​Du học Đức và những điều cần biết

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Du học Đức trong nhiều năm trở lại đây đang dần trở thành một lựa chọn hot với những bạn có ước mơ du học. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Đức chính là niềm tự hào mà du học sinh Đức nào cũng mong muốn, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng làm được điều đó nếu không có ước mơ to lớn và sự nỗ lực hết mình. Việc thắt chặt đầu vào đối với tất cả du học sinh Đức như thời điểm hiện tại buộc bạn phải đáp ứng đủ những điều kiện du học tại Đức. Khi đó bạn mới có thể ung dung tự tại trải những bước chân trên các con đường dài xa vút tại đất nước xinh đẹp này. 
   
  du học Đức
  Du học Đức luôn hot với những bạn có ý định du học

  Một số điều kiện cần biết nếu bạn muốn du học tại Đức

  Trình độ tiếng Đức nếu muốn du học Đức

  Điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Đức chính là vốn tiếng Đức của bạn phải thật dồi dào và phong phú, vì toàn bộ các bài giảng, giáo trình, sách vở đều được bằng tiếng Đức, chưa kể đến còn có các bài luận, các bài thuyết trình, luận án… Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt tốt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần cố gắng nắm vững cũng như rèn luyện tiếng Đức hằng ngày. 

  Tùy thuộc vào từng chuyên ngành du học đức và điều kiện của từng trường, đòi hỏi bạn phải đáp ứng được bằng tiếng Đức ở những trình độ khác nhau. Như các ngành liên quan đến kỹ thuật công nghệ sẽ cần kiến thức tiếng Đức chuyên ngành của bạn sâu rộng hơn các ngành khác. Chính vì vậy, mà bạn cần phải có vốn tiếng Đức vững chắc mới có thể tiếp thu bài nhanh chóng hơn.

  Học lực cá nhân khi du học Đức

  Khi tìm hiểu và chọn trường thông qua các phương tiện thông tin đại chúng rộng rãi như báo chí hay Internet, bạn sẽ nắm được hầu hết các yêu cầu về học lực khi du học Đức. Thực tế hầu hết các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn, rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin du học Đức của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Nếu chỉ dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ thì họ sẽ tiếp tục xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn đã chọn để đăng ký.

  Khả năng tài chính để đi du học Đức

  Một trong những điều kiện không kém phần quan trọng mà bạn cần quan tâm chính là chứng minh tài chính khi du học Đức. Do ở Đức, mỗi bang đều có mức sống và thu nhập khác nhau. Chính vì vậy khi bạn đến và học tại nơi nào thì phải đáp ứng những điều kiện cần tại đó.
   

  Yêu cầu tài chính tùy thuộc vào khu vực bạn sống
   
  Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh sống và học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Nhưng bạn yên tâm, hầu hết các trường đại học đều không thu học phí, có chăng là chỉ thu các khoản nhỏ phục vụ cho việc quản lý và chăm sóc như: khu vui chơi, khu ăn uống...

  Lưu ý khác khi du học Đức

  Ngoài 3 phần chính được nêu như trên mà bạn cần nắm kĩ thì để có thể đạt đủ điều kiện du học tại Đức, về bước chuẩn bị bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

  - Cần chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa. Càng chuẩn bị visa du học Đức sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ cũng như chỉnh sửa hay bổ sung những sai sót trong quá trình thực hiện, thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn đối với việc du học này, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa du học Đức.

  - Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn nên lập riêng cho bản thân một kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ như: chọn trường, chọn nơi cư trú, hình thức cư trú, các công việc cần làm thêm, phân bổ thời gian học tập phù hợp… Những điều này thật sự hết sức cần thiết, nó giúp bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Đức mà không biết mình phải làm gì đầu tiên.

  - Tìm hiểu trước và chuẩn bị sẵn cho mình tinh thần đối mặt với việc sống khác thời gian biểu ở Việt Nam cũng như các nét văn hóa, truyền thống và cách cư xử giao tiếp của người dân bản địa đối với bạn, nhằm tránh cảm giác bị lạc lõng và hoang mang. Việc này cũng sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập với điều kiện sinh sống mới.

   
   

  Đảm bảo độ chính xác và đầy đủ thông tin khi nộp đơn xin visa du học Đức
   
  Khi du học tại Đức, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị, trưởng thành hơn trong cách sống và cách làm việc. Có rất nhiều sự lựa chọn các ngành nghề khác nhau và không phải lo lắng bất cứ điều gì về tương lai nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đang có ý định du học Đức thì hãy chuẩn bị mọi thứ thật chỉnh chu và đầy đủ ngay từ bây giờ, chắc chắn rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng và không bao giờ phải nuối tiếc khi lựa chọn du học tại quốc gia tiên tiến này.


  Tags: du học đức nên học ngành gì, điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học tự túc tại đức, du học đức mất bao nhiêu tiền, thủ tục du học đức
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849