Du học nghề tại Đức

Chia sẻ: Google
Nếu bạn đang tìm kiếm để hoàn thành chương trình dạy nghề khi du học Đức, bạn cần biết bạn cần những bằng cấp nào, liệu chứng chỉ của bạn có được công nhận hay không và làm thế nào để đạt được nó và làm thế nào để có thể ứng dụng thành công tại Đức.

Có nhiều loại trường học khác nhau ở Đức - Hauptschule, Realschule và Gymnasium. Tùy thuộc vào loại trường học trẻ tham dự và kỳ thi nào họ có, họ có bằng cấp chính thức khác nhau (ví dụ như chứng chỉ Hauptschule hoặc chứng chỉ nhập học đại học) và như vậy có nhiều lựa chọn cho việc học tập và đào tạo của họ. Các yêu cầu khác nhau được áp dụng tùy thuộc vào việc bạn chọn một chương trình dạy nghề kép hoặc dựa vào trường học. Ở Đức, giáo dục là trách nhiệm của 16 quốc gia liên bang. Vì lý do đó, các loại trường học và một số quy định có thể khác nhau một phần.

1. Chứng chỉ

Đối với chương trình đào tạo kép khi du học Đức, bạn không cần giấy chứng nhận đi học cụ thể trên giấy. Các công ty tự quyết định năng lực của mình mà người học cần phải có. Tuy nhiên, khi kiểm tra người nộp đơn họ tự nhiên cũng thường chú ý đến trình độ, báo cáo, và điểm cá nhân. Đặc biệt trong các ngành đào tạo phổ biến, có tính cạnh tranh cao, bạn nên hoàn thành kỳ vọng càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ cho bạn cơ hội đặc biệt tốt.

>> Xem thêm: Du học Đức thpt

 
Du học nghề tại Đức
Cơ hội việc làm rộng mở cho những bạn có ý chí và chăm học hỏi (Nguồn: internet)
 
Nếu bạn đã quyết định một chương trình đào tạo nghề diễn ra tại một trường cao đẳng nghề, bạn sẽ cần một bằng cấp từ một trường trung học được gọi là trung học, ví dụ như Realschule hoặc Gymnasium. Đôi khi việc thực tập hoặc độ tuổi tối thiểu là những yêu cầu khác. Tốt nhất là tìm hiểu về các điều khoản chính xác từ Cơ quan tuyển dụng Liên bang. Nó hoạt động cổng thông tin " Berufenet " tiếng Đức , nơi bạn có thể nhập một nghề nghiệp hoặc một thuật ngữ tìm kiếm và nhận được nhiều thông tin về công việc ước mơ của bạn. Một chương trình học kép kết hợp học một trường đại học với một thực tập sinh tại một công ty. Điều kiện tiên quyết cho chương trình này là hợp đồng đào tạo mà bạn phải ký kết với một công ty. Ngoài ra, bạn sẽ cần một văn bằng nhập học đại học.

2. Công nhận bằng cấp nước ngoài

Du học Đức - Bạn có thể có giấy chứng nhận đi học ở nước ngoài được công nhận ở Đức, có nghĩa là trình độ của bạn có thể được đánh giá tốt hơn. Trong một số điều kiện nhất định, bạn cũng có thể có bằng cấp của bạn tương đương với trình độ văn hoá của Đức. Quyết định này thuộc về các cơ quan công nhận giấy chứng nhận nhà nước.

>> Cần biết:  Du học Đức ngành thời trang
 
Các tài liệu quan trọng như sơ yếu lý lịch khác nhau trong cấu trúc chính thức của họ ở các quốc gia khác nhau. Khi bạn nộp đơn vào một công ty, bạn nên trình bày các tài liệu này càng rõ ràng càng tốt. Trang web song ngữ " Europass " đưa ra lời khuyên tốt. Nó sẽ giúp bạn trình bày và ghi lại các kỹ năng và trình độ của bạn theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ví dụ, bạn có thể điền vào một CV hoặc gọi lên một danh sách các chất bổ sung chứng chỉ cho nghề nghiệp đào tạo kép.
 
Đức là địa điểm du học không-nói-tiếng-Anh phổ biến nhất thế giới với các trường đại học xếp hạng cao ở vùng Tây Âu. Trong năm 2015, theo bảng khảo sát Times Higher Rankings, trường LMU Munich được xếp hạng thứ 29 trên toàn thế giới; Heideberg University xếp hạng 37 và Humboldt University of Berlin xếp thứ 49 cùng nhiều cơ sở đào tạo khác cũng được vinh danh trong tốp 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ Đức cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Hằng năm, chính phủ Đức luôn tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới.

du hoc duc
Sinh viên có thể thực hiện dự án cá nhân hoặc các phương pháp nghiên cứu mới. (Nguồn: internet)
 
 
3. Tiêu chuẩn
 
Đơn của bạn giống như thẻ gọi điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để thực hiện một nỗ lực thực sự. Các công ty thường bắt đầu tìm kiếm các học viên cả năm trước khi chương trình bắt đầu. Cách tốt nhất là tìm hiểu về thời hạn nộp hồ sơ vào thời điểm thích hợp. Theo quy định, các công ty ở Đức mong đợi một đơn đăng ký với một lá thư xin việc, CV và giấy chứng nhận. Bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn trong bản mô tả công việc / học nghề. Nó cũng sẽ được lưu ý ở đó cho dù bạn nên gửi đơn của bạn qua đường bưu điện hoặc email. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua cổng thông tin nghề nghiệp của công ty. Nếu bạn được chọn, bạn sẽ được mời phỏng vấn, đôi khi qua điện thoại. Công ty có thể yêu cầu bạn làm việc cho một giai đoạn thử nghiệm hoặc hoàn thành một thực tập.
 
chương trình dạy nghề khi du học Đức
Thử việc hay thực tập đều giúp bạn tích lũy kinh nghiệm (Nguồn: internet)

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 0919 407 100 - 0914 098 008

Tư vấn online