Những lý do bạn nên du học Đức

Chia sẻ: Google
Đức là đất nước du học tiềm năng nổi tiếng với các trường đại học được xếp thứ hạng cao. Theo khảo sát của Times Higher Ranking, trường LMU Munich Đức xếp hạng 29 trên toàn thế giới, Heidelberg University xếp thứ 37 và hàng trăm trường vinh danh nằm trong tốp đầu những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Không chỉ nổi tiếng với chất lượng giảng dạy mà chính phủ cũng quan tâm đến các mảng giáo dục bậc cao cho sinh viên du học Đức, chính vì những ưu điểm đó mà du học Đức thu hút rất nhiều các bạn du học sinh.  
 
 
Đức thu hút nhiều du học sinh đến du học
Du học Đức có nhiều ưu điểm thu hút du học sinh

Du học Đức có những ưu điểm gì? 

1. Du học Đức được miễn học phí


Du học Đức hấp dẫn hầu hết các bạn sinh viên không chỉ với các ngành học đa dạng với trình độ chuyên môn cao mà còn vì mức chi phí du học thấp, thậm chí là miễn phí đối với các tiểu bang ở Đức. Từ năm 2014 thì 14/16 bang tại Đức đã miễn giảm học phí cho sinh viên học đại học, không chỉ riêng các sinh viên người Đức mà còn dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó bạn có thể du học Đức hệ cử nhân miễn phí giúp bạn quẳng gánh lo tài chính để có thể hiện thực hóa giấc mơ học tập, trải nghiệm và làm việc dưới bầu trời Âu. Mặc dù được miễn chi phí du học Đức nhưng chất lượng giảng dạy là đồng đều ở các khu vực khác, không có sự chênh lệch phân biệt trình độ đối với các trường tính phí khác, nên bạn có thể an tâm dành hết tâm huyết cho việc học. Việc miễn học phí này áp dụng cho mọi sinh viên kể cả sinh viên quốc tế ở bậc học cử nhân, sau khi hoàn thành khóa học bạn vẫn có cơ hội được theo học các bậc học sau đại học bằng những học bổng cho chính phủ tài trợ.

Bằng việc không phải chi trả các khoản học phí, bạn và gia đình sẽ thoải mái hơn trong vấn đề tài chính, lúc đó chỉ còn tập trung chi phí cho sinh hoạt, ăn ở nên bạn có thêm sự tập trung cho việc học.
 

2. Cơ hội phát triển nghề nghiệp khi du học Đức


Bên cạnh các chính sách về miễn học phí cho sinh viên du học Đức, sau khi tốt nghiệp, tùy vào mục đích cá nhân mà bạn còn có thể được ở lại lên đến 18 tháng để tìm kiếm việc làm. Trong khi nếu so với các nước châu Âu khác, ví dụ như ở Anh thì chỉ có thể ở lại 3 tháng, đây cũng chính là một điểm cộng lớn dành cho sinh viên du học Đức. Đức được xem là điểm du học phổ biến thứ 3 thu hút các sinh viên quốc tế, trong đó sinh viên quốc tế chiếm 12% trong tổng các sinh viên. Theo một báo cáo từ German Academic Exchange (DAAD) thì có đến 50% sinh viên quốc tế ở lại làm việc tại Đức sau tốt nghiệp, điều này cho thấy chính phủ còn ra sức tạo điều kiện thuận lợi các sinh viên du học tại Đức được làm việc, sinh sống. Không chỉ vậy các trường đại học tại Đức còn tạo điều kiện cho sinh viên, bằng cách liên kết cực chặt chẽ với các doanh nghiệp để tạo cơ hội thực tập cho sinh viên cũng như cơ hội việc làm tốt nhất sau tốt nghiệp. Hiện tại có 500 trên tổng số 45.000 công ty nước ngoài có mặt tại Đức, luôn đáp ứng đủ nguồn cầu dành cho tất cả các sinh viên.
 
 
cơ hội nghề nghiệp khi du học đức
Bạn có nhiều cơ hội phát triển khi du học Đức

3. Môi trường năng động dành cho sinh viên du học Đức


Đức có hơn 370 trường đại học trải đều khắp cả nước bao gồm đại học tổng hợp, kỹ thuật tổng hợp và chuyên ngành, với vô vàn những ngôi trường danh giá và đa dạng các chuyên ngành đào tạo. Hiện nay ngày càng có nhiều sinh viên theo học tại các trường đào tạo chuyên ngành, chiếm khoảng 1/3 số lượng du học sinh, nhờ ưu điểm thời gian đào tạo ngắn và định hướng tốt. Nhờ đó tạo được sự tin tưởng lớn cho sinh viên du học Đức và ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

Với hơn 12.500 ngành học khác nhau ở các bậc đại học và sau đại học, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn một ngành mà mình yêu thích nhất. Và theo thống kê thì Đức nằm trong nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học, chiếm đến 77% trong tổng số sinh sinh tại trường. Điều này cho thấy môi trường học tập tại Đức thật sự lý tưởng cho sinh viên và sẽ không quá khó để có thể hoàn thành khóa học trong thời gian ngắn.
 
>>> Tham khảo bài viết: Du học Đức tiết kiệm chi phí

Đức nổi tiếng với môi trường dành cho du học đạt chuẩn quốc tế, cơ sở hạ tầng hiện đại, các trang thiết bị tân tiến phục vụ cho nhu cầu đời sống và học tập, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng được những ưu điểm từ sự phát triển của đất nước này. Đức là trung tâm văn hóa xã hội với nền văn hóa được xây dựng hàng trăm năm, ở đây sinh viên sẽ tha hồ trải nghiệm, tìm hiểu và học hỏi những điều hay, đẹp của con người xứ lạ. Bạn cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ, làm quen và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác từ việc kết bạn với các sinh viên quốc tế khác.
 
 
tìm hiểu về văn hóa nước đức khi du học đức
Cơ hội tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau khi du học Đức

4. Môi trường sống tuyệt vời khi du học Đức


Môi trường sống khi du học Đức cũng là một trong những tiêu chí đáng giá nhất. Ở Đức có một nền văn hóa cộng đồng đa dạng, lịch sử sâu rộng về học thuật, đột phá kỹ thuật và công nghệ hiện đại. Đức hiện đang là điểm du học được lựa chọn bởi rất nhiều du học sinh quốc tế, cũng như là cái nôi của trung tâm châu Âu, nên việc lựa chọn du học Đức sẽ tạo cơ hội cho bạn được tiếp cận với môi trường quốc tế hiện đại bậc nhất, giúp bạn tự quốc tế bản thân nâng cao khả năng thăng tiến. Không chỉ thế nắm trong tay visa du học Đức đồng nghĩa với việc bạn có giấy thông hành đi gần như khắp châu Âu. Chuyện học ở Đức lại sẽ đi được du lịch khắp Ý, Pháp,... là chuyện quá đỗi bình thường.
 

Tags: du học đức nên học ngành gì, những điều nên biết về du học đức, điều kiện du học đức, có nên du học đức, sách du học đức, du học chlb đức, sự thật về du học đức, du học tự túc tại đức

Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 2615 - 0919 407 100

Timeout ! Get new captcha
Tư vấn online