Du học Đức và sự hòa nhập

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  1. Khởi nguồn của sự hòa nhập

  Sự bỡ ngỡ và hụt hẫng là những gì mà các bạn du học sinh cảm nhận đầu tiên khi du học. Không có gia đình không bạn bè và đặc biệt không ai hiểu mình. Khi ở Việt Nam đa phần các bạn chỉ đi học sau đó là về nhà có cơm mẹ nấu, có gia đình vui vẻ bạn bè bên cạnh. Nhưng ra nước ngoài bạn sẽ trở về với căn phòng trống, hay là ký túc xá với vô số người xa lạ. Những con người không hiểu mình và mình cũng không hiểu được họ. 

  Và những cảm giác này làm bạn bị thụt lùi. Lùi lại sau những gì bạn đã cố gắng thế nên giai đoạn này điều duy nhất những du học sinh Đức có thể làm đó là vượt qua khó khăn. Cố gắng tìm hiểu hòa nhập và thấu hiểu chính nơi bạn đã và đang sống.
   
   
  du học đức
  Cơ hội trải nghiệm một môi trường sống mới khi đi du học Đức
   
  2. Sự hòa nhập cộng đồng ở môi trường mới
   
  Những sự ngỡ ngàng đầu tiên khi các bạn đến với một nước mới đó được gọi là “sốc văn hóa”. Sốc Văn hóa là gì? Là tình trạng 1 người cảm thấy choáng ngợp, bồn chồn, lo lắng, bối rối... khi phải tiếp xúc với môi trường, xã hội và văn hóa khác biệt so với cuộc sống quen thuộc thường ngày. Khái niệm này được đưa ra lần đầu bởi nhà Nhân loại học người Mỹ Kalervo Oberg năm 1954.
   
   
  Và các bạn đã có rất nhiều nhiều cách khác nhau để có thể giúp bản thân vượt qua tình trạng trên. Thay vì, có vô số bạn bỏ cuộc hoặc chỉ đếm ngày để được trở về quê hương. Như bạn Trần Vũ Tuấn (cựu sinh viên Đại học Ecole Normale Superieure de Lyon, Đức) chia sẻ rằng nhiều du học sinh mỗi khi tới Đức, có thể do e ngại, rụt rè mà không dám kết bạn, chỉ tụm lại thành 1 nhóm và đếm lùi từng ngày để về Việt Nam. Song đối với riêng mình, mình đã chọn lựa việc đóng lại cuộc sinh sống Việt Nam hay mở ra một số ngày sinh sống hoặc học tập thực sự. Bằng cách đó, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm du học Đức với 1 cuộc sinh sống mới không chỉ đơn thuần là đời sinh viên du học ôm nỗi nhớ nhà ngày qua ngày.
   
   
  hòa nhập khi du học đức
  Hòa nhập cộng đồng rất quan trọng khi bạn đi du học
   
  Hay là bạn Phan Văn Toại (du học sinh Ecole Normale Superieure) cho rằng "việc thường xuyên giao lưu kết bạn, đặc biệt đối với người bản xứ sẽ giúp bạn nâng cao được vốn tiếng Anh và tiếng Đức mà còn hiểu thêm về quốc gia và con người Đức để thấy yêu hơn nơi bạn đang học tập hoặc gắn bó". 
   
  Tuấn Sang (một cựu sinh viên du học Ecole Polytechnique), và đi tham quan nhằm cảm nhận thêm về giá trị văn hóa và con người Anglo Saxon như Đức Ngô Hoàng Vũ (cựu sinh viên du học University of Strasbourg). Còn Anh Trần Nam Trung (cựu du học sinh Pantheon-Sorbonne University) cho biết thể thao là cách Đức đến gần hơn với nước Đức và văn hoá Đức, anh đã nhiều lần tham gia giải bóng SVF (giải bóng đá sinh viên Việt tại Đức ) hay khá nhiều câu lạc bộ thể thao trong trường đại học.
   
  Thật ra có vô số những cách để bạn có thể vượt qua vấn đề sốc văn hóa. và việc lựa chọn vượt qua hay giữ lại là do các bạn. Nhưng khi đã cố gắng để có thể thực hiện được ước mơ. Bạn nên thực hiện 1 cách trọn vẹn và đừng vì điều gì để thay đổi ước mơ. 
   
   
  3. Học tập thì sao?
   
   
  kinh nghiệm du học đức
  Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước sẽ giúp bạn rất nhiều

  Nền giáo dục Đức được khá nhiều nước đánh giá rất cao. Các ngôi trường tại Đức thường có cách học tự học. Học sinh sẽ được tự nghiên cứu và đọc tài liệu với chính sự chỉ dẫn của thầy cô. Và sự nhiệt huyết của những thầy cô ở Đức càng làm bạn bị lôi kéo. Họ giúp đỡ bạn rất nhiều bài tập nghiên cứu và thực hành. 
   
  Và tôi nghĩ rằng sự nhiệt tình của những giáo viên của Đức là một phần giúp bạn vượt qua những khó khăn. Bạn sẽ có thể có thêm nhiều động lực để cố gắng nỗ lực. Sẽ nhanh thôi, bạn sẽ thành một phần của đất nước này. Bạn sẽ có những kiến thức mới, kỉ niệm với những người bạn mới. Chúc bạn thành công!
   
   
  Tags: du học đức 2019, chi phí du học đức, chi phí du học cấp 3 tại đức, học phí ở đức, có nên đi du học ở đức, điều kiện du học đức sau đại học, du học đức lớp 11, du học tự túc đức
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849