh mì có nhân, làm thịt, và thực sự đặt vị giác của bạn trên lửa. Một mặt hàng rất phổ biến, và một trong đó bạn cần phải có trong danh sách xô của bạn, là currywurst. Ngoài ra, trong khi nhiều người trong chúng ta đã được nghe về truyền thống sản xuất bia nổi tiếng của Đức, bây giờ bạn có cơ hội khám phá bia Đức bằng cách vào các tour du lịch nhà máy bia, thăm vườn bia, và thậm chí tham dự các bảo tàng bia. Và tin rằng bạn tôi; bởi kết thúc của nó tất cả các bạn sẽ cảm thấy tích cực choáng ngợp!

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online