Giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Đức

Chia sẻ: Google

Mục lục bài viết

  Như bạn đã biết, để du học tại Đức, bạn cần phải nộp visa du học hay còn gọi là thị thực du học Đức. Thị thực du học Đức phải đảm bảo về các yêu cầu theo quy định của Đại sứ quán cũng như được cấp trước khi các bạn đến Đức du học. Thị thực du học Đức được cấp tại Đại sứ quán, sau các quy trình thủ tục phức tạp và phỏng vấn nghiêm ngặt. Thủ tục dành cho trẻ em dưới 14 tuổi thì cha mẹ có thể làm thay thế và xin cấp visa theo hướng bảo lãnh, còn trẻ trên 17 tuổi thì phải tự thực hiện các yêu cầu. Thời gian làm thủ tục có thể kéo dài đến 8 tuần hoặc hơn tuỳ thuộc vào hồ sơ được nộp đầy đủ hay không.

  Giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị để du học Đức

   
  Để có thể xin cấp thị thực du học Đức nhanh chóng, điều kiện tiên quyết là bạn phải chuẩn bị và nộp đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ cần thiết để quá trình xử lý thủ tục của Đại sứ quán không gặp vấn đề. Vậy giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị để xin visa du học Đức là gì? Và làm sao để giấy tờ được chuẩn bị là chính xác?
   
   
  Visa du học Đức
  Giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị khi xin visa du học Đức

  - Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn ( 2 bản khai tay). Tờ khai chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, mẫu tờ khai được tải về từ website chính thức của Đại sứ quán.
   
  >>> Bạn cần biết: Du học Đức ngành hàng không

  - 02 ảnh chụp 3*4, phông nền trắng và chụp chính diện. Ảnh chụp visa phải tuân theo những quy định khắc khe nên các bạn có thể đến các studio chụp hình chuyên nghiệp để chụp ảnh, và nếu có thể các bạn nên in ra nhiều hình để dùng khi bước vào học kỳ đầu tiên du học ở Đức và nhớ xin file mềm nữa nhé.

  - Hộ chiếu: Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn giá trị hiệu lực và có chữ ký của mình trên đó.

  - Bảng tóm tắt quá trình học tập, công tác: tính từ lúc tốt nghiệp THPT đến khi xin cấp visa du học Đức (cả thời gian bạn không đi học, đi làm).

  - Các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

  - Giấy báo nhập học từ trường đại học mà bạn đăng ký học.

  - Chứng minh tài chính: gồm giấy cam kết bảo lãnh (áp dụng cho các bạn du học sinh dưới 14 tuổi có người thân bảo lãnh), giấy chứng nhận được cấp học bổng (nếu bạn du học theo diện học bổng), giấy chứng nhận có tài khoản chi trả tài chính (tối thiểu là 8.040 EUR trong tài khoản), giấy bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức.
   
  Kinh nghiệm xin visa du học Đức
   
  1. Xác định loại visa cần làm
   
  Để có thể nhập cư vào Đức, mỗi người phải có một loại visa nhất định để các cơ quan thẩm quyền tại Đức quản lý được. Tuỳ theo mục đích mọi người đến Đức để làm gì mà lựa chọn xin visa phù hợp, ví dụ như: visa bảo lãnh, visa đoàn tụ gia đình, visa thăm thân, visa du lịch,... Đối với các bạn du học sinh quốc tế muốn đến Đức du học, visa bảo lãnh là loại visa mà các bạn phải làm.
   
   
  loại visa du học đức cần làm
  Xác định loại visa cần làm là việc đầu tiên các bạn phải làm khi xin visa du học Đức

  2. Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Đức

  Hiện nay việc đăng ký lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Đức được thực hiện trực tiếp thông qua website của Đại sứ quán, rất thuận lợi cho các bạn xin visa du học Đức, đặc biệt là các bạn ở xa Đại sứ quán hay ở các tỉnh không gần 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Lưu ý rằng lịch hẹn có thể đăng ký sớm không quá 12 tuần.
   

  Khi đăng ký lịch hẹn thì bạn phải điền đầy đủ, chính xác thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là địa chỉ gmail. Khi đăng ký lịch hẹn thành công, Đại sứ quán sẽ gửi cho các bạn một email xác nhận về địa chỉ email trên, các bạn cần phải in mail xác nhận đó và xuất trình nó khi đến cửa Đại sứ quán ngày hẹn để được vào cửa.
   
  3. Chuẩn bị và nộp hồ sơ

  Hồ sơ cần chuẩn bị các bạn làm theo những liệt kê và yêu cầu của nó như bên trên đã trình bày. Một số kinh nghiệm khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức chính là: hồ sơ nộp gồm 3 bộ, 2 bộ photo và một bộ gốc, mỗi bộ hồ sơ đựng trong một túi hồ sơ riêng. Đại sứ quán chỉ thu của bạn 2 bộ hồ sơ photo, bộ hồ sơ gốc chỉ dùng để đối chiếu khi cần thiết và sẽ trả lại cho bạn ngay khi thu hồ sơ xong. 
   
   
  nộp hồ sơ visa du học đức
  Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học Đức

  Sau khi nộp hồ sơ, các bạn sẽ đóng lệ phí là 60 EUR (khoảng 1.6 triệu đồng) và nhận biên lai thu tiền, biên lai này bạn phải giữ lại làm căn cứ để nhận kết quả xin visa sau đó. Các bạn nên mang theo tiền mặt để thanh toán, tránh các thủ tục chuyển khoản phức tạp của ngân hàng và ở đây có thể thanh toán bằng EUR hoặc VNĐ tuỳ thích.

  Đối với các bạn xin visa du học Đức theo diện học bổng có thể thanh toán các lệ phí này trước, sau đó đem biên lai này về lại các cơ quan học bổng để thanh toán lại.

  4. Thời gian xét nhận hồ sơ

  Đối với các bộ hồ sơ xin visa được chuẩn bị đầy đủ và chính xác, sau 4-5 tuần là có thể nhận được kết quả và lúc đó bạn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn cấp visa du học Đức. Trong trường hợp các bộ hồ sơ không đầy đủ giấy tờ thì khoảng thời gian có thể sẽ lâu hơn nhiều, thông thường là hơn 8 tuần mới nhận được kết quả.

  Khi được mời phỏng vấn xin visa, họ sẽ kiểm tra về kỹ năng ngôn ngữ của bạn là chính cũng như các vấn đề liên quan khác. Vì vậy, để có thể vượt qua vòng phỏng vấn này, các bạn nên chuẩn bị cho mình khả năng ngôn ngữ tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tốt nhất là các bạn nên tham gia một khoá học ngôn ngữ du học Đức để đảm bảo vượt qua vòng phỏng vấn xin visa du học cũng như tạo tiền đề tốt cho việc đến Đức du học sau này.
   
   
  Tags: kinh nghiệm xin visa du học đức, xin visa du học đức mất bao lâu, xin visa đức cần những giấy tờ gì, xin visa du học đức có khó không, mua bảo hiểm du học đức, khiếu nại visa đức, mẫu đơn xin cấp thị thực đi đức, lấy kết quả visa đức
  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  Tư vấn miễn phí Phuong Nam Education - Hotline : 1900 7060 - 028 3622 8849