Học bổng du học Đức sẽ được hỗ trợ nhiều hơn trong thời gian tới

Chia sẻ: Google

Theo ông Chrsitian Berger - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - khẳng định tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 28/9 tại Hà Nôi - "Đại sứ quán Đức tại Việt Nam sẽ nổ lực toàn diện hơn nữa để tăng cường mối quan hệ giữa 2 nước mọi lĩnh vực"
 

Hoc bong du hoc duc se duoc ho tro nhieu hon
Du học sinh Đức được hỗ trợ học bổng để du học


Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày thông nhất nước Đức 3/10, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - ông Christian Berger đề cao những nỗ lực phát triển xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Đức và Việt Nam trên mọi phương diện từ chính trị, kinh tế đến văn hóa, xã hội...Vì vậy, sinh viên Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội để có thể biến giấc mơ du học Đức thành hiện thực.

>> Xem thêm: những khó khăn và thuận lợi khi du học đức

Học bổng du học Đức sẽ nhiều hơn

Trong những năm trở lại đây, du học Đức là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho sinh viên, học sinh. Đức từ lâu đã được thế giới công nhận là nước có môi trường đào tạo giáo dục tốt, các chươn trình luôn đổi mới và là một trong những nước có hệ thống giáo dục phát triển trên thế giới.

Trả lời phỏng vấn về cơ hội du học Đức dành cho học sinh/sinh viên Việt Nam, tham vấn Văn hóa, báo chị Đại sứ quán Đức - ông Thomas Lenferding cho biết: - "Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức - DAAD luôn nổ lực kết hợp cùng với chín phủ Việt Nam trong việc hợp tác chặt chẽ để tạo điều kiện cho du học sinh Việt Nam. Ngoài ra thì các học bổng của Đức cũng hết sức ưu tiên cho Việt Nam với số lượng học bổng được cấp ngày càng tăng". Đại sứ quán Đức cũng chia sẽ hy vọng ngân sách của Chính phủ Đức dành cho DAAD sẽ nhiều hơn trong tương lai để tăng thêm khả năng hỗ trợ cho du học sinh Việt Nam.
 

Học bổng du học Đức ngày càng nhiều 
Học bổng du học Đức ngày càng nhiều
 

Nói thêm về DAAD hay cơ quan trao đổi hàn lâm Đức, được thành vào năm 1925 tại Heidelberg bới các trường Đai học. Đây là tổ chức chuyên hỗ trợ và tài trợ các trường chính trao đổi Hàn lâm giữa các trường Đại học Đức với các trường đại học quốc tế thông qua các văn phòng trực thuộc trên toàn thế giới. Ngoài ra thì đây là cơ quan thực hiện kết nối, trao đổi Văn hóa - Giáo dục của chính phủ CHLB Đức. Tại đây bạn sẽ tìm được sự tư vấn du học Đức cùng những vấn đề liên quan Đức theo một cách khách quan.

Học bổng du học Đức sẽ ngày càng tăng

Theo như thông tin du học Đức gần như miễn phí học phí với du học sinh cho bậc học cử nhận ở hầu hết các trường công lập Đức nhưng với những bậc học cao hơn sau đại học thì vẫn còn thu phí nên vẫn có những quỹ học bổng dành cho du học sinh. Học bổng được chia làm ba dạng chính là học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ và học bổng từ các trường Đại học Đức.

Học bổng chính phủ - là những học bổng được trao, tặng bởi chính phủ Đức dành cho sinh viên quốc tế, mà DAAD là một trong những cơ quan cung cấp nhiều loại học bổng chính phủ dành cho nhiều bậc học khác nhau. Tại đây cung cấp đầy đủ các thông tin về các loại học bổng chính phủ cũng như yêu cầu dễ dàng cho sinh viên tham vấn.

 

Học bổng du học Đức sẽ ngày càng tăng
Học bổng du học Đức sẽ ngày càng tăng
 

Học bổng phi chính phủ - Được tài trợ bởi  các tổ chức phi chính phủ và thường tài trợ cho sinh viên trong việc nghiên cứu học thuật và được đòi hỏi cao hơn trong việc chọn lọc sinh viên đầu vào với một số học bổng tiêu biễu như học bổng Heinrich Boll, học bổng Deutschland Stipendium và học bổng khoa học Kurt Hansen. 

Học bổng từ các trường đại học - Các trường đại học nổ tiếng ở Đức đều có những chương trình học bổng du học Đức riêng dành cho những sinh viên ưu tú của trường cũng như những sinh quốc tế.  

>> Tìm hiểu thêm: chuẩn bị visa du học đức

Khởi công mở rộng Đại học Việt - Đức

Sinh viên có thể du học Đức ngay tại Việt Nam
Sinh viên có thể du học Đức ngay tại Việt Nam


Tại  buổi gặp mặt báo chí, ông Thomas Lenferding còn cho biết thêm, về việc khởi công xây dựng, mở rộng hệ thống Đại học Việt - Đức tại Bình Dương. Trong dự án Đại học Việt - Đức, Đại sứ quán đóng vai trò như trung tâm công tác tổ chức và giới thiệu. Hệ thống trường Đại học Việt Đức sẽ đào tạo sinh viên theo chương trình kỹ thuật sản xuất và quản lý toàn cầu thực làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp, công ty nhằm nâng cao kinh nghiệm thực tiễn góp phần đạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng.

Tag: du hoc duc, thong tin du hoc duc, hoc bong du hoc duc, tu van du hoc duc

Tư vấn online