Trải nghiệm tuyệt vời thông qua quy trình du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Cuộc sống du học của sinh viên quốc tế luôn là một hành trình chứa đựng cả niềm vui và thử thách. Bạn sẽ cần phải nỗ lực rất nhiều để có thể vượt qua tất cả những điều đó. Nhưng kèm theo đó, bạn sẽ được tiếp xúc và trải nghiệm vô vàn điều mới mẻ thông qua quy trình du học Đức.

   

  du học Đức
  Du học mang lại nhiều điều thú vị

  Quy trình du học Đức


  1. Tìm hiểu về nước Đức

  - Với hơn 400 cơ sở giáo dục đại học trên toàn quốc, Đức cung cấp cho sinh viên rất nhiều sự lựa chọn với trên 14.500 chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.

  - Hiện nay có 12 trong số 16 tiểu bang ở Đức miễn học phí, một số tiểu bang yêu cầu nộp học phí chỉ ở mức khoảng 500€ mỗi năm (phí hành chính).

  - Các trường đại học Đức có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao và thường xuyên cập nhật về Kỹ thuật, Y học, Khoa học và Kinh tế.

  - Nhiều trường đại học cung cấp các khóa học quốc tế bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội lớn cho những du học sinh muốn du hoc duc nhưng kỹ năng sử dụng tiếng Đức còn chưa tốt.

  - Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế được cấp bởi DAAD (Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức) và các tổ chức khác.

  - Chi phí sinh hoạt tại Đức rẻ nhất châu Âu, trung bình khoảng 650 - 800€/tháng bao gồm tiền thuê nhà, thực phẩm, vận chuyển, bảo hiểm y tế, điện thoại, internet, tài liệu học tập và các hoạt động giải trí.

  - Chính sách làm thêm cho du học sinh của chính phủ Đức rất tốt. Sinh viên quốc tế được phép làm việc toàn thời gian trong 90 ngày hoặc bán thời gian trong 180 ngày một năm để có thêm tiền trang trải cuộc sống du học. Mức lương của sinh viên dao động từ 6 đến 15 Euro một giờ.

  - Sinh viên quốc tế được phép ở lại một năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm việc làm. Nếu bạn có tài năng, cơ hội được làm việc lâu dài tại Đức là rất lớn.

  - Bên cạnh việc học, bạn có cơ hội sống và khám phá một trong những đất nước phát triển nhất thế giới về văn hóa, lịch sử và cảnh quan độc đáo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đi du lịch sang các quốc gia lân cận mà không phải xin visa.
   

  du học Đức
  Du học Đức mang lại nhiều trải nghiệm mới

  2. Tìm hiểu hệ thống giáo dục Đức

  - Trường Đại học Tổng hợp

  Là loại hình thiên về nghiên cứu chuyên sâu và giảng dạy với các ngành học đa dạng, trải rộng trên tất cả các lĩnh vực như: Kinh tế, xã hội, khoa học…Các chuyên ngành được gộp vào các khoa khác nhau như: Y dược, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội,… Trong các khoa còn được cung cấp các ngành học chuyên môn đặc biệt, chuyên sâu vào lĩnh vực lý thuyết của khoa học. 

  - Trường Đại học, Khoa học, Kỹ thuật

  Trọng tâm hướng đến việc giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành về khoa học tự nhiên và kỹ sư khoa học. Loại hình này thiên về việc kết hợp giữa đào tạo lý thuyết và thực hành kỹ năng chuyên môn. Trong quá trình học, học sinh sẽ được tạo điều kiện thực tập và quan sát tại các cơ quan, doanh nghiệp để nâng cao trình độ. 

  - Đại học Nghệ thuật,  m nhạc và Điện ảnh

  Trường đào tạo các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật, năng khiếu. Học sinh trong quá trình học sẽ phải thực hiện các bài thi/sản phẩm có liên quan. Các môn học bao gồm: Điện ảnh, sáng tác nhạc, mỹ thuật, thiết kế… Khác với các loại hình khác, đặc thù của Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc, Điện ảnh hướng đến phong cách đào tạo độc lập, đề cao tính sáng tạo.

  >> Xem thêm: Bạn nên mang gì trong hành lý du học Đức

  3. Chuẩn bị du học Đức

  Hồ sơ du học Đức

  Tùy các trường khác nhau mà hồ sơ du học Đức sẽ được yêu cầu khác nhau. Bạn nên truy cập website của trường mà mình muốn nộp hồ sơ để tìm hiểu ngôi trường đó yêu cầu phải chuẩn bị những gì.

  Hồ sơ du học Đức thường có những giấy tờ sau:

  - Sơ yếu lý lịch tự khai

  - Chứng minh thư nhân dân công chứng, hộ chiếu bản gốc

  - Hộ khẩu công chứng

  - Bằng tốt nghiệp THPT bản gốc

  - Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học bản gốc (nếu có)

  - Bảng điểm Trung cấp, Cao đẳng, Đại học bản gốc (nếu có)

  - Chứng chỉ trình độ tiếng Đức bản gốc

  - Đơn xin học viết tay hoặc đánh máy

  - Ảnh visa đi Đức 5 ảnh 3.5 x 4.5 nền trắng

  Hành lý du học Đức
   

  hành lý du học Đức
  Hành lý du học Đức

  Hành lý du học Đức bạn nên chuẩn bị gọn gàng, không nên đem quá nhiều thứ, nhất là những thứ có thể mua ở Đức. Khí hậu ở Đức lạnh hơn nhiều so với ở Việt Nam, mùa đông cũng dài hơn mùa hè, bạn nên cân nhắc khi đem quần áo của mình sang Đức, hãy mang theo nhiều áo ấm và mũ len, tất tay, … để giữ ấm cho cơ thể.

  Bạn cũng nên chuẩn bị một số loại thuốc cơ bản như thuốc cảm cúm, đau đầu, đau bụng, … vì ở Đức, đôi khi muốn mua thuốc bạn phải xin đơn thuốc từ bác sĩ nên sẽ mất nhiều thời gian.

  Những việc cần làm khi đặt chân đến Đức

  Hãy liên lạc ngay với gia đình và bạn bè để thông báo bạn đã đến Đức an toàn. Một việc vô cùng quan trọng khi bạn đến Đức là liên lạc với Sở ngoại kiều để làm thủ tục gia hạn visa.

  Vì bạn đã mở tài khoản trước khi du học sang Đức nên bạn chỉ cần mang theo một lượng tiền nhỏ bên người để chi tiêu cho một số khoản lặt vặt. Hãy tìm hiểu nơi mà bạn sẽ sống, cố gắng nhớ địa điểm của các trạm xe buýt vì đây là phương tiện di chuyển chủ yếu của du học sinh, nhà thuốc, siêu thị, ….

  Bạn phải tính toán cẩn thận những thứ cần mua để không chi tiêu quá mức. Bạn có thể chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép lại các khoản chi tiêu của mình để dễ dàng kiểm soát.

   

  kiểm soát chi tiêu cá nhân
  Kiểm soát chi tiêu của bản thân

  Những quy trình du học Đức trên sẽ giúp bạn biết mình nên chuẩn bị và phải làm những gì để có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Đức. 
   

  Tags: du học Đức, hồ sơ du học Đức, quy trình du học Đức, sinh viên du học Đức, visa du học Đức

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849